31/05/2012

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG LÁ CẢI VIỆT NAM


Nó tự nhận nó là chính thống, giang hồ gọi nó là lề phải, là lề đảng. Nhưng đúng tên của kẻ sinh ra nó gọi nó là cách mạng.
Nó chính là hệ thống báo chí. Tức là những cơ quan truyền thông của nhà cầm quyền, do nhà cầm quyền cấp phép và đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của đảng. Nó là nền báo chí cách mạng Việt Nam mà ngày 21.6 sắp tới đây là ngày tổ của nó.

30/05/2012

CHẲNG LẼ NHÀ NƯỚC CŨNG CỞI TRUỒNG ?


                                                                                    Mai Xuân Dũng
                                                                                       
Đối chiếu các kết quả khảo sát thấy con số trên 80% số vụ việc khiếu kiện, tranh chấp trong cả nước hiện nay đều liên quan trực tiếp, gián tiếp đến đất đai là khá hiện thực.
Các vụ khiếu kiện đất đai hiện nay kéo dài và có chiều hướng tăng về số lượng bùng phát về tính chất.
Dân oan mất đất hình như vẫn hy vọng Trung ương sẽ can thiệp “cứu” họ nên dòng người kéo về thành phố nơi có trụ sở của các cơ quan quản lý Nhà nước còn kéo dài.
Những năm trước dân oan khiếu kiện chỉ vài chục nay đã đến hàng nghìn người.

Người Trung Quốc nuôi cá trên vịnh Cam RanhTại thành phố Cam Ranh (Khánh Hoà), vùng nuôi cá mú được xem là lớn nhất Việt Nam, người Trung Quốc không chỉ thu mua mà còn sử dụng mặt nước vịnh để nuôi các loài hải sản có giá trị kinh tế cao như tôm hùm, cá mú.
Điều đáng nói là tình trạng người Trung Quốc “núp bóng” nuôi cá tại một vịnh có vị trí quan trọng này diễn ra từ lâu, nhưng chính quyền tỏ ra lúng túng.

29/05/2012

THƯƠNG CHO THÁI BÁ LỢI


Đọc bài nầy trên Phạm Viết Đào mà thấy thương cho anh bạn của tôi quá. Hồi còn ở Đà Nẵng, tôi cũng được vinh dự đi lại nhậu nhẹt với anh nhiều lần, thấy anh cũng hay hay. Nào ngờ bây chừ anh sa sút quá như vậy. Nhưng với tôi, anh đáng thương hơn là đáng trách.

NỊNH ĐẾN MỨC NÀY THÌ BUỒN CHO VĂN NHÂN NƯỚC NHÀ SAO MÀ HÈN MỌN THẾ...

Nhà văn Thái Bá Lợi.

MỐI TÌNH 900 TỈ ?


THÔNG TIN ĐÁNG CHÚ Ý TRÊN BASAM LIÊN QUAN TỚI GIA ĐÌNH NGUYÊN TBT NÔNG ĐỨC MẠNHLời bàn của Hai Xe Ôm: Căn cứ vào nội dung của lá đơn sau đây do con gái ông Nông Đức Mạnh đứng đơn, nếu xác thực thì nguyên TBT Nông Đức Mạnh bị " quả lừa ", dân gian vẫn gọi là " dại gái " ? Cha ông xưa chẳng đã từng có câu:
Bắc thang mà hỏi ông trời
Tiền đem bao gái có đòi được không...
Nếu không đòi được có nghĩa cái khoản tiền 900 tỷ kia ông Nông Đức Mạnh phải bị tròng vào cổ ??? Ông Mạnh lấy gì mà trả khoản tiền 900 tỷ này hay cái ngân hàng mà cho vay, chắc là ngân hàng nhà nước phải xếp khoản nợ này vào diện nợ xấu, khó đòi ??

ĐI CÂU CÁ THỜI TUỘT DỐC

Tình hình kinh tế càng ngày càng tuột dốc thê thảm. Các tập đoàn quốc doanh thì lần lượt hết Vina xin đến Vina lin. Các doanh nghiệp khác, lớn bé, đều rụng như sung... công nhân thất nghiệp lại rần rần kéo về quê nhà. 
Cùng với đoàn lưu dân trở lại ấy, mình về cố hương Hòa Xuân chơi vài ngày. Nghe dân tình oán than quá sức:   
Thuở trời đất nổi cơn gió bụi
Phận dân nghèo gặp tụi hồ đồ
Ruộng kia chúng lấy phân lô
Mảnh to mảnh nhỏ, tô hô nằm chờ
Đất khắp nơi phân lô thành kính
Để dân cày xính vính đói no
Con buôn thì cứ nhỏ to
Tiền còn mô nữa mà lo gom lời
Nông dân ngửa mặt than trời 
Đất trơ nằm đó, bụng thời đói meo
  

27/05/2012

NÓI VỚI ĐẠI QUAN GIA VĂN HÓA LÙN

Huỳnh Ngọc Chênh
Ở Việt Nam, một khi đã là đại quan thì nghiễm nhiên trở thành đại gia.  Các xếp của các tập đoàn nhà nước thì đương nhiên là hai trong một, vừa là đại gia vừa là đại quan. Còn các đại gia, một khi nổi hứng lên muốn làm đại quan thì cũng không khó lắm vì câu nói có tiền mua tiên cũng được vẫn đúng với mọi thời đại. Hai tầng lớp nầy đang trở thành đồng minh của nhau, đang gắn bó với nhau về nhiều thứ và phần lớn họ tương đồng với nhau ở một điểm: Bằng cấp trưng ra rất cao nhưng văn hóa thì rất lùn.

25/05/2012

Mỹ chỉ trích VN hạn chế tự do ngôn luận


Hình minh họa
Báo cáo nói chính phủ Việt Nam giám sát các hoạt động Internet
Báo cáo thường niên về nhân quyền thế giới của Bộ Ngoại giao Mỹ, vừa công bố thứ Năm 24/5, nói chính phủ Việt Nam "tiếp tục dùng các điều khoản an ninh quốc gia và chống vu khống rộng khắp để hạn chế" tự do ngôn luận, trong đó có tự do báo chí.
Các phóng viên nước ngoài vẫn phải đóng ở Hà Nội, ngoại trừ một trường hợp ngoại lệ của một phóng viên chỉ tường thuật chủ đề kinh tế thì được sống ở TP. HCM, theo phúc trình nhìn lại một năm ở Việt Nam.

GS NGUYỄN MINH THUYẾT: KHÔNG NÊN ĐẶT CƯỢC TÍNH MẠNG DÂN TỘCNgày 5/5/2012 tại buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân tại cổng thông tin điện tử của Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ Nguyễn Quân đã giải đáp nhiều thắc mắc của người dân, trong đó có vấn đề xây dựng nhà máy điện hạt nhân (ĐHN) tại Ninh Thuận. Thay mặt Chính phủ, Bộ trưởng đã thông báo năm 2014 chưa thể xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Một ngày sau  tuyên bố của Bộ trưởng, Nhật Bản đã chính thức đóng cửa nhà máy điện hạt nhân cuối cùng. Nhân sự kiện này, VNT đã phỏng vấn Giáo sư Nguyễn Minh Thuyết - người được dư luận đánh giá cao về những phát biểu ở Quốc hội khi ông giữ vai trò Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá,  Giáo dục, Thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội - xung quanh sự kiện này.

24/05/2012

CHƯA CHÁY NHÀ ĐÃ LÒI MẶT CHUỘT

                                                              Nguyễn Đình Ấm

   Hôm 22/5/2012 có tin TS Nguyễn Xuân Diện và đồng nghiệp đến báo Cựu chiến binh(CCB) để trao đổi về việc hôm 19/5/2012 báo này đăng bài “Ủng hộ chính sách của nhà nước một thương binh nặng(TBN) bị hành hung” sai sự thật về vụ “TBN đại náo” ở viện Hán Nôm sáng ngày 18/5/2012. Được biết, thái độ của lãnh đạo báo này tỏ ra “phục thiện”, đã gỡ bài báo kia đi và hứa cải chính trên số báo sau. Nếu đúng như thế thì họ có chút liêm sỉ, đồng thời vụ “đại náo” ở viện Hán Nôm còn phải xem kỹ mới biết  kẻ nào đạo diễn vở kịch lố bịch uy hiếp TS Nguyễn Xuân Diện…

KHỞI TỐ NHỮNG KẺ TRỒNG CÂY CỒ THỤ BẤT HỢP PHÁP TRONG VƯỜN


Có cây gì quý trên rừng cũng đào tận gốc mang về nhà trồng như thế này thì còn gì là rừng. Hãy ngăn chặn việc phá rừng bắt đầu từ việc vào tra xét các nhà vườn trồng cổ thụ của các đại gia và đại chức quyền. Khởi tố và đưa ra tòa tất cả những chủ nhà vườn không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của các cây cổ thụ có trong vườn nhà mình. Bắt đầu từ nhà cha con ông bí thư Hải Dương Bùi Thanh Quyến. Tiếp đến là nhà ông "kẹ" nào dưới đây:

Bất ngờ “mọc” cây sưa vài trăm tuổi

Góc đại sưa trong vườn

Tại xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, 1 cây sưa vài trăm tuổi 
đã bất ngờ “mọc” lên. Giá của gốc sưa này có thể lên đến vài chục bao tải 
tiền mệnh giá 500.000 đồng! 

BẠN TÔI VÔ TỘI ! (cập nhật)

      Tường thuật của Thanh Niên Công Giáo
Tường thuật trực tiếp ngoài phiên toà xét xử 4 thanh niên Công giáo của VRNS
TNCG -11h36 phút. Phiên tòa bỏ túi đã được rút ra. Anton Chu Mạnh Sơn 36 tháng tù giam, quản chế 1 năm sau khi mãn hạn tù, Anton Đậu Văn Dương 42 tháng tù giam, 18 tháng quản chế; Phero Trần Hữu Đức 39 tháng tù giam, quản chế 12 tháng; JB. Hoàng Phong 18 tháng tù treo. Nhân dân kêu gọi kháng án. 
 10h00.  Viện Kiểm sát vừa đọc cáo trạng xong, vẫn giữ nguyên quan điểm buộc tội mỗi người 2-4 năm tù và yêu cầu không trả hồ sơ lại. VKS cho rằng trước đây các TNCG nhận là có tội, kể từ khi các luật sư mới vào các em đã thay đổi quan điểm không nhận tội. Tòa đang hỏi ý kiến tranh luận lại của Luật sư. Cứ đến phần các em hoặc luật sư phát biểu thì chiết áp được vặn nhỏ. Chính quyền đang cố bưng bít thông tin. 
(9h48) phút. Phiên tòa đang xảy ra. Đã qua phần tranh tụng, viện kiểm sát cố gắng buộc tội nhưng các luật sư đều đề nghị tòa án trả hồ sơ về điều tra bổ sung vì không đủ bằng chứng về việc phạm tội của các bị can.  Có rất nhiều sai phạm trong tố tụng trong việc thu giữ các tài liệu.
(9h30). Phiên tòa vẫn đang xảy ra, đã xong phần xét hỏi và kiểm tra, bên ngoài giáo dân vẫn cầu nguyện thiết tha. Các phóng viên hiện trường bị săn đuổi liên tục. Một số giáo dân đứng phía góc tòa án có thể nghe được tiếng từ phiên tòa.


"Bạn tôi vô tội" là điều mà những người trẻ nói với mọi người ngay giữa đường phố Nghệ An - VRNs

23/05/2012

GƯƠNG TIỀN SỬ


                            Phan Đắc Lữ
Nhìn lên tấm bản đồ Tổ Quốc
Việt Nam như một cánh cung
Dương sẵn chờ tên
Mà đảo Hoàng Sa là lãy nỏ Kim Quy.

ĐÃ CHUYỂN ĐỦ TIỀN GIÚP GIA ĐÌNH ANH VƯƠN

Hoan hô Nhà Văn Nguyễn Quang Vinh đã minh bạch trong chuyện tiền nong. Anh đã công khai số tiền thu được từ lâu trên blog của anh. Và tôi cũng biết anh rất bận bịu trong nhiều công việc, liên tục ra Bắc vào Nam, nên chưa có dịp trở lại Tiên Lãng như đã hứa để trao tận tay gia đình anh Vươn số tiền đó. Lợi dụng sự chậm trễ nầy, một vài tờ báo đã suy diễn nầy nọ công kích anh. Chỉ những kẻ có lòng dạ đen tối mới nghĩ ra chuyện có thể chiếm đoạt số tiền từ thiện đã thông báo công khai nầy. Nay anh đã chuyển hết tiền kể cả tiền lãi tiết kiệm, không còn gì để nói nữa nhé.

22/05/2012

TỔNG BIÊN TẬP BÁO CỰU CHIẾN BINH HỨA CÓ BÀI CẢI CHÍNH

HÔM NAY, CHÚNG TÔI ĐÃ ĐẾN BÁO CỰU CHIẾN BINH VIỆT NAM
                                                                                 TS Nguyễn Xuân Diện

Thưa chư vị,

14h chiều nay, chúng tôi đã tới Tòa soạn báo Cựu chiến binh Việt Nam (34 Lý Nam Đế, HN), gặp Ông Trần Nhung, TBT báo này để trao đổi và yêu cầu một số việc liên quan đến bài trên báo Cựu Chiến binh (bản điện tử) viết về vụ việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm sáng ngày 18.5 vừa qua. Đoàn gồm: Cụ bà Lê Hiền Đức, Ông Phan Tất Thành, cô Nguyễn Thị Anh Thư và tôi.

CHUYỂN TIẾP 100.000.000 Đ TỚI GIA ĐÌNH ANH ĐOÀN VĂN VƯƠN

                                                                                                     . TS Nguyễn Xuân Diện

Thưa chư vị,
Sáng nay, 22 tháng 5 năm 2012, theo giấy hẹn tôi đến 90 Nguyễn Du, Hà Nội để lấy Giấy Chứng minh nhân dân (CMND) mới. Sở dĩ thời gian đổi giấy CMND đến nay mới thực hiện được là vì hộ khẩu của tôi bị treo, mới hoàn thành việc nhập hộ khẩu với gia đình vào ngày 10.5 vừa rồi.

CÓ MỘT THỜI ĐÔ THỊ MIỀN NAM

Những thanh niên trong phong trào đô thị miền Nam trước 75  là những người yêu nước lãng mạn. Các vị đó có lẽ vẫn còn tiếp tục lãng mạn khi, vừa qua, tụ họp về trường Đại học Duy Tân Đà Nẵng để tham gia hội thảo phong trào đấu tranh đô thị. Không biết qua hội thảo đó các vị rút ra điều gì lợi ích cho việc phát huy tinh thần yêu nước trong giới trẻ hiện nay trước hiện tình đất nước đang bị đe dọa từ bọn bành trướng phương bắc cũng như rút ra điều gì lợi ích cho công cuộc đấu tranh dân chủ, công bằng xã hội, xây dựng nhà nước pháp quyền hiện nay?
Thôi cứ để cho các vị tự rút ra điều gì đó...còn bây giờ để hiểu được chút nào về các vị, chúng ta đọc qua bài viết của nhà báo Nguyễn Công Khế, nguyên tổng biên tập báo Thanh Niên ghi lại hai ngày hội thảo, bài thơ của nhà thơ Phan Duy Nhân, nguyên phó trưởng ban tôn giáo trung ương, làm ra ngay trong những ngày đấu tranh lãng mạn và bài thơ của nhà thơ Trần Vàng Sao, làm ra sau một thời gian sống dưới ánh sáng CNXH.

Những trí thức và sinh viên học sinh của phong trào đô thị trong cuộc hội ngộ tại Trường ĐH Duy Tân - Đà Nẵng - Ảnh: Lê Văn Thọ

21/05/2012

VỤ CÔN ĐỒ: HAI NHÂN CHỨNG LÊN TIẾNG


Trong vụ côn đồ xông vào Viện Hán Nôm, báo Cựu Chiến Binh viết rằng: Có một thương binh tên Quang vì ủng hộ chính sách nhà nước nên bị hành hung đến ngất xỉu. Thực hư về chuyện ấy như thế nào? Có hai nhân chứng đã lên tiếng đó là anh Đào Tiến Thi, cán bộ Nhà xuất bản Giáo dục và blogger Mai Xuân Dũng. Xin đọc hai bài viết sau đây:

Thư ngỏ gửi Trung tướng Trần Hanh, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam
                                                                 Đào Tiến Thi

Kính gửi chú Trần Hanh

Trung tướng, Anh hùng Lực lượng cũ trang Quân đội nhân dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Việt Nam.

BÍ THƯ TỈNH ỦY HẢI DƯƠNG GIÀU CỠ NÀO?


Sưa cổ thụ và đá quý trong vườn ngài bí thư

Thứ hai, 21/05/2012
Thời gian gần đây người dân ở xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang - Hải Dương đang đồn thổi nhau và không tiếc lời khen ngợi, ngưỡng mộ đối với độ hoành tráng và kiến trúc tuyệt đẹp của khu nhà vườn trên diện tích đất hơn 5.000 m2 được người dân địa phương xác định là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư tỉnh Hải Dương.

20/05/2012

THỜI CỦA CÔN ĐỒ?


Xem ba clip ghi lại cảnh đánh hai nhà báo, đánh một người dân đến nay chưa biết tên và đánh người phụ nữ là chị Ngô Thị Ánh trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang thì không ai không cho rằng đó là hành động côn đồ, đánh người để thỏa mãn thú tính. Nhưng đau đớn thay hành động côn đồ đó lại không phải do bọn côn đồ xã hội đen thứ thiệt gây ra mà lại được thực hiện có tổ chức bởi các nhân viên công lực mang sắc phục công an và dân phòng đang thi hành công vụ.

TẬN CÙNG CỦA SỰ BỈ ỔI, HÈN HẠ VÀ ĐÊ TIỆN

Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện

Gần đây, tình hình ngư dân trên Biển Đông gặp muôn vàn khó khăn khi làm ăn bị bọn Trung Cộng bắt, giam cầm đánh đập tàn bạo đòi tiền chuộc. Ngoài Biển Đông Trung Cộng ngang nhiên cấm đánh cá trên lãnh hải Việt Nam, rồi lại tiếp tục đưa giàn khoan ra khai thác dầu ngang nhiên, tàu đánh cá xâm nhập vùng biển, vi phạm chủ quyền đất nước. Mới đây Việt Nam còn bắt được hai tàu Trung Cộng xâm nhập vùng biển Việt Nam… Còn ngư dân thì kiên quyết bám biển để sinh tồn.
Ngư dân Việt Nam bị Trung Cộng bắt trên biển Việt Nam
Tuy không có được sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cộng sản và quân đội anh hùng bách chiến bách thắng, nhưng người dân Philppines vẫn hiên ngang chống bành trướng

19/05/2012

TÔI ĐI GUỐC TRONG BỤNG QUÝ VỊ

                                                    Bùi Công Tự
Hội nghị Trung ương 5 (khóa XI) của Đảng vừa bế mạc. Bauxite Việt Nam nhận được bài phản hồi sau đây của Bùi Công Tự, nêu những suy nghĩ của mình về kết quả Hội nghị. Chúng tôi vui lòng đăng lên để bạn đọc rộng đường tham khảo.
                                                                               Bauxite Việt Nam

Thưa quý vị!
Tôi tuy không cùng hội với quý vị nhưng vì Tổ quốc tôi, nhân dân tôi đang đặt dưới quyền sinh, quyền sát của các quý vị cho nên tôi buộc phải có vài lời.
Nghe cái tivi nói các quý vị vừa khai hội lần thứ V, sau ngót chục ngày làm việc “khẩn trương, nghiêm túc, trong không khí dân chủ, đổi mới và đã thành công tốt đẹp”.
Ấy là cái tivi nó nói thế. Còn tôi sau khi tiếp nhận các thông tin, tôi nhận thấy cuộc tụ tập của các quý vị chả đưa ra được cái gì mới, cho dù có tới “750 lượt ý kiến phát biểu tâm huyết, sâu sắc”.

18/05/2012

CÔN ĐỒ XÔNG VÀO VIỆN HÁN NÔM LÀM LOẠN: TS NGUYỄN XUÂN DIỆN LÊN TIẾNG


TS NGUYỄN XUÂN DIỆN: Sáng 18/05/2012 một nhóm người lạ mặt tự xưng là «thương binh» đã xông vào phòng làm việc của tôi ở Viện Nghiên cứu Hán Nôm để hăm dọa một cách thô bạo. Họ gào lên và nói những lời vô cùng khiếm nhã, thậm chí còn tụt quần nằm tơ hơ giữa phòng làm việc trước mặt lãnh đạo Viện và tôi. Những người này đã đòi tôi phải gỡ bỏ bài viết "Thư gửi Chính phủ Nhật Bản, phản đối việc viện trợ VN xây nhà máy điện hạt nhân". Dưới đây là trả lời của tôi đối với đài RFI:

Cục trưởng Cục Hàng hải bị bắt
Sáng nay, ông Dương Chí Dũng Cục trưởng Cục Hàng hải đã bị cơ quan điều tra Bộ Công an bắt giam để làm rõ hành vi cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Trao đổi với VnExpress, Thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát Phòng chống tội phạm cho biết, ngoài ông Dương Chí Dũng, 3 cán bộ khác cũng đã bị bắt để điều tra về những vấn đề liên quan đến Tổng công ty Hàng Hải (Vinalines).
Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải cho hay, Bộ này đã nhận được thông báo của Bộ Công an về việc bắt giữ Cục trưởng Cục Hàng Hải

KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN LÒNG YÊU NƯỚC


Không có gì quý hơn lòng yêu nước

Nhà văn Hoàng Lại Giang *
16-05-2012
LÒNG YÊU NƯỚC LÀ BẢN CHẤT CỐT LÕI ĐỂ TỒN TẠI CỦA MỌI DÂN TỘC
LÒNG YÊU NƯỚC của nhân dân Việt Nam hôm nay là kết quả của một quá trình hình thành Đất và Nước đầy cam go, còn mất trong trường kỳ lịch sử. Và vì vậy LÒNG YÊU NƯỚC mang đậm giá trị của văn hóa người Việt, nhân hậu, vị tha, nhưng cũng rất kiên cường, bất khuất, nhất là khi Tổ quốc lâm nguy thì sự xả thân là nét đặc thù của dân tộc.

17/05/2012

GẶP BÙI HẰNG Ở SÀI GÒN


Nhìn những tấm ảnh chụp Bùi Hằng lúc đi biểu tình chống Trung Quốc, tôi nghĩ rằng Bùi Hằng cao lớn lắm nhưng khi gặp mặt, mới thấy rằng chị cũng chỉ là người phụ nữ nhỏ bé.

16/05/2012

NĂM CỬA Ô


                      PHAN ĐẮC LỮ

Thăng Long
Hà Nội
Có năm cửa ô
Như năm cánh sao
Như năm ngón tay
Xòe ra ôm ấp thủ đô.

RƠM RẠ RẪY NƯƠNG LÀNG


                                              BÙI NGỌC LONG
Rơm rạ rẫy nương làng

Chiều hẹn gió buồn trăng tàn cố quận
Có ai về rao bán cánh đồng rơm
Tôi ngồi lại giữa thu ngàn nắng đậm
Mà nghe mùa rét rạ rõ ràng thơm

15/05/2012

CHUYỆN CƯỜI...TẬP THỂ

Bà con Văn Giang hồ hởi ra cánh đồng vừa bị cưỡng chế canh tác tập thể
Bà con nông dân Văn Giang quả là có khiếu hài hước. Mới vừa bị cưỡng chế cho tời bời, ruộng vườn mất sạch, có người còn bị đánh cho thừa chết thiếu sống thế mà sau đó mươi hôm lại hồ hởi kéo nhau ra đồng gieo trồng tập thể ngay trên mãnh đất vừa bị cưỡng chế. Hài hước hơn nữa là những người nông dân nầy tuyên bố sẽ cùng canh tác và cùng hưởng chung thành quả lao động của mình trong tương lai. Thế là vào hợp tác hóa, thế là tiến thẳng lên chủ nghĩa xã hội rồi còn gì. Sau nầy đố thằng phản động nào mà dám đụng vào cánh đồng XHCN nghĩa nầy được. Muốn chống lại chế độ à? 
Vui không chịu được.

TIN NÓNG: BÀ CON VĂN GIANG ĐẾN TRỤ SỞ ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAMSáng nay 15/5/2012 bà con huyện Văn Giang đã đến đài VOV trên phố Bà Triệu để xin gặp 2 nhà báo Ngọc Năm và Hán Phi Long... để cảm ơn hai nhà báo đã không quản ngại khó khăn đến chứng kiến việc đàn áp của chính quyền Hưng Yên ngày 24/4/2012, đồng thời xin được làm rõ thêm về nhận định trong việc "thu thập bằng chứng nhân dân chống lại chính quyền"

14/05/2012

DƯ LUẬN VỀ VỤ CÔNG AN ĐÁNH PHỤ NỮ Ở VĂN GIANG

Một video clip nữa vừa xuất hiện, ghi lại cảnh công an đánh một người phụ nữ trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang ngày 24.4.2012, làm dư luận tiếp tục phẫn nộ. Sau đây là những bài viết ghi lại từ trên mạng.

Dư luận trên mạng cho rằng đây là chân dung chiến sĩ công an có cú đá đẹp vào chị Ngô Thị ÁnhHồ Như Hiển: TÍN TANG
Còn hơn cả thú dữ say mồi, bên này bức tường ngăn giữa nhà văn hoá và nghĩa trang liệt sĩ, mấy người đàn ông được trang bị dùi cui, gậy gỗ lao vào lôi xềnh xệch một người phụ nữ tay không. Hai người đã bẻ quặt tay chị phía sau thế mà một kẻ khác còn đá vào bụng chị bằng một cú có nghề. Bên kia bờ tường, khoảng chục người đàn ông lăm lăm, vung vẩy gậy gỗ, chực nhao qua bức tường như một bầy cá sấu đang há những chiếc răng nhọn hoắt sẵn sàng lao vào cấu xé con mồi xấu số. Còn sự bỉ ổi, tàn bạo nào hơn thế nữa?  
“Người với người sống để yêu nhau” là thế này đây sao?

13/05/2012

GÓI THỨC ĂN CHO NGƯỜI NGHÈO

Tiến sĩ Andrea Hòa Phạm gởi về một cái "mail" kể chuyện làm từ thiện ở vùng chịở, bang Florida, USA. Đây là thư riêng, nhưng thấy cách làm từ thiện của xứ người hay quá nên tôi mạo muội đăng lên đây.
Gói thức ăn cho người nghèo

Hộp thư đến
x

Ảnh chụp gói quà của nhà mình và nhà hàng xóm trước mắt.
Andrea Pham


Hôm nay nhin thấy nhà bà Angie để gói quà ở chân thùng thư mới nhớ ra là người đưa thư hôm nay khi phát thư sẽ lấy luôn gói quà thức ăn bà con gửi tặng người nghèo. Các gói quà này sẽ được gửi đến một hãng bán đồ ăn để họ gửi tới các cơ quan từ thiện. Người đưa thư đã thả bao ny lông vào hộp thư từ mấy hôm trước để nhắc nhở mọi nguoi hôm nay bỏ quà vô bao ny-lông. Thấy phần lớn các nhà hàng xóm đều có bọc quà ngoài cửa!. Cũng phải 3-4 giờ người đưa thư mới tới nhưng để sẵn trước khỏi quên.

Các hoat động từ thiện thế này thường kết hợp nhiều cơ quan chính quyền và tư nhân để dễ thực hiện, chứ bính thường người ta bận rộn, ngại mất thì giờ mang quà đến địa điểm biếu.

LÃI RÒNG CỦA DỰ ÁN ECO PARK LÀ BAO NHIÊU?

Tác giả Phong Thủy gởi đến bài viết sau đây tính toán sơ bộ về lợi nhuận thu được của dự án Eco park, xin được đăng lên để tham khảo và mong nhận góp ý của các bạn về cách tính nầy
Để cưỡng chế mấy chục hộ dân , mà sao huyện Văn giang lại huy động lực lượng đông thế? những người tham gia cưỡng chế ( kể cả đánh người )sao hăng hái thế? Tôi đã thử tính toán thì thấy được câu trả lời sau: 

12/05/2012

BỌ NẬP NẠI XÚC PHẠM CÁI NỒN KHI NÍ NUẬN NẠN NÁCH NÊN NẠI BỊ CHẶN

Có lẽ vì cái nớ không chịu thông cảm dù Bọ đã hàng chục lần van xin nên Quê Choa lại bị chặn. Bọ Lập bèn gởi thông báo như sau:

QUÊ CHOA THÔNG BÁO!

Quê choa bị chặn tứ tung. Bà con muốn vào Quê choa phải vượt tường lửa. Cách thức như sau: Vào google đánh chữ anonymouse.orgrồi bấm vào Tìm kiếm, một lá cờ Anh với chữ English và một lá cờ Đức với chữDeutsch hiện ra. Bấm vào lá cờ Anh, lập tức sẽ xuất hiện một cửa sổ có mấy chữ:http:// và một khoảng trống. Điền vào khoảng trống ấy những chữ kế tiếp:quechoablog.wordpress.com, sau đó bấm đúp vào cửa sổ bên phải, nơi có đề: Surf Anonymously.Thế là bà con lại đọc Quê choa he he!
NHỜ BÀ CON ĐĂNG THÔNG BÁO NÀY TRÊN BLOG CỦA MÌNH CHO MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT. XIN CẢM ƠN VÀ XIN CẢM ƠN!

Nếu vẫn chưa vào được thì vào đây cho mau

“MỘT BỘ PHẬN KHÔNG NHỎ” THOÁI HÓA ĐẠO ĐỨC LÀ ĐÂY VÀ XIN THỈNH CẦU CÁC KIẾN NGHỊ TẬN ĐÁY LÒNG

                                                                 Thành Đồng Nguyên Giáp
 Theo tôi Ông Bùi Huy Thanh – Chánh Vp UBND tỉnh Hưng Yên, nằm trong nhóm cực xấu của bộ phận này. Phát ngôn của ông ta nghe lạnh & rợn. Có thể não trạng ông ta xem việc đánh là hiển nhiên nếu người dân chống đối lại chính quyền, xem người dân là nhóm ở bên kia chiến tuyến trong cuộc chiến của ông và các “đồng chí” của ông, nếu tuân phục thì không sao bằng không thì phải dùng vũ lực, dùi cui và cầm tù. Có thể gọi ông ta là lưu manh giang hồ – không thể là “đầy tớ của nhân dân được”. Các ông công an để cho thú tính của mình lồng lên, uy hiếp và đánh người trong vụ cưỡng chế do ông Thanh chỉ huy cũng thuộc nhóm cực xấu này. Chắc họ đã quen hành xử quyền lực theo cách này, nhìn kiểu họ trút xả sự tàn bạo lên đầu những người dân trong các video clip thật đáng sợ. Hơn cả côn đồ đâm chém nhau ngoài giang hồ! Các ông đảng viên quan tâm đến việc ai quay lại cảnh đàn áp, phim gốc ở đâu, suy nghĩ và tình cảm thông thường của một con người làm cho tôi cảm nhận là cách phản ứng của họ một lần nữa đã đặt người dân ở phía đối lập với phía nhà cầm quyền. Theo tôi, họ đang cố gắng bảo vệ lẫn nhau. Như thế không thể gọi là “do dân và vì dân”. Ông Phó Chủ tịch TT tỉnh Hưng Yên Nguyễn Khắc Hào báo cáo bịa đặt để nhằm che dấu sự thật thuộc nhóm đầu sỏ của bộ phận xấu xa này cùng với các ông Giám đốc Công an, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên – những người cao nhất lãnh đạo nhóm đánh dân tàn bạo kia và đã ra quyết định cấm báo chí đến tác nghiệp hòng dễ bề manh động.

CHIA BUỒN GIA ĐÌNH ÔNG TRẦN ĐÍNH TRƯỜNG, ĐĂNG LẠI BÀI VIẾT CŨ

Chủ Tập đoàn quản trị Trần qua đời


Người khởi nghiệp tạo dựng cho sự hình thành và phát triển của “Tập đoàn quản trị Trần” là ông Trần Đình Trường, ông sinh năm 1932 tại huyện Kỳ AnhHà Tĩnh, một doanh nhân thành đạt tại Hoa Kỳ, là chủ nhân nhiều khách sạn tại New York và được coi là một trong những người Việt giàu nhất thế giới với tài sản hơn 1 tỷ USD.
     Trước năm 1975 tại Sài Gòn, ông Trường hoạt động trong nghề vận tải đường biển và là chủ nhân những chiếc tàu Trường Xuân, Trường Thanh, Bông Hồng 9, Sao Mai, Patrick, Trường Vinh, Trường Hải và tàu Trường Sinh.

 Ông Trần Đình Trường                                                 Khách sạn Carter

 

CHỈ QUAN TÂM NHÀ BÁO BỊ ĐÁNH, CÒN NGƯỜI DÂN?

Bài viết dưới đây trích từ bài Pháp lý, pháp luật hay pháp thuật trong “nhà nước pháp quyền XHCN”  của JB Nguyễn Hữu Vinh.
                                                                                                                  
J.B Nguyễn Hữu Vinh 
Mọi người đều bình đẳng: Chỉ quan tâm nhà báo bị đánh, còn người dân?
Câu chuyện hai nhà báo bị đánh ở Văn Giang, cuối cùng thì các báo vẫn mở miệng để nói lên, nói theo ngôn ngữ dân gian, thì báo chí đã dám “ẳng” lên một tiếng. Thế nhưng nếu chú ý thì trong cái xã hội mà “mọi người luôn bình đẳng trước pháp luật”này, người ta đặt câu hỏi tại sao lại chỉ phải làm rõ việc đánh hai nhà báo mà thôi.

10/05/2012

DÂN ĐEN THÌ CỨ ĐÁNH THOẢI MÁI HAY SAO?

Ông Bùi Huy Thanh: “Phải xem lúc bị đánh họ có xưng là nhà báo không?” - Ảnh: Lê Kiên /Tuổi Trẻ 
Đáng lẽ không viết về vụ hai nhà báo bị đánh nữa vì đã có hàng loạt báo nhảy vào cũng như các cơ quan chức năng lên tiếng theo dõi vụ việc. Tuy nhiên nghe ông Bùi Huy Thanh, chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên lên tiếng trả lời báo chí về vụ nầy tôi thấy rằng không thể không nói tiếp.

09/05/2012

TỪ VỤ HAI NHÀ BÁO BỊ ĐÁNH, NGHĨ VỀ BÁO CHÍ LỀ ĐẢNG

Đánh người vì thú tính chứ chẳng có lý do gì hết

  *  Nạn nhân thứ ba là ai?
Trước khi tiến hành cưỡng chế ở Văn Giang, Chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên Bùi Huy Thanh đã yêu cầu các các nhà báo không được có mặt tại khu vực cưỡng chế để "bảo đảm tuyệt đối an toàn".
Không hiểu cái "yêu cầu" quái dị đó được phát ra với quyền lực ẩn sau như thế nào mà hầu như tất cả các báo đài đã "vâng lệnh" răm rắp, không cử phóng viên đến tại hiện trường để theo dõi và nắm bắt diễn biến thực tế. Có lẽ cũng không thấy nhà báo nào tự giác đến hiện trường để quan sát. Hầu như hôm đó, họ đều nằm nhà để chờ thông báo của chính quyền rồi dựa vào đó mà viết tin. Một bản tin vô cùng phiến diện, một chiều và chưa nói là sai sự thật sẽ ra đời và được phát đi.
Đó là cung cách làm báo thông thường của báo chí Việt Nam trước những vụ việc được cho là nhạy cảm chính trị.

CÔNG DÂN, CON NGƯỜI VÀ CON CHÓ...

Hai nhà báo Ngọc Năm và Phi Long đang tường trình sự việc ( ảnh: Người Lao Động)
Mấy ngày nay dư luận ngoài lề ồn ào vụ hai nhà báo thuộc VOV - Đài tiếng nói Việt Nam - cơ quan truyền thông cấp T.Ư bị oánh tơi tả tại Văn Giang. Giật mình ồ thì ra đó là nhà báo. Nhà báo xịn, nhà báo của một cơ quan báo chí T.Ư. Nhưng nhà báo thì đã làm sao? Đánh tất.

6 LỜI DẠY CỦA BÁC HỒ VỚI CÔNG AN NHÂN DÂN CHẢ NGHĨA LÝ GÌ


Đó là cảm nghĩ của anh Phùng Hoài Ngọc về chuyện học tập đạo đức Hồ Chí Minh cũng như những ứng xử liên quan. Xin đọc bài sau đây:
Cảm nghĩ về học tập ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH và bài khai mạc Hội nghị TW 5 của TBT Nguyễn Phú Trọng
                                                                                           *Phùng Hoài Ngọc
Nghe bài diễn văn khai mạc Hội nghị trung ương 5 của TBT Nguyễn Phú Trọng, tôi cảm thấy thất vọng. Đồng thời liên tưởng đến các đợt vận động “Học tập đạo đức HCM” liên miên mấy năm qua.
Bất cứ một tấm gương tốt nào cũng chỉ có hiệu quả đối với người lương thiện.
Người lương thiện củng cố thêm phẩm chất lương thiện của mình nhờ có những tấm gương tốt như Phật tổ, Khổng tử, chúa Jesus .v.v…

08/05/2012

BÁO LỀ ĐẢNG ĐẦU TIÊN ĐỀ CẬP ĐẾN VỤ HAI NHÀ BÁO VOV BỊ HÀNH HUNG

Báo Thanh Niên đã đi đầu trong các báo lề đảng đề cập đến vụ hai nhà báo của VOV bị đánh đập tàn bạo trong vụ cưỡng chế ở Văn Giang.
Video clip ghi lại hình ảnh hai nhà báo Nguyễn Ngọc Năm và Hán Phi Long bị đánh đập tàn bạo được tung lên mạng ngay sau khi vụ cưỡng chế Văn Giang diễn ra hôm 24.4 làm kinh động lòng người. Hình ảnh hai công dân ôn hòa vô cớ bị đánh đập trong clip nầy cùng với một công dân khác bị đánh đến gục ngã xuống sàn đến nay chưa biết sống chết ra sao trong một clip khác đã gây ra công phẫn trong dư luận trong nước cũng như ngoài nước(xem tại đây).
Thế nhưng sau đó khi báo cáo với Thủ tướng chính phủ ông Nguyễn Khắc hào, phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên đã cho rằng các clip video đó là do thế lực bên ngoài cấu kết dàn dựng để vu khống và bôi nhọ chính quyền.

06/05/2012

VỀ SỰ KIỆN HAI NHÀ BÁO VOV BỊ ĐÁNH ĐẬP TÀN BẠO

Nhà báo Ngọc Năm
Nhà báo Phi Long
Như vậy là hai nạn nhân bị đánh đập tàn nhẫn trong đoạn băng video là có thật chứ không phải là chuyện dàn dựng của bọn xấu nhằm vu khống và bôi nhọ chính quyền như báo cáo của ngài  phó chủ tịch tỉnh Nguyễn Khắc Hào với Thủ tướng chính phủ. Hãy xem bài viết sau đây trên blog Bà Đầm Xòe:


Hai Nhà báo Đài TNVN bị đánh là đúng 100%.

Hôm tôi đang ở Sài Gòn, một cựu nhà báo lớn thuộc Đài TNVN gọi điện cho tôi, nói:
- Mày đang ở đâu đấy.
- Dạ. Em đang ở Sài Gòn, mừng đất nước thống nhất.
- Mày biết thằng Năm ( Ngọc Năn) và thằng Long bị bọn an ninh Hưng Yên đánh chưa?
- Dạ, chưa.
Mau về viết bài về chúng nó đi.

KHÔNG THỂ KHÔNG NGHE MỘT NGƯỜI CỘNG SẢN TRAO ĐỔI VỚI MỘT NGƯỜI CỘNG SẢN
“Đang ở địa ngục nên mơ thiên đàng, đó vừa là thực tế vừa là tâm bệnh.
Đó là sự đánh tráo có ý thức, hoặc là vô thức.
Đó cũng là một loại giấc mơ của người muốn được làm kẻ chăn cừu.
Đó là sự lẫn lộn giữa nói dối và ngụy tín.
… Do đó, bài nói chuyện quan trọng nhanh chóng chìm vào quên lãng, như chiếc tên lửa lệch đường đi.”

Ngài Tổng bí thư và sự “khốn cùng” của “đúc kết thực tiễn  và nghiên cứu lý luận”

Hạ Đình Nguyên [1]
Có lẽ nhiều người bị chứng trầm cảm sau khi đọc “bài nói chuyện quan trọng” [2] của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Cuba vừa rồi.
Sự quan trọng của bài nói chuyện quan trọng là sự mất phương hướng quan trọng. Vì điểm xuất phát thì không rõ ràng, mà đích đến lại mơ hồ. 

05/05/2012

HẬU VĂN GIANG: CÒN NHIỀU DIỄN BIẾN KHÓ LƯỜNGCứ tưởng rằng vụ cưỡng chế Văn Giang đã thành công tốt đẹp, "phe ta" đã giành được chiến thắng vang dội trước phe...nông dân, mọi việc đi vào ổn định, đất được giao cho đại gia Việt Hưng để chuẩn bị "thành kính phân lô".
Thế nhưng rất bất ngờ, có hai sự cố vừa xảy ra đang làm xôn xao dư luận.

BỌ NẬP NÍ NUẬN CÁI NỒN NÊN BỊ CHẶN

Đọc cái tựa "Bờ nốc bọ Nập nạng nách sai nuật" thấy hấp dẫn quá niền nhào dzô, lào ngờ dzô quầy hổng được. Biết có chuyện rồi nên chán quá bỏ mạng đi ăn chơi từ sáng sớm. Bi chừ mới mò dzề chét meo, chét còm mí thấy Bọ kêu cứu nhờ thông báo mí bà con đừng dzô quechoa.info nữa mà hãy dzô: quechoablog.wordpress.com  Dzậy xin bố cố mí bà con như rứa. Trong lúc chờ dzô được Bọ Nập thì dzô đỡ đây đọc ní nuận cái nồn của Bọ cho dzui  (Xỉn quá nói lung tung không biết theo giọng điệu xứ lào, mong bà con thông cổm)


Bờ nốc bọ Nập nạng nách sai nuật!

Kể từ khi mình post bài “13 chữ vàng của Thủ tướng“, blog Quê choa bị chặn tùm lum. Mình vẫn vào được bình thường nhưng có hằng trăm tin nhắn, email và các cú máy kêu ca không vào được Quê choa. Chả hỉểu sao, bài 13 chữ vàng của Thủ tướng mình viết cho báo lề phải, đăng rồi, có ai nói gì đâu?

Tổng Thống Obama: ‘Ðừng quên blogger Ðiếu Cày’


Lên tiếng nhân ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí, Tổng Thống Barack Obama kêu gọi “đừng quên những người khác như blogger Ðiếu Cày” - một trong ba thí dụ ông nêu ra về tình trạng đàn áp báo chí trên thế giới.


Bản tuyến bố của Tổng Thống Barack Obama trong ngày Quốc Tế Tự Do Báo Chí, kêu gọi “đừng quên blogger Ðiếu Cày,” đăng trên trang mạng Tòa Bạch Ốc. (Hình: Khoa Vũ/Người Việt)

Lời lên tiếng được đăng trên trang mạng WhiteHouse.gov của Tòa Bạch Ốc hôm 3 tháng 5 và được tòa đại sứ Hoa Kỳ dịch ra tiếng Việt và công bố tại Việt Nam.
“Nhân ngày Tự Do Báo Chí Thế Giới, Hoa Kỳ vinh danh vai trò của báo chí tự do trong việc tạo ra những nền dân chủ bền vững và các xã hội thịnh vượng,” Tổng Thống Obama nói. Nhưng ông tiếp, “các vụ bắt bớ và giam giữ tùy tiện các nhà báo vẫn diễn ra trên toàn cầu.”
Tổng Thống Obama nêu 3 trường hợp cụ thể: Nhà tranh đấu cho tự do ngôn luận Mazen Darwish, bị cầm tù tại Syria; blogger Ðiếu Cày; và nhà báo Dawit Isaak ở Eritrea bị biệt giam hơn 10 năm nay.

04/05/2012

VĂN GIANG KHÔN NGUÔI


                                                                                                     GS Chu Hảo
  gửi riêng NGUYỄN XUÂN DIỆN-blog

Tôi xin ngả mũ kính chào người lính-thày thuốc của trại giam Thanh Hà vì hành động dũng cảm đầy tính nhân văn khi công khai tuyên bố rằng: Hãy để cho anh đưa Bùi Minh Hằng về nhà một cách an toàn rồi anh sẽ cởi bỏ bộ quân phục đang mặc (xem Phương Bích, Blog NXD, 1/5/2012). Trong một thể chế nói chung là không khuyến khích trau dồi và tôn trọng nhân cách, thì đấy là một cử chỉ thật đáng khâm phục.