31/10/2017

Nguyễn Quang A: Những người cộng sản đã biến thành các nhà tư bản man rợ

 
Ông Nguyễn Quang A tại Praha. Ông tới CH Séc với tư cách là khách tham dự Hội nghị quốc tế Forum 2000 của năm nay. Ảnh Magdalena Slezakova (rozhlas.cz)

Đến lúc mà cảnh sát phải hành hạ tôi, thì tôi sẽ cố gắng lấy đó làm vui, ông Nguyễn Quang A, một người phê phán chế độ có tên tuổi, mỉm cười. Còn nói chuyện với ai về chính quyền cộng sản, nếu như không phải là với người cộng sản đã được "sửa chữa" và bị các đồng chí cũ truy đuổi? Mặc dù... Hồi đó, việc gia nhập đảng cũng không có gì là cháy bỏng, nhà bất đồng luôn được kính trọng đã hồi tưởng trong một bài phỏng vấn dài với iRozhlas, ông vốn được biết đến cũng vì đã bị bắt giữ trên đường tới gặp Tổng thống Obama.

CÁC BẠN NGHĨ SAO VỀ VIỆC HUYỆN ỦY MỸ ĐỨC "DỨT TÌNH" VỚI BÀ BÍ THƯ ĐẢNG ỦY XÃ ĐỒNG TÂM NGUYỄN THỊ LAN?

Nguyễn Đăng Quang (Nguyên Đại tá An Ninh) 
Nguyễn Đăng Quang : " Điều 4 Hiến pháp hiện hành của Việt Nam mặc định ĐCSVN là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội! Điều khoản này thể hiện ý chí của Đảng, hoàn toàn không thể hiện nguyện vọng của Dân, vì Hiến pháp nước ta không do người dân phúc quyết! Nay nếu Đảng thực lòng muốn làm hợp lòng dân như đã nói, thì rứt khoát Đảng phải thực sự vì quyền lợi của nhân dân, phải đặt lợi ích dân tộc, quyền lợi đất nước lên trên hết, chứ không phải là lợi ích của Đảng lên cao nhất như hiện nay. Có như vậy, chế độ mới còn, Đảng mới còn. Ngược lại, chế độ sẽ mất và Đảng chắc chắn cũng sẽ tiêu vong! "MÊNH MÔNG THẾ SỰĐỂ GIÓ CUỐN ĐI SỐ 19

CÂY MUỐN LẶNG MÀ GIÓ CHẲNG DỪNG


Tương Lai
 
Ấy là muốn nói về chuyện bà Lan Bí thư Đảng ủy Xã Đồng Tâm bị Đảng của ông tổng Trọng khai trừ. Theo đường mòn cảm khái xưa cho thân phận người phụ nữ thì có thể lẩy câu Kiều “Rằng “hồng nhan tự thuở xưa, Cái điều [oan khốc] có chừa ai đâu. Nỗi niềm nghĩ đến mà đau”. Nhưng với sự kiện bà Lan, người phụ nữ xã Đồng Tâm từng dõng dạc đọc bản cam kết viết tay có chữ ký và điểm chỉ của Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối với toàn thể người dân xã Đồng Tâm trưa hôm 22/4/2017 trước sự chứng kiến và reo hò vang dậy của hơn một ngàn người dân có mặt tại Nhà Văn hóa xã Đồng Tâm, nơi đây người dân sẽ thả những chiến sĩ cảnh sát cơ động và công an bị tạm giữ ở đây để làm con tin sau khi tuyên đọc “cam kết” nhằm tránh sự lật lọng quen thuộc, ngón võ sở trường của chính quyền, thì sự cảm khái kia trở nên khập khiễng và lạc lõng!

Nguyễn Đức Chung gặp người dân và lăn tay, Trung đoàn phó Trung đoàn CSCĐ Phạm Văn Trung chắp tay cám ơn dân Đồng Tâm
Doanh nhân, Chính trị gia và “ngưỡng dối lừa”


          

Có lẽ chẳng thời nào mà chúng ta lại được chứng kiến một nghịch lý lạ lùng: Nhiều con buôn vô lại chăm chỉ diễn ngôn rao giảng về đạo đức một cách chuyên nghiệp như những chính trị gia, còn một số chính trị gia lại hành xử nghiệp dư như những con buôn thứ thiệt… Thật khó để vẽ ra đường ranh giới phân biệt đâu là doanh nhân thực thụ, đâu là những chính trị gia đích thực, và đâu là những con buôn vô lại làm kiệt quệ quốc gia... Cuối cùng, quốc gia, đám đông và đại chúng mới là những người lãnh đủ.

Sợ hãi và 'văn hóa' gây sợ hãi


Bản tự kiểm của bác sĩ Hoàng Công Truyện


Lê Học Lãnh Vân: "Xét cho cùng, bác sĩ Truyện và bộ Y Tế của bà Kim Tiến cùng có nỗi sợ. Là người không có quyền lực, nỗi sợ hãi khiến bác sĩ Truyện có bài kiểm điểm “nhũn”, có lẽ chịu xấu mặt để “tránh voi”. Nắm quyền lực trong tay, nỗi sợ hãi khiến bộ Y Tế dùng quyền lực gây sợ hãi nơi người khác ý kiến.

Trong một hệ thống mà những người có quyền lực gây sợ hãi và giới không có quyền thì sợ hãi, hệ thống đó sẽ phát triển như thế nào?"


Ai có thể mua danh dự để dành cho vợ con, cháu chắt?


Xuân Dương
 

 (GDVN) - Những kẻ xấu tự nhận mình là xấu được gọi là “chân tiểu nhân”, kẻ xấu che đậy cái xấu của mình bằng lời hoa mỹ bị người đời gọi là “ngụy quân tử”.


Việc cắt nhãn “Made in China” để khâu nhãn “khaisilk made in Vietnam” được chính ông chủ hãng Khaisilk thừa nhận. (Ảnh trên Tienphong.vn)

Sẽ ra sao nếu nhìn xung quanh có nhiều giả dối?


Bích Diệp :"Một độc giả lớn tuổi tâm sự với tôi rằng, có thời điểm ông không dám đọc báo, nghe đài, xem ti vi vì nhìn vào đâu cũng có thể thấy sự hiện diện của dối trá, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế khiến ông thấy lòng mình nặng trĩu, mệt mỏi. Nhưng thử hỏi cuộc sống này sẽ đi về đâu nếu những sự giả dối, xấu xa đó không bị báo chí phơi bày? Không lẽ chúng ta vẫn phải dung chứa những lọc lừa ấy mãi hay sao?"

 

30/10/2017

Giấc mơ Tân Uy quyền của Vương Hỗ NinhNgười dịch: Nguyễn Quang A 
Vương Hỗ Ninh

Vương Hỗ Ninh, nhà lý luận hàng đầu của các Tổng Bí Thư ĐCSTQ từ Giang đến Tập đã vào thường trực Bộ Chính Trị. Ông Là ai, tư tưởng của ông là gì? Jude Blanchette cho ta một cái nhìn thoáng qua qua bài viết gần đây.

Trung Quốc chọi với Hoa Kỳ


Quản lý cuộc xung đột sắp tới giữa hai nền văn minh

Graham AllisonForeign Affairs, tháng Chín/tháng Mười 2017

Trần Ngọc Cư dịch


GRAHAM ALLISON là Giáo sư môn Chính phủ thuộc chương trình Douglas Dillon tại Harvard Kennedy School of Government. Tiểu luận này phỏng theo cuốn sách của ông, Destined for War: Can America and China Escape Thucydides’s Trap? [Khó tránh được chiến tranh: Liệu Mỹ và Trung Quốc có thể thoát chiếc bẫy Thucydides không?] (Houghton Mifflin Harcourt, 2017)

Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc

Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ 19 : Tập Cận Bình gia hạn dài hợp đồng thuê 5 năm ''chung cư'' Trung Nam Hải.


Vương ThuyênNguồn : Nhật báo Nhân Dân Trung Quốc ngày 18-10-2017


 I-Lời phi lộ

Đại hội Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) lần thứ 19 diễn ra từ ngày 18 đến 24 tháng 10 năm 2017 tại Đại lễ đường Nhân dân Bắc Kinh với sự tham gia của 2280 đại biểu đại diện cho gần 89,5 triệu đảng viên trong đó có 23 triệu đảng viên nữ (25,7%). Trái với các lần Đại hội Đảng trước đây, vấn đề nhân sự chưa được thông qua trong tháng hè ớ Bắc Đới Hà (Bei Dai He) mà phải đợi Hội nghị Trung ương VII khoá 18 ngày 11-10 nghĩa là chỉ trước Đại hội một tuần. Do đó, có nhiều tin đồn cho rằng vấn đề nhân sự gặp phải sự chống đối gay go trong Đảng, đặc biệt là nhân sự ở thường vụ Bộ chính trị. Có lẽ vì tình hình khẩn trương trong nội bộ Đảng nên ông Tập Cận Bình (Xi Jinping) không tham dự Đại hội đồng thường niên của Liên Hiệp Quốc trong tháng 9 vừa qua.

THẾ LỰC NÀO ĐANG GOM ĐẤT TẠI DỰ ÁN SÂN BAY LONG THÀNH?


Hương KhêSáng 27/10/2017, tại phiên thảo luận tổ về báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư  sân bay  quốc tế Long Thành trong kỳ họp quốc hội hiện nay, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng  nói: “TPHCM đổ về Đồng Nai mua đất, đăng ký hết rồi. Người dân ở Long Thành không ở được mà lên Đắk Lắc, Lâm Đồng ở để phát triển kinh tế. Còn đất ở Long Thành họ bán, cán bộ ta mua hết rồi”.

Giấc mơ Tân Uy quyền của Vương Hỗ NinhNgười dịch: Nguyễn Quang A 
Vương Hỗ Ninh

Vương Hỗ Ninh, nhà lý luận hàng đầu của các Tổng Bí Thư ĐCSTQ từ Giang đến Tập đã vào thường trực Bộ Chính Trị. Ông Là ai, tư tưởng của ông là gì? Jude Blanchette cho ta một cái nhìn thoáng qua qua bài viết gần đây.

CUỘC CHƠI MÁUNhiều người nói với tôi rằng: Khá nhiều Dân VN rất láu cá và ích kỷ, nên họ sống dưới chế độ CS tuy sợ nhưng vẫn lươn lẹo để sống chứ không phải cam chịu như mọi người nghĩ. Đúng là nhà cầm quyền VN sống thọ nhờ vậy trước giờ. Nhưng cứ thử đụng đến quyền lợi cuộc sống và tính mạng bị đe dọa xem ? Liệu có yên với Dân VN ? Thà cứ để cho họ thở ô xi còn may ra..nhưng chơi ngắt hẳn e khó.

Hầu hết những người tranh đấu trong nước dùng chiến lược diễn biến hòa bình, nâng cao dân trí, nâng cao ý thức người Dân để mong mỏi Đất Nước dù thay đổi cũng không rơi vào thảm họa chém giết đẫm máu.

Nhưng nếu như nhà cầm quyền vẫn tiếp tục cướp của Dân, triệt đường sống của dân, đàn áp Dân, dùng chiêu bẩn, lợi dụng bọn "hồng vệ binh" cuồng tín và ngu học để gây sự với Dân thì e rằng đến một lúc nào đó việc đổ máu sẽ xảy ra.

« Hoàng đế đỏ và giấc mộng Trung hoa »PARIS 29.10 ) Tự khẳng định như là một cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới,dường như Tập Cận Binh cho rằng đã đến lúc thực hiện giấc mộng Trung hoa, trên thực tế ông ta kế thừa những gì mà người TQ thực hiện từ những năm 80 đến nay, xung quanh ông ta có một đội ngũ thân tín và trung thành gồm những nhân vật hàng đầu như Vương Hỗ Ninh - nhà lý luận hàng đầu của các Tổng Bí Thư ĐCSTQ từ Giang đến Tập 

TỪ NHÓM CỜ ĐỎ TỚI HỒNG VỆ BINHTừ Thức


Giới cầm quyền cho hay Khối Cờ Đỏ do nhân dân ‘’tự động‘’ thành lập để đánh phá những người chống chế độ. Quả thực VN là một nước dân chủ: ai muốn lập đảng cứ lập, ai muốn biểu tình, cứ tự nhiên.

Người ta ví Đảng Cờ Đỏ với Vệ Binh Đỏ của Tàu. Theo đúng phong tục cái gì có ở Tàu, sẽ có ở VN.

Nhắc cho các đảng viên Cờ Đỏ một sự kiện lịch sử : Mao thành lập Vệ Binh Đỏ để củng cố quyền lực, nhưng khi đã tàn sát hết các đối thủ và lực lương thù nghịch, Mao sợ nạn kiêu binh, đã quay lại tàn sát bọn vệ binh Đỏ cũng tàn bạo không kém.

Giải phóng con người khỏi hang động vô minh (Plato )


Tư duy truyền thống và phi truyền thống khác nhau như mặt trăng và mặt trời. Giao diện giữa hai loại tư duy đó giống như nguyệt thực và nhật thực. Mặt trăng tuy đẹp nhưng luôn bị mặt trời lấn át. Những người ở lâu trong hang tối thường dị ứng với mặt trời. Giải phóng con người khỏi hang động vô minh (như Plato nói) là một quá trình khó khăn và nguy hiểm. Khi phải hội nhập, thân thể họ phải ra khỏi hang, nhưng tư duy vẫn còn trong hang.

TÌM ĐƯỜNG NÀO ĐỂ ... SỐNG?


Vũ ThạchKhông chỉ những người hoạt động xã hội có tên trong sổ đen mà cả phần lớn dân chúng khi bị "mời" vào các đồn công an gần đây đều phải nghe câu hạch hỏi: "Tại sao lại nghe lời phản động xúi giục?"Người bị hỏi thường giật mình thắc mắc. "Phản động" là ai và đã xúi giục họ những gì.

27/10/2017

Có ai muốn thành “Người đương thời” không?


Xuân Dương "Trong những vấn đề được nhân dân quan tâm, công khai tài sản của cán bộ có lẽ là điều được chờ đợi nhất.


Sau khi Quyết định 99-QĐ/TW được ban hành, liệu việc thực hiện công khai tài sản có đạt kỳ vọng của Trung ương và toàn dân?

Cần phải nêu câu hỏi này bởi lâu nay người dân vốn đã quá quen với hiện trạng “con đường dài nhất đất nước là từ lời nói đến việc làm” và “sợi dây dài nhất đất nước là sợi dây kinh nghiệm”."

 

Toàn cảnh ‘biệt phủ’ do con gái 22 tuổi của nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước đứng tên


“Biệt phủ” trên diện tích 2.000 m2 ở trung tâm huyện Bình Chánh (TP.HCM), đứng tên con gái nguyên lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, đang gây xôn xao dư luận.
“Biệt phủ” tọa lạc trên diện tích 2.300 m2 ở đường Nguyễn Hữu Trí, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánhh, TP.HCM.


Lần đầu tiên Chính phủ xác nhận có cán bộ cao cấp phạm tội tham nhũng
Nhận xét về báo cáo của Chính phủ về công tác phòng chống tham nhũng năm 2016, UB Tư pháp của Quốc hội ghi nhận, đây là lần đầu tiên Chính phủ nhìn nhận thẳng thắn là một bộ phận không nhỏ cán bộ, công chức, trong đó có cả một số cán bộ cao cấp thiếu tu dưỡng, không hoàn thành trách nhiệm, bổn phận, phạm tội tham nhũng…


26/10/2017

Những Người Đông Dương Trên Đất Pháp - Hồn Ở Đâu Bây Giờ?


Tác giả: Nguyễn Thị Cỏ May  
                 
Những người đầu tiên trồng lúa ở Camargue: chân đất, đầu trần

Cụ Nguyễn văn Thành, Cỏ May có nhắc trong bài trước, là một trong 20.000 người bị nhà cầm quyền thực dân Pháp ở Việt Nam cưỡng bức vội vàng qua Pháp để lao động không lương phục vụ cho Nhà nước Pháp.

THẤY GÌ TỪ KẾT LUẬN THANH TRA TÀI SẢN GĐ SỞ TN-MT YÊN BÁI?


Hương Khê

 
Biệt phủ Giám đốc  Sở TN&MT tỉnh Yên Bái


Sau khi Thanh tra Chính phủ(TTCP) công bố kết luận kết quả thanh tra  về khối tài sản “khủng” của ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc  Sở TN&MT tỉnh Yên Bái. Thì mấy hôm  nay, báo chí lề đảng đã dồn dập ra đòn tới tấp. Tập trung đánh hội đồng, làm cho ngài Giám đốc này tối tăm mặt mũi.THANH-THIẾU NIÊN BỊ ĐẢNG ĐẦU ĐỘC NHƯ THẾ NÀO ?Phạm Trần

Mỗi khi có Đại hội nhiệm kỳ của Đòan Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đội ngũ con cái cán bộ được gọi là “dự bị” của đảng cầm quyền thì chủ trương đầu độc tuổi trẻ Việt Nam lại hiện ra rõ nét hơn bao giờ hết.


Bằng chứng đã thể hiện trong Dự thảo Báo cáo Chính trị   
của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa X đang được thăm dò ý kiến để chuẩn bị cho  Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI tại Hà Nội vào giữa tháng 12/2017.

Đòan Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đang quấy phá những người biểu tình chống xâm lược TQ 1979 trước tượng đài Lý Thái Tổ

25/10/2017

"Mi không đánh ta, ta không đánh mi"


Thiện Tùng


Tháng lụn, ngày qua, thiên hạ trông chờ đến rồi hết Hôi nghị lần thứ 6 - khóa12 của Trung ương đảng cầm quyền bàn kế sách diệt trừ tham nhũng. Còn gì thất vọng hơn khi nghe TBT Nguyễn Phú Trọng đọc diễn văn bế mạc, phần về tham nhũng, ông nói rạch ròi: "Ai trót nhúng chàm thì sớm tự giác gột rửa" và "Từ nay bất cứ ai vi phạm kỉ luật sẽ xử lý nghiêm" - - có nghĩa là miễn hồi tố. Vừa là đảng trưởng của đảng cầm quyền, vừa là trưởng ban phòng chống tham nhũng tuyên bố như thế, dầu không muốn cũng phải tin. Thế là từ nay "lò" ông Trọng chỉ dùng những nhánh "củi khô" đun nước pha trà đãi khách.

ĐỒNG TÂM: ĐÔI LỜI NHÂN VIỆC ĐẢNG CÁCH CHỨC VÀ KHAI TRỪ BÀ NGUYỄN THỊ LAN.                                         -Nguyễn Đăng Quang-
 
Đồng Tâm: CSCD ra về tự do            Cách đây trên một tuần, bà con Đồng Tâm thông báo một tin, chẳng biết nó là tin vui hay tin buồn, đó là Huyện ủy Mỹ Đức sẽ sớm có quyết định cách chức và khai trừ đảng đối với bà Nguyễn Thị Lan, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, người phụ nữ đã quyết định chọn và đứng hẳn về phía người dân trong suốt những ngày trước, trong và sau biến cố Đồng Tâm, và cũng là người thay mặt cho các bên đọc to BẢN CAM KẾT 3 điểm viết tay của Chủ tịch Tp. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đối với toàn thể người dân xã Đồng Tâm trưa hôm 22/4/2017 trước sự chứng kiến và reo hò vang dậy của hơn một ngàn người dân có mặt tại Nhà Văn hóa xã Đồng Tâm. Người viết bài này có ý định viết một bài ngắn nhân quyết định này, nhưng vì chưa có văn bản chính thức, nên không dám khởi bút. 

Sao lại tấn công những người trẻ dấn thân ?


Kim Nguyên: "Tuyệt đại đa số những người trong nước cách này cách khác đang đấu tranh với chế độ đương quyền không phải vì cái nhãn Cộng Sản mà chúng đang mang. Họ chống lại những kẻ cầm quyền bạo ngược vì chúng bán nước buôn dân, cướp bóc, bịt miệng, bỏ tù người dân vô tội, chúng rước giặc vào nhà, đầu độc cả một dân tộc....
Chắc chắn họ sẽ không chống chính quyền Cộng Sản nếu chính quyền ấy mang lại một đất nước yên bình, một cuộc sống sung túc, công lý được tôn trọng, con người được pháp luật bảo vệ. 
Rõ ràng đối tượng của cuộc đấu tranh là “cái ác” mà chính quyền đang thực hiện (trường hợp này là chính quyền Việt Cộng). Nói cách khác, nếu nó không mang tên Việt Cộng mà mang tên Việt gì gì đi nữa  nhưng thực hiện những điều tàn ác, phản quốc  hại dân thì họ vẫn chống. "


ĐIẾU VĂN TANG LỄ BÀ Hà Sĩ Phu, nhũ danh ĐẶNG THỊ THANH BIÊN và các vòng hoa của XHDS


Bùi Minh QuốcKính thưa quý bà con cô bác thân tộc hai họ Đặng, Nguyễn Xuân cùng toàn thể bằng hữu, láng giềng và quý vị hiện diện tại đây

Thưa bạn Nguyễn Xuân Tụ tức Hà Sĩ Phu!Trong giờ phút thiêng liêng và buồn thương vô hạn này, được sự ủy thác của người bạn chiến đấu chí thiết Hà Sĩ Phu và gia đình, cùng bằng hữu trung kiên chí cốt, tôi Bùi Minh Quốc xin có đôi lời về người mà tôi coi như cô em gái, là bạn đời yêu quý của Hà Sĩ Phu, người con gái, con dâu hiếu thảo của hai họ Đặng và Nguyễn Xuân, người bạn rất đỗi thân thương của chúng ta là bà Đặng Thị Thanh Biên, vừa giã biệt dương thế, về với cha mẹ, tổ tiên hồi 5g40 phút ngày 13 tháng 10 năm 2017, hưởng thọ 74 tuổi.

Chủ nghĩa liên bang là gì?


Nguồn:What is federalism?”, The Economist, 13/06/2017

Biên dịch: Lê Thị Hồng Loan | Biên tập: Lê Hồng HiệpNghị trình của Emmanuel Macron về củng cố Liên minh châu Âu đã làm sống lại cuộc thảo luận về một “Liên bang châu Âu”. Tham vọng của tổng thống Pháp sẽ dễ dàng đạt được hơn nếu không có nước Anh: quốc gia này có xu hướng đi theo đường lối của Margaret Thatcher, người vào năm 1990 đã nói rằng việc đưa ra đồng euro có thể dẫn tới “một liên bang châu Âu, điều mà chúng tôi hoàn toàn và dứt khoát từ chối.” Ba năm trước đó, đồng minh về ý thức hệ của bà Thatcher, Tổng thống Mỹ Ronald Reagan, đã ủng hộ chủ nghĩa liên bang ở Hoa Kỳ bằng một sắc lệnh hành pháp tuyên bố thiết lập lại “các nguyên tắc liên bang được đưa ra bởi các nhà soạn thảo [hiến pháp Hoa Kỳ]” khi trao bớt quyền lực từ Washington cho các tiểu bang. 

24/10/2017

PHẢN ĐỐI APEC

Huỳnh Ngọc Chênh

21 lãnh đạo cao cấp của 21 nước nằm trên và hai bên bờ Thái Bình Dương tụ về Đà Nẵng tham dự hội nghị cấp cao thường niên APEC vào những ngày đầu tháng 11 sắp đến.
Các nhà lãnh đạo quốc gia, trong đó có những quốc gia giàu có văn minh hàng đầu thế giới sẽ về họp hành, ăn ngủ, vui chơi tại một khách sạn xây dựng ngay trên núi Sơn Trà là rừng cấm quốc gia, là bộ máy lọc không khí của thành phố công nghiệp du lịch Đà Nẵng, và quan trọng là nơi sinh sống và bảo tồn loài thú quý hiếm xinh đẹp ghi trong sách đỏ của thế giới: vooc chà vá chân nâu.

Tham kiến về đề nghị thành lập “Viện đạo đức học” cho cán bộ


Thiện TùngSáng ngày 18/10/2017, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Tuyên Giáo Trung ương tổ chức cuộc hội thảo khoa học về “Sửa đổi lối làm việc – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Tại hội thảo nầy, phó giáo sư Nguyễn Trọng Phúc đưa ra đề nghị thành lập “Viện đạo đức học” dành cho cán bộ đảng viên (1).Cán bộ đảng viên thất đức ngày một nhiều, điều nầy ai cũng biết. Việc Trung ương định mở “Viện đạo đức học” để nâng tính người cho những kẻ thất đức đó là điều mới lạ, ngoài sức tưởng tượng của mọi người. 


CHÚC MỪNG BÀ BÍ THƯ XÃ ĐỒNG TÂM ĐÃ TRỞ VỀ VỚI NHÂN DÂN
Phương TrạchĐứng trước tình thế: Hoặc là đứng theo phe bạo quyền để cướp đất của dân. Hoặc là đứng về phía nhân dân để chống lại bọn bạo quyền. Bà Lan đã đứng về phía nhân dân để chống lại bọn bạo quyền.

                                        ………………..

Việt Nam tại ngã ba đường: Thập diện mai phục


Nguyễn Quang Dy


Tuy không biết ai dịch tên bộ phim "Thập diện mai phục" (năm 2004) của Trương Nghệ Mưu thành "House of Flying Daggers" nhưng cái tên phim đó có vẻ hợp với thực trạng Việt Nam lúc này. Đất nước tại ngã ba đường, có quá nhiều rủi ro nguy hiểm, không chỉ có thiên tai mà còn nhân họa, không chỉ có thù trong mà còn giặc ngoài, rất dễ bị Bắc thuộc.


MÊNH MÔNG THẾ SỰ ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI SỐ 18


THIÊN TÀI LIỀN VỚI THIÊN TAI MỘT VẦN
Tương Lai


Trong nguyên nghĩa thì đúng là thiên tài và thiên tai có chung một vần thật nhưng không có mối liên hệ họ hàng hang hốc gì sất. Thế rồi một câu ca dao mới được lan truyền trong dân gian, phản ánh sâu sắc tâm trạng xã hội “Mất mùa là tại thiên tai, Được mùa là tại thiên tài Đảng ta”. 

Hà Tĩnh: Người dân biểu tình đòi trả tự do cho Trần Thị Xuân

Hàng ngàn người dân biểu tình đòi trả tự do cho bà Trần Thị Xuân sáng 21/10

Đóng kênh chia sẻ
 Sáng 21/10, hàng ngàn người dân đã kéo đến Ủy ban xã Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh để biểu tình đòi trả tự do cho bà Trần Thị Xuân, người bị bắt hôm 17/10 với cáo buộc tội "Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân".