30/08/2019

NĂNG LỰC


Trương Tuần

Thứ tư ngày 28 tháng 8 năm 2019- Kính cụ, lâu không gặp nhau, chẳng hay có chuyện gì mới không cụ?

- Mới quá nhiều, buồn quá nhiều.

- Sao buồn cụ ?

- Thì thấy các quan chém gió phần phật..

- Chém cái gì ?

- Thì thấy toàn đầu tầu, cường quốc, trung tâm của thế giới cả, bốc phét nó cũng vừa thôi chứ.

- Cụ ơi đó là một năng lực để tiến xa.

- Ô chém gió là một năng lực thật hả cụ ?

- Thì VƯỠN...
 
http://trannhuong.top/tin-tuc-54343/nang-luc.vhtm

Hãy dẹp bớt kiêu ngạo cộng sản


Nguyễn Đình Cống

Gần đây tôi được một nhóm trí thức cử làm đại diện nhằm trao đổi với các cơ quan có thẩm quyền của Đảng CSVN để bàn việc tổ chức đối thoại. Nhóm này gồm trên mười trí thức hoạt động cho công cuộc dân chủ hóa đất nước, được các anh Chu Hảo, Phạm Xuân Đại và tôi vận động đồng tình.
Tôi đã viết văn bản  ĐỀ NGHỊ ĐỐI THOẠI, gửi  ông Võ Văn Thưởng, trưởng Ban Tuyên giáo ĐCSVN vào ngày 20 tháng 7- 2019. Văn bản được gửi bảo đảm qua Bưu điện và mang đến tận văn phòng. Cả 2 nơi đều có biên nhận. Sau vài ngày tôi gửi tiếp cho ông Nguyễn Xuân Thắng, chủ tich Hội đồng lý luận. Cả 2 văn bản có yêu cầu được trả lời ( trước ngày 20 tháng 8 với ông Thưởng, trước ngày 27/8 với ông Thắng).
Thế nhưng cho đến ngày 30 tháng 8, tôi không nhận được một thông tin gì từ phía các ông. Họ không trả lời, dù một câu qua điện thoại, rằng đã nhận được đề nghị. Tại sao vậy? Không khéo chết vì cái “lưỡi” của Trung Quốc


Thiện Tùng

29/08/2018

Cái lưỡi mà tôi muốn nói là cái “lưỡi bò” của TQ lè ra liếm hơn 80% biển Đông Nam Á (Đông VN). Cái lưỡi bò nầy, chẳng những nó liếm và định nuốt trọn đường hàng hải Quốc tế, 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN, mà còn liếm một phần hải phận của những quốc gia ven biển nầy.
Mầy cố liếm                                  Chúng tao cố cắt

Khi họ trình duyệt cái lưỡi bò phi lý nầy, Hội đồng Liên hiệp quốc (LHQ) không thừa nhận và, cho đến nay, chưa có một nước nào trên thế giời, ngoài TQ, chấp nhận nó.


CÁI ĐẦU ÔNG TRỌNG CÓ VẤN ĐỀ


Phạm Trần

Lần đầu tiên, kể từ sau ngày bị “đột qụy nhẹ” (minor stroke) trong chuyến thăm Kiên Giang 13-14/04 (2019), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có buổi nói chuyện “trung bình dài” với 392 đảng viên trẻ, nhưng không hề đề cập đến cuộc xung đột chủ quyền với Trung Quốc đang diễn ra ở bãi Tư Chính, Trường Sa.

Trong phát biểu ngày 27/08 (2019), ông Trọng cũng trốn nhắc  lớp đảng viên, tiêu biểu toàn quốc về đợt sinh hoạt kỷ niệm 50 năm học và làm theo Di chúc Hồ Chí Minh (1969-2019) , phải quan tâm đến nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.


Bệnh coi nhẹ hình thứcG7 2019 tại Pháp
Trong ảnh, là những người quan trọng nhất thế giới, những siêu nhân. Họ đang làm gì? Đang tụ hội quần anh quyết định đường đi nước bước của nhân loại.
Vậy mà, hãy nhìn kỹ căn phòng, chiếc bàn, chiếc ghế, đồ dùng phục vụ siêu nhân... Tất cả đều hết sức bình thường, thậm chí còn kém đồ nội thất của một gia đình thu nhập tầm tầm xứ này. Cái ghế mà họ ngồi chẳng hạn, bán đầy lề đường Ngô Gia Tự quận 10 Sài Gòn, chỉ hạng dân nghèo như tôi mới mua.


Bản đồ xã Đồng Tâm: “Mập mờ tính xác thực”


UBND Thành phố Hà Nội vào buổi họp báo chiều ngày 27/8/2019 liên quan việc quản lý, sử dụng đất khu sân bay Miếu Môn ở xã Đồng Tâm, đã bất ngờ cho công bố Bản đồ đất khu vực sân bay Miếu Môn, Đồng Tâm được xác lập năm 1992.

Courtesy DanViet


Vào chiều ngày 27/8/2019, trong buổi họp báo tại Hà Nội về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý vụ việc liên quan đến diện tích đất khu sân bay Miếu Môn, thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. UBND TP. Hà Nội và Thanh tra Chính phủ đã công bố tấm bản đồ thể hiện “Phạm vi quản lý đất sân bay Miếu Môn” và “Sơ đồ hiện trạng”.


Tài liệu ‘mật’ được tuồn ra để đấu nhau chứ chẳng ‘thế lực thù địch’ nào thu thập được!


Hình minh họa. 200 Ủy viên Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam chụp ảnh nhân lễ bế mạc đại hội Đảng 12 ở Hà Nội hôm 28/1/2016

AFP

Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát biểu tại hội nghị tuyên truyền Luật Phòng, chống tham nhũng, tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2019 hôm 19 tháng 8 rằng “bí mật nhà nước là một trong những nội dung mà các thế lực thù địch thường xuyên thu thập nhằm chống phá, đả kích Đảng và Nhà nước.”


BỘ GTVT HOÃN LỄ KHỞI CÔNG CAO TỐC BẮC - NAM DO THỜI TIẾT XẤU HAY DO CTY TRUNG QUỐC ĐÃ TRÚNG THẦU?
Bộ GTVT vừa phát đi thông báo về lý do hoãn tổ chức lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn Cam Lộ - La Sơn do lo ngại về thời tiết xấu. Trước đó, bộ này thông báo sẽ tiến hành khởi công đoạn đường này vào ngày 01-9-2019.

Thông báo khởi công của Bộ GT-VT đã làm rất nhiều người ngỡ ngàng và phẫn nộ. Phẫn nộ là đúng. Người dân không hề được phép biết thông tin cơ bản nhất về dự án này, chẳng hạn như: công ty nào tư vấn thiết kế, công ty nào thiết kế, công ty nào trúng thầu xây dựng thi công, công ty nào giám sát thi công, công ty nào trúng thầu thi công, đấu thầu diễn ra vào thời gian nào và ở đâu....? Tiền của dân, công trình liên quan đến hàng triệu người dân, nên người dân cần được biết. Lý do nào khiến Bộ GT-VT không minh bạch các thông tin liên quan đến dự án này? Có phải một công ty Trung Quốc đã trúng thầu nên Bộ GT-VT đã không minh bạch thông tin vì sợ cộng đồng mạng phản ứng mạnh mẽ? Hãy nhớ rằng, đầu tư ra nước ngoài của Trung Quốc chính là sự tàn phá.


29/08/2019

Trung Quốc luân chuyển hàng loạt binh lính vào Hồng KôngĐơn vị đồn trú Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tại Hồng Kông - Ảnh: Reuters

Truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm 29.8 cho biết quân đội nước này đã luân chuyển một loạt binh sĩ mới vào Hồng Kông, và mô tả động thái này là “thường lệ”, trong bối cảnh các cuộc biểu tình chống lại Bắc Kinh tiếp tục làm rung chuyển trung tâm tài chính châu Á.


Từ chuyện GateWay và người đàn bà quậy phá ở sân bay, nghĩ về dân chủ


đại úy công an Lê Thị Hiền
Phản ứng trước cái xấu, cái ác là tối cần thiết cho tiến trình hoàn thiện của con người. Nhưng phản ứng đến độ cực đoan và không còn nhận dạng được đâu là cái xấu, cái ác, tạo ra sự nhập nhằng trong cái xấu cái ác của chính những người phản ứng với đối tượng thì… Vô hình trung, sự phản ứng thái quá sẽ dẫn đến những chuỗi cái ác, cái xấu phát sinh. Thời gian gần đây, từ vụ GateWay cho đến vụ cô Hiền công an quậy ở sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn đều cho thấy bên cạnh những phản ứng cần thiết trong khuôn mẫu đạo đức xã hội, có những phản ứng vượt ngưỡng và tạo ra phản ứng phụ, thậm chí đi ngược với đạo đức, nhân phẩm.


Người biểu tình Hong Kong: 'Bây giờ hoặc không bao giờ'


Bản quyền hình ảnh Anthony Kwan/Getty Images Image caption Bạo lực gia tăng ở Hong Kong trong những tuần qua

Đóng kênh chia sẻ


Tức giận với thái độ không khoan nhượng của chính phủ đối với tình trạng bất ổn dân sự leo thang, Jason Tse từ bỏ công việc ở Úc và bay về Hong Kong để tham gia vào những gì anh tin là một cuộc chiến sinh tử cho tương lai Hong Kong.

Hong Kong đang vật lộn với cuộc khủng hoảng lớn nhất kể từ khi được Anh Quốc trao trả về cho Bắc Kinh 22 năm trước. Nhiều người dân Hong Kong băn khoăn về can thiệp ngày càng sâu Trung Quốc và các cuộc biểu tình liên miên chống lại sự kiểm soát của Bắc Kinh. 


Tàu chiến Mỹ vào sát các đảo nhân tạo Trung Quốc nắm ở Biển Đông

Bản quyền hình ảnh Getty Images Image caption Khu trục hạm Wayne E. Meyer trong cảng Los Angeles hồi 2012

Đóng kênh chia sẻ

Một tàu khu trục của hải quân Mỹ vừa vào sát các đảo nhân tạo do Trung Quốc cơi nới trên Biển Đông, quân đội Mỹ nói.

Việc cho tàu thực hiện quyền tự do đi lại ở vùng biển có tranh chấp giữa Trung Quốc với một số nước láng giềng trong vùng Đông Nam Á diễn ra vào thời điểm hai nền kinh tế lớn trên thế giới đang gay gắt trong quan hệ kinh tế, thương mại.

Hoạt động mới nhất của khu trục hạm này nhiều khả năng sẽ khiến Bắc Kinh càng thêm tức giận.


Giáo dục – Dù muốn bênh nhưng đành phải nói cho ra nhẽ 27/08/2019


(Huỳnh Ngọc Chênh) - Loạn trong mọi lãnh vực của đất nước. Hậu quả của chế độ độc tài toàn trị! 

GDVN- Nếu không làm nghiêm từ chính cơ quan Bộ thì sẽ không có hy vọng chống tham nhũng trong lĩnh vực giáo dục.


Đã có một số ý kiến nêu câu hỏi “Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo ở đâu trong vụ Đại học Đông Đô đào tạo văn bằng 2 khi Bộ này chưa cho phép”.

Thậm chí còn “Cần phải xem lại quy trình thanh tra, kiểm tra hiện nay.

Việc thanh tra không sát sao, kỹ càng, rất có thể xử lý trong trường hợp này sẽ lại "xì" ra sai phạm ở chỗ khác”. [1], [2]


Mỹ lên án Trung Quốc quấy rối hoạt động khai thác dầu khí hợp pháp của Việt Nam 27/08/2019


(GDVN) - Washington sẽ tiếp tục ủng hộ các đồng minh và đối tác của Mỹ trong việc bảo vệ tự do hàng hải, hàng không cũng như các cơ hội hợp tác kinh tế.

Hoạt động khai thác 
dầu khí trên vùng đặc 
quyền kinh tế, thềm 
lục địa hợp pháp của 
Việt Nam đã có từ lâu, 
ảnh minh họa: 
Doweinews / Reuters.
Channel News Asia ngày 27/8 đưa tin, Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ hôm Thứ 2 (26/8 giờ Mỹ) đã lên án Trung Quốc có hành động quấy rối các hoạt động khai thác tài nguyên dầu khí của Việt Nam trên vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của mình.

Tuyên bố của Lầu Năm Góc cho hay, gần đây, Trung Quốc đã nối lại các hoạt động quấy nhiễu, đe dọa các hoạt động khai thác dầu khí lâu đời của Việt Nam trên Biển Đông.


28/08/2019

Bác Hồ - Tình nghĩa vợ chồng


Năm 1924 có một người trung niên VN đi tàu từ Vladivostok (Nga xô) đến Quảng Châu (Trung quốc), chàng tên là Lý Thụy, làm việc cho Quốc tế cộng sản. Một thời gian sau, chàng quen và yêu một một cô gái Trung Hoa trẻ hơn chàng 15 tuổi, nàng tên là Tăng tuyết Minh (Zeng Xueming), làm Nữ hộ sinh tại Quảng Châu. Năm 1926, Thụy và Minh làm đám cưới, hai người bạn Thái Sướng và Đặng dĩnh Siêu là người chứng trong tiệc cưới.

Khua chiêng gióng trống để “nghiêm chỉnh” thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh


Tương Lai
27-8-2019

Người ta đang rầm rộ khua chiêng gióng trống để “nghiêm chỉnh” thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với phong trào “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh”. Rầm rộ vì đây là dịp kỷ niệm 50 năm ngày công bố toàn văn Di chúc. Nhưng oái oăm thay, thời điểm rầm rộ nhắc lại “Di Chúc” cũng đúng là lúc bọn Trung Quốc xâm lược đang hung hăng và ngang ngược gây hấn trên Bãi Tư Chính nhằm nắn gân những người cầm đầu trong bộ máy toàn trị “cùng chung ý thức hệ XHCN” với chúng. 

Thoát Trung mà thoát cái gì? Ý kiến về cách tổ chức đấu tranh cách mạng.


Nguyễn Quang Duy

Thứ sáu tuần rồi 23/8/2019, một người bạn của tôi là từ Hoa Kỳ sang thăm có kêu gọi tôi ủng hộ phong trào thoát Trung do tổ chức anh đang vận động.
Tổ chức của anh là một tổ chức đấu tranh cách mạng, theo chủ thuyết nhân bản, thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1992.
Xin nêu rõ điều này để tránh hiểu lầm với các tổ chức khác vì những điều tôi góp ý là nhìn chung cho các tổ chức đấu tranh cách mạng.
Cảm thấy cuộc trò chuyện khá thú vị tôi xin viết lại cũng vừa để ghi nhớ vừa để chia sẻ cùng bạn đọc.


PHAN THIẾT ƠI !


Phương Uyên và Đinh 
Nguyên Kha trước tòa: 
Tàu khựa cút đi!
Nguyễn Phương Uyên chống “Tàu Khựa chiếm đảo”
Tòa Long An khép tội “chống chính quyền”,
như khẳng định: “chính quyền” là “Tàu Khựa”
”Đảo” không còn là đảo của Rồng Tiên.

Dân Phan Rí “đả đảo Tàu xâm lược”.
bị công an đàn áp đưa vào tù,
lại khẳng định: Tàu Khựa không xâm lược.
Ai chống Tàu là địch, là kẻ thù.

Tàu Hải Dương, nay, vào gần Phú Quí.
Ngư dân nghèo Phan Thiết nhìn công an.
nhìn Ủy Ban cùng Mặt trận Tổ quốc,

làm gì đây với “mười sáu chữ vàng”. Phan Rí Cửa, 8.2019
Đoàn Thuận"KHU DU LỊCH VĂN HÓA ... ÂM BINH"

Nguyễn Hữu Vinh


Khổng lồ. Hàng chục năm rồi. Ai cũng biết (báo giới biết nhiều nhưng phải im như thóc). Nổi tiếng... thế giới (tổ chức cả Vesak). Giờ mới "phải báo cáo". Tại sao - cái gì đằng sau? "Dậu (đã/sắp) đổ, bìm leo"?
Hình như tất cả chỉ được "khởi động" sau lời chất vấn của bà nghị Nguyễn Thị Kim Thúy (Đà Nẵng, người từng nhiều lần dám có những phát biểu, chất vấn khá mạnh trên QH)?
Làm cho ra vụ này chắc cũng nhất thế giới luôn.
Ôi "sở hữu toàn dân"! Sẽ có ngày lịch sử nhìn lại, để có một khái niệm "KHU VĂN HÓA ÂM BINH". 

27/08/2019

Khủng hoảng bãi Tư Chính: Bước ngoặt mới cho Việt Nam


Nguyễn Quang Dy

Biển Đông khủng hoảng “lần 2” tại bãi Tư Chính là tiền đề cho một cuộc “khủng hoảng kép” về đối ngoại và đối nội của Việt Nam. Nửa cuối năm 2019 có thể chứng kiến một bước ngoặt mới cho Việt Nam khi đất nước phải “tái cân bằng” quan hệ chiến lược với Mỹ và Trung Quốc, đồng thời chuẩn bị đổi mới thể chế để cải cách kinh tế và chính trị cởi mở hơn. 


CÁCH TRUNG - GẦN TÂY - THÂN DÂN - CỨU NƯỚC


Nguyễn Khắc Mai


Hải Dương 8 và tàu chiến giặc Tàu đã vào vùng biển Phan Thiết! Tin tức mình và đáng lo âu là giặc Tàu Cộng sản đã vào cách bờ biển Phan Thiết của nước ta chỉ 185 km. Thế là kẻ cướp đã vào đến ngõ.

Đây là lãnh hải của Việt Nam. Theo luật pháp, mọi tàu thuyền có thể đi qua vùng lãnh hải của một nước, tàu chiến cũng có thể đi qua, nhưng bọc súng phải giữ nguyên, không được mở ra, chỉ đi qua không được phép có bất cứ hoạt động trái phép nào! Nhưng HD 8 và những tàu chiến hộ tống của Trung Cộng thì chúng đã vào bãi Tư Chính để thăm dò địa chất, nay lại mò tiếp vào sâu trong vùng lãnh hải của Việt Nam.


‘Mỹ không muốn ExxonMobil bị Trung Quốc hăm dọa’ sau Bãi Tư Chính


26/08/2019

Mô hình dàn khoan dầu khí mỏ Cá Voi Xanh. Một chuyên gia ở Washington nói Mỹ không muốn ExxonMobil bị Trung Quốc hăm dọa tiếp theo những gì Bắc Kinh đang làm ở Bãi Tư Chính. (Ảnh chụp màn hình video giới thiệu dự án Cá Voi Xanh của ExxonMobil)
Bộ Ngoại giao Mỹ đã lần thứ hai lên tiếng chỉ trích Trung Quốc về hành xử ở Biển Đông với lời lẽ đanh thép hơn và theo nhận định của một chuyên gia ở Washington, Mỹ muốn gửi đi một thông điệp tới Việt Nam và ExxonMobil rằng Hoa Kỳ sẽ không để Bắc Kinh “hăm dọa” công ty dầu khí của họ tại mỏ Cá Voi Xanh.

Tàu Trung Quốc vào gần bờ biển Việt Nam, cách Phan Thiết 185 km


Tàu thám hiểm "Hải Dương Địa Chất 8" của Cục Khảo sát Địa chất Trung Quốc (Ảnh: China Geological Survey)

24/08/2019 

Tàu Hải Dương Địa Chất 8 của Trung Quốc ngày thứ Bảy mở rộng hoạt động tới một khu vực gần bờ biển Việt Nam, theo dữ liệu theo dõi tàu biển, sau khi Mỹ và Úc bày tỏ lo ngại về các hành động của Trung Quốc trong vùng biển có tranh chấp.
Tàu khảo sát này lần đầu tiên vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam vào đầu tháng trước, nơi nó bắt đầu một cuộc khảo sát địa chấn kéo dài nhiều tuần, gây ra đối đầu căng thẳng giữa các tàu quân sự và tàu hải cảnh từ Việt Nam và Trung Quốc.

Trung Quốc muốn độc chiếm nguồn dầu khí Biển Đông ?Nhân viên của Rosneft Vietnam trên giàn khoan ở mỏ khí Lan Tây, ngoài khơi Vũng Tàu, Việt Nam. Ảnh tư liệu chụp ngày 29/04/2018.REUTERS/Maxim Shemetov/File PhotoCăng thẳng giữa Việt Nam với Trung Quốc trên Biển Đông đang gia tăng với việc tàu khảo sát Hải Dương Địa Chất 8, với sự hộ tống của các tàu vũ trang, tiếp tục hoạt động ngay trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, thậm chí đang tiến gần hơn đến bờ biển Việt Nam. Theo các dữ liệu của trang web Marine Traffic, chuyên theo dõi sự di chuyển của các tàu, tàu Hải Dương 8 từ ngày 23/08 chỉ còn cách đảo Phú Quý của Việt Nam 102 km và cách bờ biển Phan Thiết 185 km.


Lại phát hiện đổ trộm tro bay từ Alumin Nhân Cơ ra môi trường

(NLĐO) - Trong lúc cơ quan chức năng chưa mời công ty đổ trộm hàng ngàn m3 tro bay từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ lên làm việc thì lại phát hiện vụ đổ trộm tro bay mới.

Chiều 26-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Lê Lưu Hồng Hiếu - Chủ tịch UBND phường Nghĩa Đức (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), cho biết UBND phường này đang mời các đơn vị liên quan lên làm rõ việc đổ trộm tro bay từ Nhà máy Alumin Nhân Cơ ra môi trường.
Đống tro bay được phát hiện đổ ra môi trường ngày 25-8


Cảnh báo: Hà Nội "vượt mặt" Bắc Kinh, đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí

Ngày 26/8, Hà Nội đứng đầu thế giới về ô nhiễm không khí với chỉ số AQI thường xuyên trên 200 (mức cực kì có hại cho sức khỏe). Bắc Kinh và Jakarta lần lượt xếp thứ 2 và thứ 3 nhưng không có thành phố nào có chỉ số trên 200.


Hôm nay 26/8, Hà Nội đứng thứ nhất thế giới về ô nhiễm không khí với chỉ số AQI thông qua các ứng dụng đo thời tiết như Air Visual hay Pam Air đều ở ngưỡng rất cao, thường xuyên trên 200. Đây là mức cực kì có hại cho sức khỏe. AQI là chỉ số đánh giá chất lượng không khí theo khu vực giúp nhận biết không khí ở khu vực đó trong lành hay ô nhiễm và mức độ ô nhiễm cao đến mức nào, ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao.

Ông trời đã quay lưng, Trung Quốc cần sám hối

Quả báo của thiên nhiên với Trung Quốc dù sao vẫn cần phải chờ vài chục năm để mới nhận thấy, nhưng quả báo của con người thì diễn ra nhanh hơn nhiều.


Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ năng lượng hàng đầu thế giới và đó là động lực lớn để họ phát triển mạnh mẽ trong 4 thập kỷ đây. Nhưng giờ họ đang bị ông trời quả báo. Trong tương lai, các nguồn năng lượng như than, dầu và thủy điện không thể đáp ứng được nhu cầu năng lượng khổng lồ của Trung Quốc. Năng lượng mặt trời được coi như cứu cánh đối với Trung Quốc.


26/08/2019

Vài suy nghĩ trước thềm Đại hội XIII


Nguyễn Đình Cống
Đại hội 13 của ĐCSVN cũng giống như các ĐH trước đây, có 2 việc quan trọng nhất là Nhân sự và Báo cáo. Về 2 việc này tôi đã có bài đăng trên các Báo Tiếng Dân, Dân Quyền và Boxitvn ( bài Góp ý về chuẩn bị ĐH 13, ngày 11/6 / 2019; bài Trao đổi về ĐH 13, ngày 10/6/2019). Tôi cho rằng nếu không có những thay đổi cơ bản về nhận thức và cách làm thì mặc dầu tốn rất nhiều công sức, thời gian và kinh phí, vẫn chỉ có thể chọn ra đội ngũ cán bộ làng nhàng với nhiều kẻ cơ hội, chỉ có thể soạn ra một báo cáo dài dòng với lời lẽ văn hoa nhưng nội dung thiếu chân thật, tạo ra sự lãng phí lớn.

Bài này tôi trình bày vài suy nghĩ theo hướng đánh giá tình hình


Vơ vén Cao tốc Bắc- Nam cho nhà thầu Trung Quốc: LIỆU BỘ TRƯỞNG THỂ CÒN DÁM?Vừa qua, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ký ban hành Nghị quyết số 50- NQ/TW về định hướng hoàn thiện thể chế, chính sách, nâng cao chất lượng, hiệu quả hợp tác đầu tư nước ngoài đến năm 2030. Nổi bật, Bộ Chính trị yêu cầu bổ sung điều kiện về quốc phòng- an ninh trong hợp tác đầu tư nước ngoài, rà soát lại những dự án đầu tư nước ngoài có ảnh hưởng đến Quốc gia...

'KHÔNG CÓ NƯỚC NÀO KÌM HÃM VIỆT NAM NHƯ TRUNG QUỐC'


Tướng Lê Văn Cương: "Trung Quốc trắng trợn thay đổi hiện trạng như vậy trên biển Đông mà phản ứng của chúng ta mới chỉ ở mức "Người phát ngôn Bộ Ngoại giao" thì không được. Phải là ở cấp cao nhất. 
Phải là Bộ trưởng Bộ Ngoại giao gửi công hàm cho Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc.
Phải là Thủ tướng Chính phủ gửi công hàm cho Thủ tướng Trung Quốc. 

Phải là Chủ tịch nước, Tổng Bí thư gửi cho Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc công hàm phản đối chuyện này, nhắc lại với họ rằng, Việt Nam rất quý trọng quan hệ Việt- Trung, nhưng những việc làm của Trung Quốc trên biển Đông đã đi ngược lại hệ thống luật pháp quốc tế, đi ngược lại 7 lần Lãnh đạo Trung Quốc cam kết với Việt Nam.
Quan điểm của tôi là cho phép người dân biểu tình trong trật tự luật pháp. Ở nông thôn, ở thành phố người dân được biểu tình. Hàng ngàn người xuống đường không ảnh hưởng đến các hoạt động của xã hội, chỉ hô vang các khẩu hiệu: “Trường Sa, Hoàng Sa là của Việt Nam!”, “Phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc xâm chiếm trái phép lãnh thổ Việt nam!”. Hô khẩu hiệu rền vang từ núi rừng, nông thôn đến thành phố phản đối Trung Quốc quân sự hóa biển Đông, xâm phạm chủ quyền của Việt Nam."

Tuyên bố nói trên của Thiếu tướng Lê Văn Cương năm 2016. Đến nay là năm 2019, Nguyễn Phú Trọng vẫn chỉ dừng lại ở "Người phát ngôn Bộ Ngoại giao". Nguyễn Phú Trọng vẫn giấu hết mọi tin tức trong việc Trung Quốc xâm lược bải Tư Chính từ đầu tháng 7 đến nay.
Theo Tướng Lê Văn Cương : "Chủ yếu là chúng ta biết nhưng dường như không dám nói ra. Nói ra, nhiều khi cứ sợ mấy thứ luẩn quẩn đại loại như: vướng vào chuyện kích động “chủ nghĩa dân tộc” bài Trung Quốc; ám ảnh bởi 16 chữ vàng như cái “vòng kim cô”, trong khi phía Trung Quốc chả coi chuyện này là gì cả.”

BBT Huỳnh Ngọc Chênh
 


Việt Nam - Australia nhân chuyến thăm của TT Morrison


Việt Nam và Australia đã ra tuyên bố chung, tái khẳng định cam kết phát triển quan hệ song phương mạnh mẽ và hướng tới tầm cao mới."Hai thủ tướng bày tỏ quan ngại sâu sắc trước các diễn biến trên Biển Đông, bao gồm cả việc bồi đắp và quân sự hóa các cấu trúc đang tranh chấp. Hai thủ tướng cũng bày tỏ quan ngại trước các hành động cản trở các dự án dầu khí được triển khai lâu nay ở Biển Đông. Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng của tự do hàng hải và hàng không, tuân thủ luật pháp quốc tế và duy trì một trật tự dựa trên luật lệ."

Zing.vn giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung giữa Việt Nam và Australia, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Australia Scott Morrison (22-24/8).


Bang lớn nhất của Úc chấm dứt chương trình Viện Khổng Tử của Trung Quốc


Việc loại bỏ chương trình giao dục do Trung Quốc tài trợ diễn ra trong bối cảnh có nhiều lo ngại về các hoạt động của Trung Quốc tại Úc - Ảnh: EPA


Tiểu bang đông dân nhất nước Úc New South Wales, mới đây đã tuyên bố sẽ kết thúc một chương trình dạy tiếng Trung tại các trường phổ thông do chính phủ Trung Quốc tài trợ trong bối cảnh lo ngại tăng cao về nguy cơ ảnh hưởng nước ngoài.


LỜI KÊU GỌI CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC - Cập nhật đợt 6, tổng cộng 16 tổ chức, 634 cá nhân ký tên


LỜI KÊU GỌI CHỐNG TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC,

 KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC GÂY HẤN, XÂM CHIẾM BIỂN ĐẢO CỦA VIỆT NAM TRÊN BIỂN ĐÔNG

(Cập nhật đợt 6, tổng cộng 16 tổ chức, 634 cá nhân ký tên)

Tổ chức, cá nhân tham gia ký tên LỜI KÊU GỌI xin ghi rõ họ tên, chức danh, nghề nghiệp, tỉnh, thành phố cư trú; với người ở nước ngoài chỉ cần ghi quốc gia.

Hộp thư nhận chữ ký:

Đồng thời, có thể ký trực tuyến tại đây.

“KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP”


1.  

Tổ tiên Dân tộc Việt
qua bao ngàn năm trường
luôn coi “giặc Bắc phương”
là “kẻ thù truyền kiếp”.


24/08/2019

Học tập làm trái lời Hồ Chí Minh


Thiện Tùng

 23/08/2019Theo báo Tuổi Trẻ,  ngày 20/8/2019, tại Hà Nội, Ban Bí thư trung ương Đảng tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Ông Võ Văn Thưởng phát biểu tại hội nghị - Ảnh: NAM TRẦN
 Trong hội nghi sơ kết nầy, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương Võ Văn Thưởng cho biết: “Thời gian qua toàn Đảng, toàn dân đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, từng bước đưa việc học tập, làm theo Bác thành công việc thường xuyên, ý thức tự giác, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng ngành, từng địa phương, đơn vị. Qua đó, góp phần tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đấu tranh đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống và những biểu hiện của "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực”.