31/07/2012

ĐỀ NGHỊ TỔ CHỨC BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC


42 công dân đề nghị tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc

Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 27 tháng 7 năm 2012
Kính gửi: Thường trực Thành ủy Đảng Cộng sản Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh
Thường trực Hội đồng Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh
(v/v: Đề nghị tổ chức cuộc biểu tình tuần hành phản đối nhà cầm quyền Trung Quốc liên tục có những hành động gây hấn, mưu toan xâm chiếm vùng lãnh hải và đặc quyền kinh tế của Việt Nam ở Biển Đông)

NGUYỄN TƯỜNG THỤY: Hoan nghênh nhân sĩ, trí thức Sài Gòn.30/07/2012

MẸ TẠ PHONG TẦN TỰ THIÊU ĐÃ QUA ĐỜI(cập nhật)

BBC: Mẹ bà Tạ Phong Tần chết vì 'tự thiêu'

Lúc 10 giờ hôm nay 30/7, Luật sư Lê Quốc Quân thông tin trên trang facebook của anh như sau:

“Mẹ của chị Tạ Phong Tần sáng nay đã đến UBND TP. Bạc Liêu tự thiêu để phản đối Nhà nước bắt con mình. Hiện bà đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh”.
(Bên cạnh đó hàng loạt facebooker khác loan truyền nhanh chóng tin này trên face book)
NTT blog cầu mong cho Bà qua khỏi.


Có gì đó khuất tất trong việc bà Liêng (mẹ blogger Tạ Phong Tần) tự thiêu. Bởi vì Công an đã không cho đưa xác cụ bà Liêng về nhà mà đã buộc xe quay lại đưa vào bệnh viện (có thể để phi tang hoặc xóa dấu vết ) mặc dù gia đình kiên quyết phản đối và buộc đưa xác về nhà để xem rõ thực hư. Ba người nhà của chị Tạ Phong Tần hiện đang bị công an bắt nhốt trên xe không cho ra để đòi lại xác bà cụ. Công an bắt ép người nhà chị Tần phải ký vào biên bản là bà Liêng "tự nhiên" thiêu. Không ai tự nhiên mà đi đốt mình làm gì cả! Và dù gì đi chăng nữa thì đó cũng là một sinh mạng con người, và chính các cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm về cái chết này...
 ·  ·  · khoảng một phút trước · 

              tin buồn: 
Facebook Vũ Sỹ Hoàng
Bà Đặng Thị kim Liêng (mẹ của blogger Tạ Phong Tần) đã qua đời trên xe cứu thương từ Bạc Liêu về Sài Gòn. Hiện nay xe cứu thương chở bà đã quay trở về Bạc Liêu. Xin mọi người cùng hiệp ý cầu siêu cho Bà!!!
 ·  ·  · 10 phút trước · 


.Cập nhật: Dòng Chúa cứu thế VN đã có bài tường trình:

Mẹ chị Tạ Phong Tần tự thiêu tại khu hành chánh ở Bạc Liêu

Đăng bởi pleikly lúc 10:26 Sáng 30/07/12

VRNs (30.07.2012) - Bạc Liêu – Bà Đặng Thị Kim Liêng, thân mẫu chị Tạ Phong Tần, đã tự thiêu ngay sau khu hành chánh thành phố Bạc Liêu, gần nhà của bà. Đây là tin do con gái bà Đặng Thị Kim Liêng, em chị Tạ Phong Tần vừa cho VRNs biết qua điện thoại.
Sự việc được tường trình như sau:
Khoảng hơn 9 giờ sáng nay, 30.07.2012, công an xã đến báo cho các con của bà Đặng Thị Kim Liêng hiện đang cấp cứu tại bệnh viện tỉnh Bạc Liêu. Khi các con của bà đến bệnh viện thì bị nhiều công an ngăn cản không cho vào, chỉ cho một người con trai của bà tên Tạ  Hoà Phú được vào. Khi trở ra gặp người nhà, anh con trai này nói “cháy đen thui”. Tức khắc công an bắt anh này mang đi, và không còn ai khác là thân nhân của bà Đặng Thị Kim Liêng được vào trong bệnh viện với bà.

29/07/2012

NGHE NGƯỜI KAMPUCHIA NÓI CHUYỆN

TP Phnom Penh
Không lâu sau khi Campuchia với tư cách là nước chủ tịch luân phiên của Asean đã chống đối đề xuất của Hà Nội và Manila đưa các tranh chấp trên Biển Đông với Trung Quốc vào thông cáo chung của Hội nghị ngoại trưởng Asean họp tại Phnom Penh, ông Heng Samrin, từng là lãnh đạo cao nhất Kampuchia thời độc đảng, nay là chủ tịch quốc hội, đã đến Hà Nội bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về ‘sự ủng hộ giúp đỡ to lớn, quý báu, kịp thời, có hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho Campuchia’.
Đó là tuyên bố công khai, còn bên trong không ai biết ông Heng sẽ nói thêm gì để giải thích với các lãnh đạo Việt Nam về quyết định của Kampuchia tại Hội nghị Asean vừa rồi. Tuy nhiên nghe câu chuyện sau đây, chúng ta cũng suy ra ông Heng đã nói gì.

28/07/2012

CÔNG AN CÒN HƠN CÔN ĐỒ NHƯNG ĐƯỢC BAO CHE


Vụ hành hung dã man phóng viên VOV ở Văn Giang:
 Nguyễn Đình Ấm: Đúng là khổ hơn chó thật                                                     
 Võ Văn Tạo:  Không khởi tố là chà đạp trắng trợn lên luật pháp
                                                                    
Không khởi tố là chà đạp trắng trợn lên luật pháp
Chưa ngớt bức xúc trước vụ lực lượng cưỡng chế ở Văn Giang hành hung dã man 2 phóng viên của VOV hôm 24-4-2012, công luận trong và ngoài nước lại bị chọc giận không kém bởi tuyên bố mới đây của Phó giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên – đại tá Nguyễn Văn Minh: sẽ không xử lý hình sự, mà sẽ chỉ xử lý hành chính.

KINH TẾ THỊ TRƯỜNG-TÀN BẠO VÀ NHÂN ĐẠO


       Cơ chế thị trường, Nhà nước pháp quyền, Định chế dân chủ là hệ thống vận hành xã hội của loài người văn minh. Hệ thống đó là kết quả dò tìm và đấu tranh bằng xương máu của nhân loại qua hàng trăm năm mới hình thành nên. Nó là sự chắc lọc bằng thực tiễn qua nhiều thế kỷ bởi bao nhiêu quốc gia, nên nó là giải pháp vận hành ưu việt nhất của nhân loại hiện nay và chưa có giải pháp nào hay hơn để thay thế. (Con Đường của chúng ta) .
 Vì sao cơ chế thị trường phải đi đôi với định chế dân chủ, bài viết sau đây của KS Nguyễn Văn Thạnh giúp chúng ta hiểu rõ ra điều ấy. 
  
 KINH TẾ THỊ TRƯỜNG-TÀN BẠO VÀ NHÂN ĐẠO                                                                   
                                   KS Nguyễn Văn Thạnh
Ai cũng nói tư bản là xấu xa, mấy ai hiểu nó thực chất là gì?

27/07/2012

NAY CHỈ CÒN MỘT THỨ ĐỂ YÊU


nay chỉ còn một thứ để yêu

                                          ĐỖ TRUNG QUÂN
Thằng em tôi đi K trở về
3 tháng vẫn chỉ quen ngủ võng
chân mẹ dù đi nhẹ nửa khuya
 nó cũng vùng lăn tay quờ tìm súng
Mẹ ứa nước mắt
Về nhà rồi con.

THÊM MỘT BẢN ĐỒ TRUNG HOA KHÔNG CÓ HOÀNG SA VÀ TRƯỜNG SA


Ngoài bản đồ do chính nhà Thanh in năm 1904, lãnh thổ Trung Hoa chỉ đến Hải Nam là hết, không hề có Hoàng Sa và Trường Sa, đến các tư liệu của thế giới viết về Trung Hoa trước đây cũng không hề có hai quần đảo nầy.
Mới đây một nhà giáo ở Đà Nẵng cho biết ông còn giữ cuốn LIFE World Library- chủ đề CHINA, in tại Italy năm 1965 trong đó có hàng loạt bản đồ Trung Hoa không hề có hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 
Trên thực tế hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam do nhà Nguyễn quản lý, sau đó chuyển qua cho nhà nước Đông Dương  thuộc Pháp và tiếp theo chuyển trả lại cho Việt Nam, thuộc quyền quản lý của nhà nước Việt Nam Cộng Hòa. Trong mấy trăm năm lịch sử, hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được nhà nước Việt Nam liên tục quản lý không hề có chút bóng dáng gì của Trung Hoa.
Năm 1974, lợi dụng trong lúc Việt Nam đang có chiến tranh, Trung cộng đưa quân xâm lược Hoàng Sa và kể từ đó luôn miệng ngang ngược tuyến bố Hoàng Sa và cả Trường Sa là của chúng.
Các bạn sống ở nước ngoài nên chăng vào các thư viện nơi mình đang sinh sống tìm lại các sách báo viết về Trung hoa và Việt Nam ( hoặc Đông Nam Á) trước đây thì có thể tìm thấy nhiều tư liệu có bản đồ khẳng định hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. 

THẤY GÌ QUA NHỮNG PHÁT NGÔN?

                                                         MẸ NẤM NGUYỄN THỊ QUỲNH NHƯ
Tháng 7 thành phố "Tam Sa" chính thức "ra đời" bởi mẹ mìn Trung Quốc, đánh dấu một mốc điểm lịch sử quan trọng cho tiến trình từng bước xâm chiếm Việt Nam trong chiến lược bành trướng của bá quyền phương bắc.
Chính sách phải và chỉ được để cho "đảng và nhà nước lo" đã lưu lại những dấu ấn của con mộc "made in China" tại Ải Nam Quan, Thác Bản Giốc, một vùng diện tích bằng tỉnh Thái Bình ở biên giới Việt Trung và bây giờ là Hoàng Sa - Trường Sa với bảng hiệu mới trương: Tam Sa.

25/07/2012

TRUNG CỘNG HUNG HĂNG, LÃNH ĐẠO TA RÚM RÓ


Nhà cầm quyền Trung Cộng càng lúc càng có những hành động cụ thể xâm lấn chủ quyền biển đảo của ta. Đỉnh cao của những hành động đó là thành lập cái gọi là "thành phố Tam Sa" bao gồm cả Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam và tập trận bắn đạn thật ngay trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam. Mặt khác báo chí Trung Cộng luôn luôn lên giọng hung hăng đòi "giết chết và tiêu diệt" nhân dân Việt Nam. Trong khi đó thì nhà cầm quyền Việt Nam, một mặt im thin thít nuốt nhục, một mặt thẳng tay trấn áp, gây khó dễ những người dân biểu tình hoặc biểu lộ thái độ chống lại quân xâm lược Trung Cộng. 
Hãy đọc bài báo mới đây đăng trên “Trung Quốc Binh khí Đại toàn”  để thấy thái độ hung hăng hiếu chiến của Trung Cộng mà biết cái gì đến sẽ đến không thể nào tránh khỏi.


Hãy giết chết bọn giặc Việt Nam để làm vật tế cờ cho trận chiến Nam Sa !!!

Quần đảo Nam Sa (Việt Nam gọi là Trường Sa) vốn dĩ là chuỗi ngọc trai lấp lánh của đất mẹ Trung Hoa, nhưng lại bị nhiều kẻ trộm cắp, muốn chiếm đoạt, giành giật, việc này chỉ làm phân tán đi ánh hào quang của chuỗi ngọc trai mà thôi. Trong số các đảo bị các nước chiếm đoạt, bọn Việt Nam kiêu ngạo, vong ơn bội nghĩa đã ráo riết chiếm đóng quần đảo với số lượng nhiều nhất.
.................................................................................................................................................
Quê choa thông báo:
Mời bà con vào Quê choa hãy vào Quechoa.vn, đừng vào quechoa.info và quechoablog.wordpress.com.Chỉ có quechoa.vn mới luôn luôn cập nhật bài mới. Trường hợp bị chặn, bà con vượt tường lửa bằng link: proxyweb.com.es hoặc german-proxy.de

24/07/2012

BEO QUAN HỖN CHIẾN

Phạm Chí Dũng là cán bộ thành ủy, bạn của Beo. Khi Dũng bị bắt, báo lề đảng cũng như báo lề dân đưa tin lên một cách mù mờ khó hiểu vì thiếu thông tin, riêng Beo đưa lên blog của mình một bài viết về Dũng và cho rằng Dũng vì liên quan đến blog đang nổi đình nổi đám hiện nay là Quan Làm Báo nên bị bắt. Ngay sau đó, Quan Làm Báo có một bài phản pháo rất mạnh với giọng lưỡi rất là beo như Beo vẫn thường hay dùng để mạt sát những người đàng hoàng, kể cả những người đáng tuổi cha, tuổi thầy của Beo. Trong tình hình quá ngột ngạt vì Trung Cộng đang dồn ép tứ bề, xin đọc cả hai bài cho vui, để xả xì chét chứ chẳng có giá trị gì.

KHI NHÀ NƯỚC THỰC THI CÔNG VỤ PHẢI CHE MẶTVũ Văn
Trang blog “danoanbuihang.blogspot.com/2012/07” vừa post phóng sự ảnh về những nhân viên an ninh được giao cái việc chuyên theo dõi, khủng bố Bùi Hằng tại khắp mọi nơi: Hà Nội, Sài Gòn, Vũng Tàu, trên các tuyến đường, trước nhà Bùi Hằng ở Vũng Tàu... Không ít các nhân viên ấy, dù đi làm cái việc nhà nước giao, đường đường tư cách nhân viên công lực, đại diện cho nhà cầm quyền hẳn hoi, mà lại thực hiện những thủ đoạn hèn hạ, đê tiện: ẩn núp lén lút,  khẩu trang che mặt, cởi áo che biển số xe, lén giật biểu ngữ…

Phải chăng Việt-Trung đang ở vào tình thế “đêm trước của một cuộc chiến tranh”?!

TIN NÓNG! 7h30′ – Tin từ CTV: “Bắt đầu từ 7h sáng ngày hôm nay 24-7-2012, gần 600 bà con xã Liên Hiệp huyện Phúc Thọ – Hà Nội kéo ra UBND xã để yêu cầu xã trả lại đất tham nhũng cho bà con. Bà con yêu cầu cách chức 11 vị cán bộ xã đã sai phạm, tham nhũng đất đai.
Trước đó nhiều lần bà con ra nấu cháo tại UBND xã và phía chính quyền huyện Phúc Thọ cũng hứa sẽ giải quyết các yêu cầu của bà con. Việc bà con đâm đơn tố cáo mang ra cả chính quyền TP Hà Nội nhưng đều không thấy giải quyết.
Sau khi đã ổn thỏa gặt hái bà con sẽ liên tục kéo ra UBND xã đấu tranh, nấu cháo chống tham nhũng, sai phạm. ĐT liên lạc với bà con Liên Hiệp: anh Đỗ Sĩ Thục 0167 9277 989;  chị Đinh Thị Thơm 0975 287 331._____________________________________________________________________
Nguyễn Hữu Quý
Cả thế giới đều biết tình hình Biển Đông thời gian vừa qua hết sức nóng bỏng, nhưng có lẽ nóng bỏng hơn cả là những gì hiện đang tích tụ trong tâm tư hàng triệu con dân nước Việt. Bởi nếu nhìn cho tinh một chút, toàn bộ những quậy phá ghê tởm của Đế quốc Trung Cộng đều đang nhằm chĩa mũi dùi chủ yếu vào các quần đảo và lãnh hải Việt Nam với một thái độ trịch thượng mà chúng không cần giấu giếm. Sự căng thẳng trong nhiều ngày ở bãi cạn Scarborough của Philippines rất có thể chỉ là màn dạo đầu và là đòn "đánh dứ" nhằm lạc hướng dư luận mà thôi; hơn nữa đối diện với liên minh quân sự Phi - Mỹ, con sói Đại Hán dù có đói mồi đến mấy cũng phải biết gờm, không thể dại đột làm liều.
Tuy cơ quan chức năng bao giờ cũng chỉ một giọng vỗ về dân chúng: Mọi việc đã có Đảng lo, ý nói hãy cứ yên tâm ngủ kỹ và theo dõi các màn "vui vẻ trẻ trung" trên báo đài của Đảng là đủ, nhưng làm sao "ngủ yên" cho được khi cả một vùng biển đảo mênh mông của của Tổ quốc đang đứng trước tình thế có thể nói là treo trên sợi tóc? Mà nói đến Tổ quốc thì đó là cái gì thiêng liêng kết tinh từ hàng triệu triệu anh linh đã từng đổ máu xương bồi đắp nên nó. Nói đến Tổ quốc cũng là nói đến 85 triệu con người đang từng phút từng giờ hiện điện với những buồn vui sướng khổ chết sống có thực, gắn bó máu thịt với chính mảnh đất đã nuôi dưỡng nên mình. Trong mọi định nghĩa kinh điển xưa nay chưa có ở đâu nói rằng Tổ quốc là riêng của một đảng và chỉ đảng ấy có quyền lo toan cho nó, hoặc định đoạt số phận của nó trong quan hệ với nước ngoài - hoàn toàn không. Vì thế, không phải là thừa nếu ta nhắc lại: mọi người dân đều có quyền băn khoăn suy nghĩ trước những gì đang xảy ra liên quan đến vận mệnh sống còn của Tổ quốc trong giờ phút hết sức hiểm nghèo này.
Trên tinh thần đó, chúng tôi xin đăng lời bàn dưới đây của bạn Nguyễn Hữu Quý để độc giả xa gần rộng đường tham khảo.

Trung Quốc thực sự đã xâm lược Việt Nam.
Cho dù né tránh dưới hình thức nào đi chăng nữa, người Việt Nam cũng như những ai trên toàn thế giới khi quan tâm đến Biển Đông (biển Nam Trung Hoa), đều thấy và chấp nhận một sự thật rằng: Trung Quốc đã thực sự xâm lược Việt Nam.

22/07/2012

CUỘC TRÒ CHUYỆN VỚI ANH ANDRÉ MENRAS HỒ CƯƠNG QUYẾT
      Đang đứng lớ ngớ ở sân vì cả khu phố bị cúp điện thì thấy anh André đi qua. Thấy tôi nhìn anh , anh ngó qua hàng rào hỏi tôi: “Em ơi, mất điện đến bao giờ thì có?” Tôi trả lời: “em biết chết liền”. 
     Tôi ngưỡng mộ anh từ lâu rồi vì tình yêu  anh dành cho VN, Tổ Quốc tôi và tình cảm của anh đối với những người dân khốn khổ của tôi ở đảo Lý Sơn, mặc dù cho đến giờ anh đã phải hy sinh và mất mát không ít.Nên hôm đi biểu tình ở Sài Gòn 1-7-2012 tôi cứ sấn đến đi cạnh anh cho”oai”.

TUYÊN CÁO KHÔNG ĐI BIỂU TÌNH


TUYÊN CÁO VỀ VIỆC KHÔNG ĐI BIỂU TÌNH
ĐỂ PHẢN ĐỐI HÀNH ĐỘNG ĐÀN ÁP
NGƯỜI BIỂU TÌNH CHỐNG XÂM LƯỢC
Đào Tiến Thi
Thưa các cô bác, các anh chị em và các bạn!
Tháng 6 năm 2011, sau hai hành động cắt cáp tàu thăm dò dầu khí của Việt Nam, cả nước ta đã dấy lên làn sóng phẫn nộ đối với nhà cầm quyền Trung Hoa Cộng sản (gọi tắt là Trung Cộng) mà biểu hiện rõ nhất là một bộ phận nhỏ nhân dân, trong đó có tôi, đã xuống đường biểu tình ở hai thành phố lớn là Sài Gòn và Hà Nội. Tuy nhiên những người đang cầm quyền tại hai thành phố này (đại diện cho Đảng và Nhà nước ở hai địa phương quan trọng nhất nước) đã không đồng tình với nhân dân, trái lại, tiến hành vận động, ngăn cản, bắt bớ, giải tán bằng vũ lực. Trên lĩnh vực truyền thông, họ dựng chuyện để vu cáo, bôi nhọ người biểu tình. Bao nhiêu người tham gia biểu tình đã là nạn nhân của của chính sách đó. Người bị gây khó dễ nơi cơ quan, đơn vị, người mất việc, người mất chỗ ở, thậm chí có người bị cưỡng ép vào trại cải tạo với lý do “gây rối trật tự công cộng”.

TƯỜNG THUẬT TỪ SÀI GÒN VÀ HÀ NỘI

Sài gòn sáng chủ nhật- ảnh của ANH CHÍ


Sáng nay các nhân sĩ trí thức Sài Gòn không chủ trương tổ chức biểu tình nhưng các vị tập trung về các quán cà phê chung quanh khu vực nhà thờ Đức Bà khá đông đủ. Đi một vòng có thể gặp ngay các khuôn mặt nổi bậc như nhà văn Phạm Đình Trọng, Hồ Cương Quyết, Cao Lập, Hạ Đình Nguyên, Hà Thúc Huy, Phan Đăc Lữ..
Công viên 30.4 như thường lệ vẫn rất đông các bạn trẻ tập trung uống cà phê bệt đồng thời cũng xuất hiện rất đông lực lượng công an, dân phòng, thanh tra xây dựng. Có cả vài chiếc xe chuyên dụng đậu rải rác các nơi trong tư thế sẵn sàng.
---------------------------------------------------------------------------------

+Thông báo: Quê choa đã trở lại blog trước đây sau một thời gian sử dụng trang web nhiều trục trặc và bất cập. Bà con vẫn vào quechoa.vn bình thường, không có gì thay đổi.
Khi vào Quê choa, muốn trở lại trang chủ hãy bấm vào quechoa.vn ( góc trái trên cùng header)
Trường hợp bị chặn, bà con vượt tường lửa bằng link: proxyweb.com.es hoặc link: German-proxy.de

21/07/2012

NHỮNG NGỘ NHẬN TAI HẠI


KS Nguyễn Văn Thạnh
Tư tưởng đúng, hành động đúng
Tình hình đất nước hiện nay quả là bi đát và cấp bách nhưng để thay đổi được lại rất khó khăn. Bế tắt không chỉ vì người dân sợ bạo quyền, thờ ơ mà còn vì nhiều người còn ngộ nhận nhiều điều. Chính những ngộ nhận này mà họ không hành động, không ủng hộ hoặc cản trở sự thay đổi. Cần phải giúp mọi người dù là bình dân nhất: xe ôm, cửu vạn đến sinh viên, công chức biết những điều lâu nay họ nghĩ là ngộ nhận, là sai.
1. Ngộ nhận về nhân dân, đất nước, chế độ: (Bài tham khảo)

HUNSEN VÀ "THƯƠNG NỮ BẤT TRI..."


                                                    TS Vũ thị Phương Anh


Phần đóng ngoặc kép trong cái tựa của entry này là một phần của hai câu thơ nổi tiếng mà theo wikipedia thì tác giả của nó là thi sĩ Đỗ Mục đời Đường ở Trung Quốc. Nguyên văn hai câu thơ ấy – theo phiên âm Hán-Việt – là như sau:

Thương nữ bất tri vong quốc hận
Cách giang do xướng Hậu đình hoa

QUAN HỆ VIỆT- TRUNG KHÔNG CÓ LỚN HAY NHỎ


Hạ Đình Nguyên
Viết từ TP Sài Gòn

Thời báo Hoàn Cầu của Bắc Kinh đã trắng trợn đe dọa: “Việt Nam sẽ đau đớn nếu thân Mỹ”.
Trả lời: sẽ đau đớn gấp triệu lần nếu thân Trung Quốc.


Báo Hoàn Cầu còn đưa ra tối hậu thư : “Con đường thực tế duy nhất của Việt Nam là hợp tác với Trung Quốc để hạn chế sự xoay trục của Mỹ về châu Á.
Thay vì làm mắt xích trong dây chuyền kèm chế Trung Quốc, Việt Nam có thể làm trụ cột để chống lại sự dính líu của Mỹ tại châu Á”.
Xin trả lời cho Thời báo Hoàn Cầu: Tại sao Việt Nam phải làm trụ cột để chống Mỹ?
Làm trụ cột để trở thành một tên đội trưởng dưới trướng của Bắc Kinh, làm phên dậu cho Bắc Kinh sao?

20/07/2012

"Comment" về bài viết của nhà báo Huỳnh Ngọc Chênh
 Hạ Đình Nguyên
 

Hunsen, Bản lĩnh, khôn ngoan nhưng chưa có tầm nhìn.

Hunsen là bản lĩnh, khôn ngoan nhưng chưa được gọi là người văn minh và có tầm nhìn. 
Giống như hơn nửa thế kỷ qua, đường lối đối ngoại của Quốc gia Campuchia luôn luôn là vì lợi ích trước mắt, có thể hiểu được là do hoàn cảnh.Nay thì tình hình thế giới đã khác, nhưng Hunsen  cũng vẫn thế . 

Từ Sihanouk đến Hun Sen

Sihanouk và Hun Sen, hai nhà lãnh đạo nổi tiếng của Cambodia, cách nhau một thế hệ. Cả hai đều là những người “rất Cambodia” – nghĩa là thường xuyên “thay đổi” các quan điểm chính trị, miễn sao có lợi cho mình.
Sihanouk là một ông hoàng có tài ngoại giao khéo léo, tranh thủ được nhiều cường quốc trên thế giới giúp đỡ, lại có uy tín cao đối với nhân dân Cambodia. Ông ta cũng nổi tiếng với tính khí thất thường, hay thay đổi. Còn Hun Sen, phải công nhận ông ta là người có tài – tất nhiên, không phải cái luận án Tiến sỹ chính trị “Tính đặc thù của quá trình cách mạng Campuchia” làm tại VN. Từ chỗ chỉ có thể nói đôi chút tiếng Anh, đến Hội nghị quốc tế Pari về vấn đề Cambodia năm 1991, ông ta đã có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh. Cũng như ông hoàng Sihanouk, Hun Sen còn viết sách, sáng tác âm nhạc, song có lẽ kiến thức về “y học” thì không thể bằng người đồng cấp nước láng giềng Cambodia!

19/07/2012

HUNXEN

Ông và đảng của ông là con cờ do đảng VN dựng lên để đánh bọn Pôn Pốt, tiêu diệt mối nguy diệt chủng của dân tộc ông cũng là mối nguy thọc sườn vào VN.
Trong những năm đất nước ông chuyển qua chế độ dân chủ đa đảng, ông và đảng của ông vẫn dành được thắng lợi qua bầu cử cũng nhờ vào sự giúp đỡ ngấm ngầm nhưng không nhỏ của đảng VN.
Ông và đảng của ông chỉ là học trò nhỏ của đảng VN, nhưng ông thông minh, sắc sảo lại có tâm, có tầm nên nhanh chóng vượt qua mặt các vị thầy của mình, trở thành một nhà lãnh đạo đầy tự tin và có vị thế ở Đông Nam Á.

BÓ TAY HAY ĐANG ĐẤU TRANH BẰNG PHƯƠNG PHÁP HÒA BÌNH?


 Đào Tiến Thi

Mấy ngày đầu khi đội tàu khủng của Trung Quốc còn đang trên đường đến vùng biển Trường Sa (13 – 15-7-2012), nhiều báo lề phải lẫn lề trái còn tích cực đưa tin và bình luận. Nhưng từ hôm chúng đến (chiều 15-7) cho đến hôm nay (18-7), khi đội tàu cá này đã chính thức thả lưới xuống biển của Việt Nam đến ngày thứ ba[i] thì tin bài thưa dần. Cho đến hôm nay đã cảm thấy vắng bóng. Các báo lề phải, ngay cả tờ Tuổi trẻ, một tờ có tiếng nói mạnh bạo hơn cả, hôm nay trên trang nhất cũng quay trở lại chuyện đời thường “cướp - giết - hiếp” với không ít các tin nóng: Công an điều tra vụ giết người dã man, 17 năm tù cho kẻ hiếp dâm con ruột, Từ chuyện game sex bước vào thế giới của con,... Không có bài nào về tình hình Trường Sa trong số 9 bài “tin nóng”, còn ở mục “tuyển tin nóng”, trong 10 bài cũng chỉ có 2 bài về Biển Đông, trong đó có một bài về tranh chấp Trung Quốc – Philipine. Tờ Thanh niên chỉ có một bài về Hoàng Sa, không có bài nào về Trường Sa.  

18/07/2012

ĐẤT TÀN-NƯỚC MẠT VÌ ĐÂUDân tàn vì nước mạt
Chúng ta đang chứng kiến một thực tế là đất nước ta đang lụn bại: từ kinh tế đến chính trị, từ giáo dục đến y tế, từ xã hội đến văn hóa. Điều này thì rõ như ban ngày, không thể chối cãi hoặc ngụy biện, trừ khi nhắm mắt, bịt tai vì hưởng lợi, hoặc lấy triết lý AQ ra chống chế mà thôi.
Vấn đề là chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem, nguyên nhân nào đưa đến thảm cảnh trên?

17/07/2012

HỘI NGHỊ DIÊN HỒNG


                                                          Thơ của THAO THAO

                                  Điện Diên Hồng đủ văn võ bách quan
                                  Đủ đại diện của toàn quốc dân gian
                                  Vua cảm động tả tình hình quân giặc
                                  Đang hầm hè hò reo trên ải Bắc
                                  Chỉ nay mai là chúng vượt biên thùy
                                  Chúng tràn sang là nước mất dân nguy
                                  Mặt bách quan sa sầm răng nghiến lại
                                  Gậy lão niên rung rung hồn tê tái
                                  "Hỡi các ngươi muốn sống hãy nghe ta
                                  Muốn yên thân muốn gìn giữ sơn hà
                                  Muốn đời đời hưởng ân vua lộc nước
                                  Thì tất cả dân gian toàn quốc
                                  Phải một lòng quyết liệt như nhau
                                  Hãy tiến lên,hãy nhất luật đương đầu
                                  Trẻ xông pha tung hoành nơi chiến địa
                                  Già giúp uy theo sau làm hâu thuẫn
                                  Có như thế thì giặc Bắc mới chồn
                                  Có như thế thì nước mất mới còn
                                  Hỡi các ngươi,ta trưng cầu ý kiến
                                  Hỡi các ngươi,nên hòa hay nên chiến?"
                                  Nên chiến,nên chiến,chiến đến cùng
                                  Tiếng reo hò rung chuyển điện Diên Hồng.

                                                     Thao Thao
                                                   (Trích ẢI BẮC)

16/07/2012

BÙI HẰNG MỞ QUÁN MỚI, TRUNG QUÂN ĐÓNG ZIỀU ĐỎ

Sau một thời gian mở Ziều Đỏ Kwan để thử nghiệm, nhà thơ Đỗ Trung Quân quyết định tạm đóng cửa quán một thòi gian để tái cấu trúc cho phù hợp với thời cuộc. Cùng lúc đó Bùi Hằng lại khai trương quán mới tại 106 Lê Hồng Phong Vũng Tàu, một quán độc đáo chưa từng có từ trươc đến nay. Mời các bạn vào xem.

Tin nóng: Sau khi khai trương, quán Bùi Hằng thu hút đông đảo khách hàng, điều nầy làm cho kẻ xấu khó chịu. Thế là ngay sau đó quán Bùi Hằng bị bọn xấu lén lút tấn công bằng mắm tôm trộn sơn rất bẩn thỉu và bỉ ổi.


KHAI TRƯƠNG QUÁN MỚI

                                                                 Bùi Hằng
Tại 106 Lê Hồng Phong - Phường 4 Vũng Tàu- hôm nay nhân ngày lành tháng tốt
Minh Hằng chủ nhân khai trương CỔNG THÔNG TIN phục vụ bà con đồng bào
- "THỰC ĐƠN QUÁN" bao gồm các loại đơn tố cáo- khiếu nại- các loại thư ngỏ
gửi cho các cấp chính quyền và trung ương- bộ chính trị phản ánh đúng những
vấn đề hiện thực đang xảy ra...Kính mời bà con vô ỦNG HỘ...Theo quan sát từ
sáng khách hàng rất đông và chủ nhân đã phải đi photo thêm nhiều lần để kịp phục
vụ bà con.

15/07/2012

CÔN ĐỒ KHẮP MỌI NƠIXã hội đen sử dụng côn đồ truy sát người dân đến tận nhà riêng, đến tận bệnh viện. Doanh nghiệp sử dụng côn đồ để giải quyết mâu thuẫn với các đối tác, chủ nợ sử dụng côn đồ để truy bức con nợ... Ngày nào cũng có tin về côn đồ đánh giết người chỗ này chỗ nọ.
 VnExpress: Cả gia đình bị côn đồ truy sát giữa đường  

4 Tháng Bảy 2012 – Gia đình ông Khanh cho biết, mặc họ van xin, hàng chục thanh niên vẫn cầm gậy, mã tấu đuổi chém làm 4 người bị thương.


13/07/2012

THẾ NÀY MỚI LÀ BÁO THANH NIÊN CHỨ

Có ba tờ báo đăng về vụ côn đồ hành hung nông dân ở Văn Giang, đó là Thanh Niên, Người Lao Động và Vnexpress.
Người lao Động: Cần xử lý nghiêm vụ côn đồ đánh dân
Thanh Niên: Côn đồ ngang nhiên đánh 3 người nhập viện
Vnexpress: Người dân Văn Giang bị truy sát giữa ban ngày
Đến nay, 6g54 ngày 14.7 chỉ còn bài trên Người Lao Động và trên Thanh Niên, không tìm thấy bài trên VNE.
Báo Thanh niên:

YÊU GÌ HƠN YÊU NƯỚC NHÀ TA


Yêu gì hơn yêu nước nhà ta
       (Nhật ký biểu tình ngày 8-7-2012)

Đào Tiến Thi

Cuộc vận động của “tổ công tác” hôm 6-7 mà tôi đã kể khiến tôi thấy là tình hình bắt đầu căng thẳng rồi. Cho nên lần này xuống đường phải tính “kế lâu dài”. Tôi đem đủ thuốc men, khăn mặt, kem và bàn chải răng. Còn gói thêm cả nắm tăm nhỏ. (Kinh nghiệm từ Vũ Quốc Ngữ, để khỏi phải lấy giấy xoắn chặt lại làm tăm). Học bác Nguyễn Tường Thụy, còn đội cả mũ bảo hiểm, phòng khi bị dùi cui nện vào đầu. Dặn con nếu bị bắt thì tri hô lên nhưng đừng kháng cự, kẻo gãy chân gãy tay, bởi lực lượng bảo vệ (bảo vệ ai?) toàn những người to như hộ pháp lại có “nghề”.

12/07/2012

NHÌN KHÁCH QUAN, BIỆN CHỨNG VỀ THAM NHŨNG !!!


Dù ông Nguyễn Phú Trọng được cho là giáo sư tiến sĩ về chính trị nhưng tôi không tin rằng ông  hiểu những gì mình nói khi phát biểu: Hư hỏng, tham nhũng, nhìn vào đâu cũng thấy, sờ vào đâu cũng có... song phải có cái nhìn khách quan, biện chứng để không mất phương hướng...  
Không thể nào chối cãi tình trạng tham nhũng càng lúc càng nghiêm trọng như hiện nay là do hệ thống đầy lỗi nầy tạo ra. Một hệ thống nhà nước mà ba quyền không phân lập, tất cả đều nằm trong tay của đảng kể cả đệ tứ quyền là quyền tự do ngôn luận của người dân thì không thể nào không đẻ ra tham nhũng.

10/07/2012

LÀM CÁCH MẠNG KHÔNG PHẢI ĐỂ DỰNG NÊN MỘT NHÀ NƯỚC ĐỘC TÀI


Phỏng vấn Huỳnh Nhật Hải, Huỳnh Nhật Tấn –Làm cách mạng không phải để dựng nên một nhà nước độc tài


Tháng 4 28, 2012


Phạm Hồng Sơn thực hiện


pro&contra: Hai anh em, ông Huỳnh Nhật Hải sinh năm 1943, ông Huỳnh Nhật Tấn sinh năm 1946, là những người, vào cuối năm 1988, đã cùng nhau tự ra khỏi Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) đồng thời từ bỏ luôn những chức vụ đang đảm nhiệm kèm theo những tiềm năng rất lớn về quyền lực, quyền lợi: Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Thành phố Đà Lạt kiêm Thành ủy viên (đối với ông Huỳnh Nhật Hải) và Phó Giám đốc Trường Đảng tỉnh Lâm Đồng kiêm Tỉnh ủy viên dự khuyết (đối với ông Huỳnh Nhật Tấn). Điều gì đã khiến hai đảng viên cộng sản đầy tiềm năng của một gia đình có truyền thống cách mạng từ trước năm 1945 lại có quyết định chia tay cách mạng khi sự nghiệp “cách mạng giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước”đã thành công hoàn toàn?