30/11/2017

Tuyên bố phản đối việc xóa tên LS Võ An ĐônChúng tôi kính mong nhận được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo công chúng đối với bản Tuyên bố này, qua việc gửi email về:

(xin ghi rõ danh tính, nghề nghiệp, nơi cư trú)

Hà Nội, ngày 28/11/2017  


Ngày 26/11/2017, với 2 phiếu thuận, 1 phiếu chống, Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư tỉnh. Quyết định trên lập tức gây bức xúc mạnh mẽ công chúng trong và ngoài nước. Truyền thông quốc tế nhất loạt phản ánh dư luận hết sức bất bình.Luật sư Võ An Đôn được công chúng biết đến như một trong những luật sư rất tâm huyết, chính trực, can đảm, cương quyết và kiên trì tranh đấu bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của những người dân nghèo khổ, cô thân yếu thế, nạn nhân của giới chức hắc ám tiêu cực, đặc biệt là của tệ nạn công an bạo hành.


GIÁC NGỘ


Trương Tuần


“Cuba sẽ không xây dựng tượng đài hay công trình nào cho đồng chí Fidel. Sẽ không có con đường hay công viên nào được đặt tên theo tên đồng chí ấy. Đó chính là nguyện vọng của Fidel: Không tôn sùng cá nhân” - Chủ tịch Raul Castro tuyên bố.
 (theo PLO)- Này cụ ơi, một năm ông Phidel Castro đi xa rồi đó.

- Nhanh quá cụ nhỉ. Ngẫm ra ông Phidel giác ngộ thật, tôi dùng từ nhà Phật đó.

- Giác ngộ thế nào ?

- Thì dặn đời sau không dùng tên ông đặt tên cho công trình nào, thế là giác ngộ.

- Chả bù nước ta cụ nhẩy. Tôi về thăm đền Mẫu Âu Cơ thấy đỏ ối các gốc cây tên tuổi các vị quan to.

- Ở ta chỗ nào chả thế. Tên tuổi cứ phơi mưa rãi nắng thế thì sung sướng nỗi gì.

- Cũng là một thứ háo danh cụ nhỉ ?

- Thì VƯỠN...! 


http://trannhuong.net/tin-tuc-53003/phidel-giac-ngo.vhtm

THẤY GÌ TỪ PHIÊN TÒA XÉT XỬ NGUYỄN VĂN HÓA TẠI HÀ TĨNH?


Hương Khê

Vào ngày 27/11/2017 vừa qua, em  Nguyễn Văn Hóa đã bị tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Tĩnh kết án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế với cáo buộc “tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1 điều 88, bộ luật Hình sự(1).Sau khi tin này được loan tải đồng loạt  trên các báo lề đảng, đặc biệt là trong các chương trình thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), đã gây nên làn sóng dư luận  phản đối kịch liệt bản án này, và vạch trần sự dối trá của nhà cầm quyền trong vụ án này. 


Mẹ của ‘Mẹ Nấm’ kêu gọi EU dự phiên tòa xử con gái

Mẹ của blogger Mẹ Nấm, Nguyễn Thị Tuyết Lan, và 2 con của cô trong bức ảnh đăng tải trên Facebook cá nhân của bà Lan kèm 1 bức thư ngỏ mời phái đoàn của Liên minh châu Âu ở Việt Nam tham dự phiên tòa phúc thẩm xử con gái bà, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, ngày 30/11.

Mỹ mở màn cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc


Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross - Ảnh: Internet


  Bộ trưởng Thương mại Mỹ Wilbur Ross đã "nổ súng" khai cuộc chiến tranh thương mại với Trung Quốc khi dùng quyền hạn của mình, lần đầu tiên trong 20 năm qua, để tiến hành các vụ kiện chống bán phá giá và chống trợ cấp nhắm vào Trung Quốc.

Cử tri vẫn không tin quyết tâm chống tham nhũng của Nguyễn Phú Trọng. (*)


(*)Trích bài "Cán bộ bị kỷ luật sao cứ chuyển từ nơi này qua nơi khác?" trên TTO


 LÊ KIÊN

TTO - Cử tri quận Tây Hồ (Hà Nội) chất vấn Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại cuộc tiếp xúc sáng nay 29-11.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Hà Nội ngày 29-11 - Ảnh: CTVCử tri Nguyễn Hồng Toán (quận Tây Hồ) cho rằng chỉ đạo của Tổng bí thư từ đầu nhiệm kỳ 12 đến nay trong chống tham nhũng đã thể hiện tâm huyết, trách nhiệm trước đất nước và nhân dân. Tuy nhiên, trong cuộc đấu tranh này vẫn có biểu hiện "trên nóng, dưới lạnh".

Không có vùng cấm nhưng có "vùng nể", "vùng tránh"?


Công nghiệp điện tử Việt Nam: “Có tiếng mà không có miếng”


Hiện Việt Nam là quốc gia xuất khẩu điện tử lớn 12 thế giới và lớn thứ 3 trong khối ASEAN.

Tuy nhiên, 95% kim ngạch xuất khẩu đến từ khối doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, sức lan tỏa giữa doanh nghiệp điện tử có vốn đầu tư nước ngoài với doanh nghiệp (DN) trong nước còn rất yếu.

Đây là thông tin được đưa ra tại hội thảo Liên kết trong phát triển ngành công nghiệp điện tử ở Việt Nam do Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức ngày 28-11, tại Hà Nội.

Văn hoá dân gian truyền thống đi về đâu ...


Hà Văn : "Nếu nhẹ dạ có thể nói rạp Rối nước ở Bờ Hồ vẫn diễn được cho trẻ em có vẻ đứng đầu bảng!? Bờ Hồ, phố cổ, các nghệ sĩ dân gian trải manh chiếu biểu diễn và ngả mũ xin tiền y chang xẩm bến đò, bến xe từ ngày xửa ngày xưa...
Bỗng dưng thấy ngán ngẩm khi đọc các bài nghiên cứu giới thiệu văn hoá dân gian truyền thống. Cứ như cách đây nửa sau thế kỷ 19."

Campuchia từng “gửi trả” Formosa hàng nghìn tấn chất độc

Container ở cảng Đài Loan - minh họa.


Hồi năm 1999, chính quyền Campuchia đã kỷ luật hàng chục quan chức và gửi trả hàng nghìn tấn chất độc mà Formosa Plastics tống sang cảng Sihanoukville.
Trong vụ việc được cả báo chí quốc tế và tổ chức nhân quyền Human Rights Watch (HRW) nêu ra, từ cuối năm 1998 Formosa đã tìm cách "xuất cảng" chất thải công nghiệp độc hại sang Campuchia.


'TP.HCM kinh tế lớn nhất nước, 4 cầu sắt làm không nổi'


-Cử tri TP.HCM băn khoăn, kinh tế TP đang giữ vị trí nhất nước nhưng vì sao dự án thay thế 4 cầu sắt qua huyện Nhà Bè, nhiều năm rồi làm không nổi?


Cử tri Huỳnh Văn Mẫm:Một tháng 30 ngày thì ngập 26 ngày, còn 4 ngày vẫn ngập nhưng ít hơn. Ngập từ 80 cm đến 1 m, học sinh đi học mặc áo dài, đi lại bị té rất nguy hiểm và tội nghiệp.Trong khi đó, đường liên xã được thi công nhưng không có cống thoát nước khiến nước ngập hư đường

Tỉnh táo trước "đòn nghi binh" của Trung Quốc


Giải mã “con đường tơ lụa” trên Biển Đông:Xem “lộ trình” của việc tranh chấp đền Preah Vihear giữa Thái Lan và Campuchia hay tư cách thành viên đầy đủ của Palestine ở UNESCO sẽ hiểu tại sao TQ phải “đầu tư” công sức và tiền bạc để tái lập “Con đường tơ lụa trên biển”, GS. Nguyễn Tấn Anh cảnh báo.

Ảnh minh họa: Tân Hoa Xã

28/11/2017

Tẩy chay bọn luật sư đểu


Hãy tẩy chay hai văn phòng luật sư Phúc Luật của Nguyễn Hương Quê và Huy Hoàng của Nguyễn Tâm Hoàng.

Hai Luật sư này, là chủ nhiệm và phó chủ nhiệm trong Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên, đã bỏ phiếu theo lệnh quan cầm dây khai trừ đồng nghiệp của họ là ông Võ An Đôn, luật sư của người nghèo và người bị oan sai.

Làm sao hai luật sư vô tâm này lại có thể biện hộ cho ai trong những phiên tòa do quan tham áp đặt
                                        
                                     quan cầm dây

Vị luật sư thứ ba trong Ban Chủ nhiệm là Luật sư Nguyễn Khả Thành (phó Chủ Nhiệm)  đã can đảm từ chối lệnh trên khai trừ đồng nghiệp của mình.  

ĐÃ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC LUẬT SƯ BỎ PHIẾU LOẠI LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔNLuật sư Võ An Đôn cùng thân chủ bước vào tòa.Phạm Lê Vương Các

Dù chúng ta thừa hiểu rằng, việc loại luật sư Võ An Đôn là có "chỉ đạo", nhưng việc Ban Chủ Nhiệm Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên là cơ quan ra quyết định và là người chịu trách nhiệm cuối cùng về quyết định của mình, buộc cộng đồng phải truy cứu trách nhiệm về những cá nhân trong Ban Chủ nhiệm.

BẮC NINH: Khá nhiều cường hào, ác bá nổi lênBắc Ninh: Đảng viên phản ánh đến Bộ Chính Trị và Tổng Bí Thư v tệ nạn Cường hào ác bá là đảng viên lãnh đạo nổi lên khắp nơi, hoành hành, cướp bóc, trấn lột bát cơm của dân thường.
 

Kêu gọi thành lập liên đoàn luật sư độc lập


Luật sư Trần Vũ Hải từ Hà Nội viết trên facebook cá nhân rằng quyết định khai trừ luật sư Võ An Đôn của đoàn luật sư Phú Yên là vì áp lực và đây là  một quyết định sai lầm.


Luật sư Lê Công Định cũng đề nghị luật sư Võ An Đôn cân nhắc việc thành lập Liên đoàn luật sư tự do Việt Nam để đối trọng lại với liên đoàn luật sư Việt Nam. 


Lời đề nghị này cũng được Tiến sĩ Nguyễn Quang A, một nhà hoạt động dân sự tán đồng. Ông viết trên facebook rằng các luật sư nên lập liên đoàn luật sư độc lập, và các luật sư càng phải biết quyền của mình.


Hình luật sư Võ An Đôn và dân oan


Ai ám sát công lý ở Phú Yên?


Võ Văn Tạo


Luật sư tâm huyết và can đảm, chính trực hiếm có - chuyên bảo vệ nạn nhân của bạo quyền hắc ám - Võ An Đôn vừa bị 2/3 thành viên Ban CN Đoàn LS Phú Yên tán thành ra quyết định xoá tên khỏi đoàn LS tỉnh vào chiều 26/11/2017.

Những người theo dõi vụ án thanh niên Ngô Thanh Kiều, bị C.A điều tra TP Tuy Hoà bắt giam và tra tấn đến chết, đều biết ban đầu Phó C.A Tuy Hoà là thượng tá Lê Đức Hoàn lọt lưới pháp luật. LS Võ An Đôn đã cương quyết và kiên trì đòi công lý cho nạn nhân và gia đình. Rốt cục, tên Hoàn bị cách chức, truy tố, 9 tháng tù treo.
 
 Ảnh: LS Đôn bên những thân chủ nghèo khó, thấp cổ bé họng, nạn nhân của bạo quyền hắc ám.

LS Võ An Đôn: ‘Tước giấy phép hành nghề của tôi để ngăn chặn thông tin về phiên toà Mẹ Nấm’


Luật sư Võ An Đôn bị Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên tước giấy phép và xoá tên khỏi danh sách Đoàn luật sư Phú Yên vào chiều Chủ nhật 26 tháng 11, 2017.

Chiều ngày Chủ Nhật 26 tháng 11, thông tin về việc Luật sư Võ An Đôn, 1 trong 5 luật sư bào chữa cho blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên kỷ luật và tước giấy phép hành nghề. Đài RFA liên lạc với Luật sư Võ An Đôn vào 10g00 tối cùng ngày để tìm hiểu thêm sự việc. Trước tiên, ông cho biết về hình thức nhận được quyết định kỷ luật xoá tên khỏi danh sách Đoàn Luật sư tỉnh Phú Yên.


Xóa tên luật sư Võ An Đôn khỏi Đoàn Luật sư Phú Yên


(PLO)- Lý do kỷ luật là luật sư Võ An Đôn đã gây ảnh hưởng đặc biệt xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước, các cơ quan tiến hành tố tụng và luật sư Việt Nam.
Trong hai ngày 25 và 26-11, Ban chủ nhiệm Đoàn Luật sư (LS) tỉnh Phú Yên đã họp xem xét kỷ luật đối LS Võ An Đôn, Trưởng Văn phòng LS Võ An Đôn (thuộc Đoàn LS tỉnh Phú Yên). 
 
Luật sư Võ An Đôn tại một phiên tòa ở Phú Yên. Ảnh: TL27/11/2017

THANH TRA ĐẤT ĐỒNG TÂM: Bài 1: CÓ AI TIN VÀO THANH TRA HÀ NỘI?


                              -Nguyễn Đăng Quang-Biến cố Đồng Tâm đã để lại nhiều bài học đau xót. Một trong các bài học này chính là công tác thanh tra. Những bức xúc, bất bình và khiếu nại của người dân chất chứa trong nhiều năm về những sai phạm trong việc sử dụng, quản lý đất đai ở xã Đồng Tâm và sân bay Miếu Môn không hề được các cấp chính quyền Hà Nội xem xét, giải quyết! Ngày 20/4/2017, UBND Hà Nội thông báo mới quyết định lập Đoàn thanh tra để tiến hành thanh tra toàn diện vấn đề đất đai ở Đồng Tâm và cam kết sẽ phán xử công minh! Nhưng rồi sau đó, kết luận phũ phàng của Thanh tra Hà Nội làm người dân Đồng Tâm từ chỗ chưa kịp lóe lên niềm HY VỌNG đã sớm tắt ngấm LÒNG TIN vào chính quyền! Đúng như KTS Trần Thanh Vân, trong “THYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/"HYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/"gửi HYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/"ông HYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/"Chủ tịchHYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/" UBND HYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/"HHYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/"à NộiHYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/" Nguyễn Đức ChungHYPERLINK "https://baotiengdan.com/2017/07/27/thu-ngo-gui-ong-chu-tich-ubnd-ha-noi-nguyen-duc-chung/", đã thẳng thắn đánh giá bản kết luận của Thanh tra Hà Nội là “coi thường sự thật, thậm chí còn lươn lẹo, dối trá”! Còn nhà báo Nguyễn Đình Ấm viết trong “Thư ngỏ gửi Thanh tra và Công an Hà Nội về vụ Đồng Tâm”, đưa ra nhận định rất xác đáng: Các vị đã cố tình làm “rối trí người đọc” để “phức tạp hóa” tình hình một sự việc vốn rất đơn giản!  

Dường như họ lại “đi đêm” với nhau


Thiện TùngCách đây 45 năm (1972), với ý đồ kéo Trung Quốc ra khỏi Liên Xô nhằm làm suy yếu phe XHCN, tổng thống Nixon và bộ trưởng ngoại giao Kisinger Mỹ “đi đêm” sang Trung Quốc diện kiến Mao Trạch Đông. Sau cuộc mật đàm của chuyến đi đêm nầy, hai nước Trung Mỹ trở thành hữu hảo; đảo quốc Đài Loan, vốn như đồng minh của Mỹ bị loại ra khỏi Liên Hiệp Quốc, trở thành bộ phận của Trung Hoa lục địa; Mỹ bỏ rơi Việt Nam Cộng hòa thân sơ thất sở, hết mất quần đảo Hoàng Sa về tay Trung Quốc đến thua cuộc ở Nam Việt Nam.


NHỮNG LUẬN ÁN TIẾN SĨ KHẨN CẤP, CẦN THIẾT : HƯỚNG DẪN CÔNG DÂN TỰ TỬ TẠI ĐỒN CÔNG AN 
Luận án TS: Chuyên ngành hướng dẫn công dân tự tử tại đồn công an

HỎA TỐC:

Kính gửi: - Các cơ quan trong và ngoài ngành công an, từ cấp phường, xã đến Trung ương.
- Các cán bộ, chiến sĩ công an, kể từ công an viên trở lên.

Trước hiện tượng ngày càng nhiều người dân thích vào đồn để tự tử, tạo nên dư luận xấu trong xã hội và nhân dân ta về lực lượng Công An Nhân Dân là cánh tay phải của đảng, được đảng sinh ra để bảo vệ chế độ với khẩu hiệu: Còn đảng - Còn mình.

15.000 nhà khoa học cảnh báo: Trái Đất đang ở giới hạn chịu đựng cuối cùng


Các nhà khoa học đang lặp lại thông điệp mà họ đã phát đi 25 năm trước, chỉ là ở mức độ khẩn cấp hơn…
 
(ảnh: JPL/NASA)

Năm 1992, 1575 nhà khoa học lỗi lạc nhất thế giới, trong đó có 99 người từng đoạt giải Nobel, đã ký tên vào một lời cảnh báo về tình trạng Trái Đất và gửi tới các vị nguyên thủ quốc gia:

“Nhân loại và tự nhiên đã ở vào thế xung đột mãnh liệt. Những hoạt động của nhân loại đã phá hoại nghiêm trọng môi trường và những tài nguyên trọng yếu, mà kiểu phá hoại này thường là không thể khôi phục lại. Nếu không kiểm điểm lại thì rất nhiều hoạt động của chúng ta sẽ đặt xã hội nhân loại và các loài động thực vật vào tình thế cực kỳ nguy hiểm. Hơn nữa có thể còn khiến cả thế giới đầy sinh cơ này trở thành nơi không thể duy trì bất kỳ phương thức sự sống nào mà chúng ta biết. Nhằm tránh những xung đột sắp tới, việc cải biến về bản chất (những hoạt động của con người) đã vô cùng cấp bách.”

VỀ BỆNH “CHẾT NHANH, CHẾT CHẬM” TRONG ĐẢNG CSVN


Hương Khê: "Nhưng ngày nay, đứng trước nguy cơ tan rã cận kể, đảng đã thay đổi chiến lược. Đảng tăng cường lấy số lượng bù cho chất lượng, bằng cách ồ ạt kết nạp rất nhiều đảng viên mới. Chiến lược của đảng lúc này  là cứ lùa chúng vào chuồng. Dù cho đó là con em “ngụy quân ngụy quyền”, hoặc người công giáo đi nữa, với phương châm: “ Méo mó có hơn không”."

MÊNH MÔNG THẾ SỰ ĐỂ GIÓ CUỐN ĐI Số 23

GIÁ LÚC NÀY CÓ ĐƯỢC TẦM NHÌN VÀ BẢN LĨNH SÁU DÂN


Tương Lai

Thưa các bạn

Buổi tưởng niệm nhân ngày sinh thứ 95 ông Sáu Dân diễn ra trong thế nước chông chênh khiến cho cái điệp khúc trên càng trở nên giục giã. Trĩu nặng nỗi lo đất nước trước nanh vuốt của kẻ thù gặm nuốt ngoài Biển Đông, gây sức ép toàn diện trên tất cả các mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, ngoại giao, quốc phòng, trong khi trên danh nghĩa thì ta có hàng chục “đối tác chiến lược” nhưng thế nước chưa bao giờ lâm vào tình thế ngặt nghèo như hiện nay. Có lẽ chỉ có ông Trọng là hớn hở và cười tươi với ông Tập và nịnh khéo “trà Việt Nam không ngon bằng trà Trung Quốc”! Chắc Tập hài lòng và trong bụng nghĩ rằng, so với Lê Chiêu Thống thời Càn Long thì chú này xem ra được hơn đấy!

Buổi tưởng niệm nhân ngày sinh thứ 95 ông Sáu Dân

Nghiệp vụ công an Việt Nam qua vụ Trịnh Xuân Thanh


Linh Quang (Tổng hợp)


Sau gần 4 tháng giam giữ công an vẫn chưa điều tra ra ai đã giúp Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn ra nước ngoài và vẫn chưa thu hồi được tài sản tham nhũng

Trong khi những tác hại do vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh gây ra ngày càng nghiêm trọng, từ khủng hoảng ngoại giao Đức-Việt cho đến nguy cơ Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU) có thể bị phá vỡ, thì những kết quả mong đợi đạt được nhờ vào việc bắt giữ Trinh Xuân Thanh ngày càng xa vời.

Việt Nam 2017: Họa nhiều hơn phúc


Nguyễn Quang DyNăm 2017 sắp kết thúc. Vài tuần chỉ trong “chớp mắt”, thời gian nhanh tựa tên bay. Nhanh hay chậm chắc không phải do thời gian bị rút ngắn, mà do tâm thức con người. Tư duy truyền thống không thể theo kịp các sự kiện bất thường và hệ quả bất định. Có lẽ đã đến lúc điểm lại các sự kiện quan trọng trong một năm “họa nhiều hơn phúc”, để nhìn lại bức tranh toàn cảnh với nhiều gam màu hỗn độn, hy vọng nhìn thấy lối thoát cuối đường hầm.

ĐẠI BIỂU NGOÀI ĐẢNG NÓI VỀ TRẬN ĐÁNH CUỐI CÙNG CỦA ĐẢNG


Nguyễn Vũ 
 
Đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu về công tác phòng chống tham nhũng.

Về lý thuyết, chống tham nhũng ở Việt Nam là dễ nhất thế giới, đại biểu Dương Trung Quốc phát biểu tại phiên thảo luận sáng 7/11 của Quốc hội.

Trước đó, trong ba phiên thảo luận về các báo cáo tư pháp và phòng chống tham nhũng, nhiều ý kiến tại Quốc hội đã tỏ ra sốt ruột trước hiệu quả chống tham nhũng.

Chúng nó điên cả rồi!: CHỮ VIỆT CẢI TIẾN CỦA GS BÙI HIỂN TRÊN CẢ "TUYỆT VỜI"


Theo thanh niên 


PGS-TS Bùi Hiền
Một ví dụ PGS-TS Bùi Hiền đưa ra được viết bằng 2 kiểu chữ hiện thời và cải tiến


LUẬT GIÁO DỤC
LUẬT ZÁO ZỤK

Điều 7. Ngôn ngữ dùng trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác; dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số; dạy ngoại ngữ.
Diều 7. Qôn qữ zùq coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák; zạy và họk tiếq nói, cữ viết kủa zân tộk wiểu số; zạy qoại qữ.

1. Tiếng Việt là ngôn ngữ chính thức dùng trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác. Căn cứ vào mục tiêu giáo dục và yêu cầu cụ thể về nội dung giáo dục, Thủ tướng chính phủ quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác.
1. Tiếq Việt là qôn qữ cín’ wứk zùq coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák. Kăn kứ vào mụk tiêu záo zụk và yêu kầu kụ wể về nội zuq záo zụk, Wủ tướq cín’ fủ kuy dịn’ việk zạy và họk bằq tiếq nướk qoài coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák.
2. Nhà nước tạo điều kiện để người dân tộc thiểu số được học tiếng nói, chữ viết của dân tộc mình nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, giúp cho học sinh người dân tộc thiểu số dễ dàng tiếp thu kiến thức khi học tập trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác. Việc dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số được thực hiện theo quy định của Chính phủ.
2. N’à nướk tạo diều kiện dể qười zân tộk wiểu số dượk họk tiếq nói, cữ viết kủa zân tộk mìn’ n’ằm zữ zìn và fát huy bản sắk văn hoá zân tộk, zúp co họk sin’ qười zân tộk wiểu số zễ zàq tiếp wu kiến wứk xi họk tập coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák. Việk zạy và họk tiếq nói, cữ viết kủa zân tộk wiểu số dượk wựk hiện weo kuy dịn’ kủa Cín’ fủ.
3. Ngoại ngữ quy định trong chương trình giáo dục là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trong giao dịch quốc tế. Việc tổ chức dạy ngoại ngữ trong nhà trường và cơ sở giáo dục khác cần đảm bảo để người học được học liên tục và có hiệu quả.

3. Qoại qữ kuy dịn’ coq cươq cìn’ záo zụk là qôn qữ dượk sử zụq fổ biến coq zao zịk kuốk tế . Việk tổ cứk zạy qoại qữ coq n’à cườq và kơ sở záo zụk xák kần dảm bảo dể qười họk liên tụk và kó hiệu kuả.


25/11/2017

Cừu và CừuBãi nhiệm chức danh Hội đồng nhân dân, ông Nguyễn Xuân Anh vắng mặt


Tấn Tài

100% đại biểu tham dự kỳ họp biểu quyết thống nhất bãi nhiệm chức danh đại biểu hội đồng nhân dân và Chủ tịch Hội đồng nhân dân của ông Nguyễn Xuân Anh. Ảnh: TT(GDVN) - Ông Nguyễn Xuân Anh vắng mặt trong buổi họp biểu quyết nhằm bãi nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng của mình.

Ngày 24/11, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng đã họp phiên bất thường để bãi nhiệm chức danh đại biệu Hội đồng nhân dân thành phố và chức danh Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng đối với ông Nguyễn Xuân Anh.'Rút kinh nghiệm'... tiếp tục đến bao giờ


Tờ phiếu chỉ định bị in nhầm tại BV Đa khoa Thạch Thất gây xôn xao dư luận - Ảnh chụp màn hình Còn rút kinh nghiệm thì còn sai, còn nhầm. Coi như “Trời kêu ai nấy dạ” và đổ cho số phận vậy. Cái gì cũng đổ cho văn thư, đánh máy, nhập dữ liệu. Văn thư, đánh máy sai một vài chữ cái hay lỗi chính tả thông thường chứ “Mặt trời mà nói mặt trăng” thì hoặc là dốt nát hoặc là cẩu thả. Kiểu nào cũng không thể chấp nhận.