29/09/2017

Cục phó mất trộm gần 400 triệu đồng khi đi thanh tra: Tiền vợ đưa?


Ông Nguyễn Xuân Quang - Cục phó Cục Kiểm soát hoạt động ô nhiễm môi trường - đã gửi bản tường trình vụ việc mất trộm 385 triệu khi đi thanh tra tại tỉnh Long An tới lãnh đạo Tổng cục Môi trường và Bộ Tài nguyên và Môi trường. Theo đó, ông Quang khẳng định đây là “tiền vợ đưa” (!).
 

CÁI TỘI CHÙI MÉP KHÔNG KỸ LÀM LỘ BÍ MẬT CỦA ĐẢNG TA 


Hơn mười năm trước, Phó văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Lâm đi "Công tác" miền Nam về, chắc ôm nhiều đồ quá nên để quên cả cái cặp trong đó có 200 triệu đồng, nhiều phong bì chưa bóc và có phong bì chứa 9.000 đola. Báo chí rầm rộ đặt câu hỏi...
Thế rồi huề cả làng và ông Lâm bị kiểm điểm vì... "để quên cặp". Ý là lần sau không được để quên, không được bị lộ.
Rồi mọi việc chìm xuồng.
11 năm sau, thì một cục phó hơn 40 tuổi thôi lại bị mất trộm 400 triệu khi đi công tác miền Nam nhưng không báo với khách sạn vì sao mất? và mất ở đâu. Công an vào kiểm tra hiện trường thì thấy có nhiều phong bì, có cả dola...
Chắc hắn sẽ bị kiểm điểm vì... không cất tiền cẩn thận.
Như vậy là tội trạng rất lớn, mất không cả chuyến công tác mà lại còn làm lộ bí mật công tác. Một trong những điều kiện để thành quan chức chính phủ là phải cẩn thận cất giữ tiền bạc trong quá trình "đi công tác".


JP Nguyễn Hữu Vinh


 

Phụ huynh kéo nhau đến trường 'đòi' thay hiệu trưởng

Sáng 28.9, hàng chục phụ huynh mang theo băng rôn đến trước cổng trường mầm non yêu cầu thay hiệu trưởng nhà trường ẢNH PHÚC NGƯSáng 28.9, hàng chục phụ huynh đã mang theo băng rôn đến cổng Trường mầm non xã Quảng Thái (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) "đòi" các cơ quan chức năng thay hiệu trưởng và thanh tra tài chính của nhà trường.

Đức lập chính quyền liên hiệp mới


Vũ Ngọc Yên   

Theo Cơ quan điều hành bầu cử liên bang, chính quyền liên hiệp của Liên minh dân chủ/xã hội Thiên chúa giáo (CDU/CSU) và đảng dân chủ Đức (SPD) bị mất nhiều phiếu nhất  trong cuộc bầu cử quốc hội 2017 khóa 19.

Quốc hội mới sẽ có 709 ghế và được phân chia  CDU/CSU 246 ( năm 2013 có 311) SPD 153 (193) Đảng Xanh (Grüne ) 67 (63) Đảng Tả (die Linke) 69 (64) hai đảng bị thất bại trong cuộc bầu cử 2013 nay được vào quốc hội là  đảng Chọn lựa cho Đức (AfD)  94 và, đảng dân chủ tự do  (FDP) 80.

ĐẢNG SUY TÀN - LÃNH ĐẠO TAN HOANG


Phạm Trần

Theo dõi tình hình Việt Nam từ bên ngoài  thấy lạ tại sao người dân chưa vùng lên lật đổ chế độ mà cứ để cho lãnh đạo tự do chia chác  quyền lực và làm giàu trên mồ hôi nước mắt của mình.

Có phải vì nhóm cầm quyền đã có Trung Quốc chống lưng nên người dân phát rét, hay biết chưa có lực lượng nên buông xuôi chờ thời ?

Hoặc là vì  cả Quân đội lẫn Công an đều nằm trong tay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phe nhóm nên không ai dám ngo nghoe, hay cứ đế cho đảng tự chết chìm vì nước lụt đã đến chân?

Đề xuất báo chí không khai thác sâu những vấn đề 'nóng' tại Đà Nẵng


Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng đề nghị các cơ quan báo chí không đánh giá, đưa ra những nhận định mang tính suy đoán, tiêu cực các vấn đề nóng tại Đà Nẵng.

Lẳng lặng mà nghe nó đánh nhau
 Đánh nhau cho đến bạc đầu lâu
Phen này Tuyên giáo im như rận
Như rận rồi sau sẽ rất giàu


28/09/2017

Phá nát Fansipan, xới tung Đà Nẵng, lấn biển Quảng Ninh, Sun Group tiếp tục “xẻ thịt” Phú Quốc


Hiện nay rất nhiều đại gia bất động sản vì lợi ích trước mắt và ma lực của đồng tiền đang ra sức bào mòn, phá hoại tài nguyên quốc gia bất chấp những hệ quả mà người dân phải gánh chịu. Nổi bật trong đám đại gia ấy chính là Tập đoàn Sun Group của ông Lê Viết Lâm. “Sun Group đi tới đâu sơn thần thổ địa ở đó hiện ra quỳ lạy rối rít” chính là câu nói miêu tả chính xác cách phá hoại môi trường của tập đoàn này trên khắp cả nước. Sau khi phá nát đỉnh Fansipan, xới tung Đà Nẵng, lấn biển Quảng Ninh, hiện Sun Group đang ngày đêm “xẻ thịt” hàng chục ha rừng phòng hộ tại Phú Quốc để phục vụ cho mục tiêu thu lợi khủng. 
 
Núi đã bị san để làm khu nghỉ dưỡng (Hình ảnh ghi lại tháng 10/2015 trước thời điểm cáp Fansipan treo đi vào vận hành)

Khủng hoảng Rohingya – Một bài học cho Việt Nam


Lê Minh SơnVừa qua, hàng trăm ngàn người sắc tộc thiểu số Rohingya theo Đạo Hồi đã từ Myanmar chạy nạn sang Bangladesh, quốc gia láng giềng của Myanmar, để tránh đàn áp của quân đội Myanmar và theo Đài Pháp RFI ngày 23-9-2017 cho biết ước tính đến nay đã có khoảng 420.000 người Rohingya tị nạn ở Bangladesh.

Cuộc khủng hoảng này đã đưa đến hệ quả tệ hại cho Myanmar là Phái đoàn của Ủy ban mậu dịch quốc tế của Nghị viện Châu Âu do ông Bernd Lange làm Chủ tịch đã  hoãn chuyến đi Myanmar để thảo luận về một Hiệp định đầu tư giữa Liên minh Châu Âu và Myanmar vì ông cho rằng tình hình nhân quyền ở đây không cho phép thảo luận đạt kết quả.

Kiểm tra ra phong bì: Đi kiểm tra doanh nghiệp, một Phó Cục trưởng báo mất 385 triệu đồng


Phương Linh
 

 (GDVN) - Ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường, Tổng Cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã báo mất 385 triệu đồng.


Địa bàn thành phố Tân An, nơi ông Quang trình báo mất trộm với số tiền lớn (ảnh: baodauthau.vn)

Bí thư Hải Dương bị tố dùng bằng giả: Phải công khai


Việc Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tự khai trong hồ sơ có bằng Thạc sỹ, trong khi không được Bộ GD-ĐT công nhận là không hợp pháp.

Ông Phan Ngọc Núi - nguyên Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính Tỉnh ủy Hải Dương: "Theo quan điểm của tôi UBKT Trung ương phải vào cuộc xem xét cụ thể, kể cả bằng cấp 3, tôi nghe nhiều thông tin là ông Hiển cũng không học cấp 3 mà mượn bằng người khác, sao chép lại thành của mình.
Bằng cấp 3 có tên Nguyễn Văn Hiển, sinh ngày 2/9/1961, thi tốt nghiệp niên khóa năm 1979, nhưng Bí thư là Nguyễn Mạnh Hiển, sinh năm 1960, hoàn toàn khác tên họ, ngày tháng sinh thì trùng nhưng năm sinh không đúng.
"  
 
Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Nguyễn Mạnh Hiển bị tố dùng bằng giả

27/09/2017

Mênh mông thế sự để gió cuốn đi số 14 : NHỮNG BỤC VỠ KHÓ TRÁNH KHỎITương Lai


Mấy ngày rồi các trang báo nhà nước dồn dập đưa tin về những vụ kỷ luật với những bình luận thả giàn không còn e dè, kín cạnh khi nói về các vị ủy viên trung ương đảng, bí thư, chủ tịch tỉnh, phụ trách vùng… Hình như những ông tổng biên tập đã được bật đèn xanh, nói cành mạnh càng hay, càng được lòng nơi cao nhất vì người ta đang cần “đòn hội chợ” nhằm triệt hạ đối thủ.. Cho nên, những cây bút lâu nay rón rén, tù túng được dịp xung trận tát nước theo mưa ào ạt, tới tấp khiến cho đương sự vuốt mặt không kịp. 

Nghiệt ngã


Thiện Tùng  
  

 Lời dẫn: Cỗ xưa có câu “Chọn mặt gởi vàng”. Quốc gia, Dân tộc là tài sản vô giá, trao quyền quản lý tài sản vô giá cho những kẻ thất tín khác nào “gởi trứng cho ác”. Truyện ký (1) nầy của Thiện Tùng khắc họa về một nhân vật do trên bổ nhiểm làm trưởng một cơ quan Công quyền, dù chỉ là cấp Tỉnh, gã dùng Uy quyền trên ban gây ra bao sóng gió, nhầm minh họa cho bài “Uy tín…” của cùng tác giả mà trang Dân Quyền vn vừa đăng hôm 26/09/2017. Mời đọc truyện.


Đây là mùa hè thứ 12 từ khi Lệ Sa khoác áo học trò.

Hè năm nay – 1975, Sa ngỡ ngàng trước bao điều mới lạ : Những người ăn mặc giản dị nhứt lại có quyền hành nhứt. Phần lớn các chú, các anh với bộ bà ba đen, khăn rằn, nón tai bèo, đôi dép râu ... dạn dày sương gió. Ngoài màu đỏ của hoa phượng (điệp) như thường niên, hè năm nay thêm màu đỏ của băng, cờ. Nhìn toàn cảnh dường như màu đỏ ngự trị.
Vụ "hot girl" xứ Thanh, “sắp” rồi bà con nhé!


(Dân trí) - Hi vọng lạy giời, không phải nghe những cụm từ “nhàm chán” đến… chối tai như “kiểm điểm nghiêm khắc” hay “rút kinh nghiệm sâu sắc” bởi sợi dây kinh nghiệm đã quá dài và sự việc cũng đã sắp nửa năm.


Phản đối lạm thu, hàng trăm phụ huynh cho con nghỉ học, đòi đuổi Hiệu trưởng


XUÂN QUANG

 
Trường mầm non Quảng Thái vắng học sinh vì nhiều phụ huynh không đưa con tới trường. Ảnh phụ huynh cung cấp.

“Cán bộ hư hỏng bây giờ như thứ bệnh dịch lây lan!” Trinh Phúc

Ông Vũ Mão:  "Mặc dù công tác phê bình và tự phê bình được tiến hành thường xuyên nhưng lâu nay đã trở nên hình thức hóa, hành chính hóa đến mức làm cho lấy lệ, làm đủ thủ tục để đối phó.

Hiện tượng phổ biến là phê bình kiểm điểm trở thành việc làm mang tính tình cảm đồng chí nhẹ nhàng, động viên nhau, thâm chí vuốt ve, tâng bốc vì nể nang nhau.

Hiện tượng này xảy ra ở khắp nơi, ngay cả các chi bộ của các cơ quan đầu não."

Bộ Y tế không cho phóng viên tham dự đưa tin buổi họp công bố thanh tra VN Pharma

Công bố quyết định thanh tra VN Pharma nhập 7 loại thuốc


Sáng ngày 26.9 tại Bộ Y tế, thanh tra chính phủ đã chính thức công bố quyết định thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc, cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cho VN Pharma và việc VN Pharma trúng thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện.

LÃO TƯỚNG NGUYỄN TRỌNG VĨNH LÊN TIẾNG VỀ QUYẾT ĐỊNH CỦA GIÁO SƯ TƯƠNG LAI.


-Nguyễn Đăng Quang lược ghi-       Nhà văn kiêm dịch giả Nguyễn Nguyên Bình, hội viên Hội Nhà văn Hà Nội, trưởng nữ của Lão tướng Nguyễn Trọng Vĩnh, cuối tuần vừa qua có chuyển cho tôi ý kiến và quan điểm chính thức của cụ Vĩnh về quyết định “dứt bỏ mọi liên hệ với đảng của Nguyễn Phú Trọng đang thao túng để tiếp tục chiến đấu với tư cách đảng viên Đảng Lao động Việt Nam, đảng của Hồ Chí Minh” của Giáo sư Tương Lai hôm 2/9/2017. 

26/09/2017

Khai trương lâu đài Ruby của con gái Võ Kim Cự


Karaoke Ru By va khai trương vài ba nay. Trên mng, người ta nói nhiu đến toà nhà này là ca con gái ông Võ Kim C, cu bí thư, cu ch tch tnh Hà Tĩnh.

Nói Ru By là ca con gái ông C hoàn toàn không sai. Nhưng nói rng người có tên là Võ Tú Hương, đi din ca công ty Đi Thành, đng tên ch s hu ca Karaoke Ru By, là con gái ông Võ Kim C thì hoàn toàn sai.

Ông Võ Kim C
có 2 người con. Con trai út tên là Võ Kim Sơn, công tác ti s Tài chính Hà Tĩnh. Con gái là Võ Th Thu – Phó ch tch hi liên hip ph n tnh Hà Tĩnh; chng ca cô Thu là ông Trn Văn Hoá, phó giám đc nhà máy nước Hà Tĩnh.

Khu đ
t mà nay là “lâu đài” Karaoke Ru By, trước đây là đt ca v chng ông giáo nghèo.
 

25/09/2017

Liên Hiệp cầm quyền Bảo thủ - Xã hội bị thảm bại trong cuộc bầu cử quốc hội tại Đức.


Vũ Ngọc Yên

Martin Schulz (SPD) và A. Merkel (CDU/CSU)

Cộng hòa liên bang Đức (CHLBĐ) với  83 triệu dân là một quốc gia pháp trị-tam quyền phân lập có thể chế dân chủ nghị viện đảm bảo dân quyền và nhân quyền.  Bầu cử được thực hiện trên mọi bình diện  từ địa phương tới trung ương , tạo cơ hội cho công dân tham gia  sinh hoạt chính trị của quốc gia. Quốc hội liên bang Đức  được bầu theo thông lệ 4 năm , nghị viện Âu châu 5 năm ,nghi viện tiểu bang và thị xã  thường  5 năm.Quốc hôi bầu ra chính quyền . Chính quyền liện bang hiện tại là một liên hiệp bảo thủ-xã hội của hai chính đảng lớn Liên minh dân chủ/ xã hội (CDU/CSU) và đảng dân chủ xã hội (SPD).

Dân Lộc Hà kéo đến UBND tỉnh đền bù cho những thiệt hại của họ bởi thảm họa Formosa


J.B Nguyễn Hữu Vinh

Ngày 22/9/2017, hàng trăm người dân thuộc Huyện Lộc Hà đã đến UBND Tỉnh Hà Tĩnh để yêu cầu giải quyết đền bù cho những thiệt hại của họ bởi thảm họa Formosa.Dân Lộc Hà kéo đến UBND tỉnh đòi đèn bù hải sản đông lạnh

Uy tín cá nhân và Uy tín tập thể


Thiện Tùng


Uy tín là từ ghép. Uy là phần của quyền lực. Tín là sự tín nhiệm, lòng tin… Nếu có Uy mà không có Tín thì sớm muộn gì cũng bị sụp đổ. Nếu có Tín mà không có Uy thì Tín không có đất dụng võ.  TẠI SAO KHÔNG MINH BẠCH ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CÁC DỰ ÁN TẠI SƠN TRÀ ?


Bùi Văn Tuấn

bán đảo Sơn Trà
Ngày 19.9. 2017, Chính phủ đã có quyết định thanh tra việc chấp hành luật pháp với tất cả các dự án đầu tư trên bán đảo Sơn Trà từ năm 2003 đến nay, do TP Đà Nẵng cấp phép. Đến nay, cộng đồng dân cư Đà Nẵng hầu như chưa có thông tin nào chính thức về các dự án này, đặc biệt đánh giá tác động của nó đối với môi trường (DMT).
Dự án bến du thuyền Sông Hàn, đang thi công đã bị tạm dừng vì lý do chưa hoàn thành DTM. 


24/09/2017

NGƯỜI DÂY HÀ NỘITrương Tuần


- Hôm nay tôi khoe cụ tác phẩm hội hoạ của tôi.

- Cụ vẽ gì mà cứ như một dẫy số 1 thế ?

- He he, đây là vóc dáng người Hà Nội vào năm 2025.

- Cụ bôi bác quá, người ngợm cứ dẹt như cái bánh quy xốp ấy.

- Còn mỏng như cái lá lúa ấy chứ.

- Sao lại thế ?

- Vì họ cho xây cao tầng từ Ga Hàng Cỏ đến Triển lãm Giảng Võ, hở chỗ đất nào là chồng cao tầng hết.

- Bỏ mẹ, thế như cá khô cả à. thế ra đường rồi phải đi nghiêng hả cụ ?

- Thì VƯỠN..

Khủng hoảng Rohingya cản trở đầu tư phương Tây vào Miến Điện

 
Cố vấn Nhà nước Miến Điện Aung San Suu Kyi phát biểu về cuộc khủng hoảng tại Rakhine, Naypyitaw, 19/09/2017.REUTERS/Soe Zeya Tun

Cuộc khủng hoảng Rohingya ngày càng trầm trọng thì viễn cảnh đầu từ phương Tây ồ ạt đổ vào Miến Điện càng xa rời, theo ghi nhận của hãng tin Reuters hôm nay, 22/07/2017.

Hiện giờ đầu tư và trao đổi mậu dịch với phương Tây ở Miến Điện còn rất ít. Với việc quốc tế dỡ bỏ hầu hết các biện pháp trừng phạt chế độ quân sự trước đây, chính phủ dân sự Miến Điện hiện nay, dưới sự lãnh đạo của bà Aung San Suu Kyi, giải Nobel Hòa bình, đã hy vọng rằng đầu tư của phương Tây sẽ ồ ạt đổ vào nước này. Nguồn đầu tư đó cũng sẽ giúp cân bằng lại ảnh hưởng ngày càng lớn của Trung Quốc ở Miến Điện.

Các nhà quản lý giáo dục, xin hãy nghĩ lại!Phạm Toàn
 

 (GDVN) - Hãy nghĩ lại! Hãy để các nhóm và cả các cá nhân tự do đóng góp để có thêm người lùn cùng công kênh những người khổng lồ. 


LTS: Nhà giáo Phạm Toàn và nhóm Cánh Buồm gửi đến Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam bài viết mới: Ý kiến nhỏ về điều bất biến trong Tư duy Giáo dục. 

Đây là toàn văn nội dung bản tham luận thầy Toàn và Cánh Buồm gửi tới Hội thảo Giáo dục 2017 về chất lượng giáo dục phổ thông, do thời gian hạn hẹp, các tác giả chỉ có thể nêu vắn tắt.

Tòa soạn xin mời quý bạn đọc theo dõi và trân trọng cảm ơn nhà giáo Phạm Toàn cùng nhóm Cánh Buồm. Tiêu đề bài viết do Tòa soạn đặt. 

 
Nhà giáo Phạm Toàn. Ảnh Sông Hồng

23/09/2017

Đảng viên chửi vỗ mặt bọn bán nước cho TQ

Đảng viên chửi vỗ mặt bọn bán nước cho TQ

Đức ngưng quan hệ đối tác chiến lược và trục xuất thêm một nhân viên ngoại giao VN


22/09/2017 Vi Minh (DĐVN21) - Trong cuộc họp báo tại thủ đô Berlin ngày hôm nay, thứ sáu 22/09/2017, phát ngôn viên chính phủ liên bang Steffen Seibert cho biết chính quyền Đức đã quyết định trục xuất thêm một nhân viên của sứ quán VN tại Đức. Nhân viên này bị tình nghi có liên hệ đến vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh ở Berlin hôm 23/07/2017. Trong vòng bốn tuần nhân viên ngoại giao này và gia đình phải rời khỏi nước Đức.


Phát ngôn viên chính phủ liên bang Steffen Seibert (ảnh WDR)

Đình chỉ phát hành tiểu thuyết

'Mối chúa' của Tạ Duy Anh


(TTO 21.9 )- Đại diện Nhà xuất bản Hội Nhà Văn xác nhận với Tuổi Trẻ Onlline đã nhận được văn bản yêu cầu đình chỉ phát hành cuốn sách 'Mối chúa' để thẩm định nội dung, có ý kiến của cơ quan chủ quản...

 Bìa sách Mối chúa

22/09/2017

HÓA RA ĐÃ RỮA NHƯ CON MẮMPhạm Trần
Từ lâu, đảng Cộng sản Việt Nam khoe hoài chuyện nhờ có đòan kết nhất trí trong đảng mà Đảng đã đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Nhưng riêng chuyện nhiều đảng viên đã chán đảng đến tận mang tai nên bỏ sinh hoạt và nghỉ chơi luôn với đảng thì các Dư luận viên lại giấu đi để xuyên tạc và mạ lỵ.


Thảm trạng cộng đồng người Hồi giáo Rohingya ở Miến Điện (Myanmar)


Vương Thuyên: "Thảm trạng người Rohingya bị chính quyền Miến Điện ngược đãi phải đi lánh nạn ở các nước Hồi giáo lân bang làm cộng đồng thế giới căm phẫn. Càng căm phẫn hơn nữa là người có quyền lực nhất hiện nay lại là người đã được cộng đồng thế giới ngưỡng mộ trong cuộc đấu tranh vì lý tưởng cho dân chủ tự do trong quá khứ nay lại quay mặt vì đam mê quyền lực. Thật là đáng tiếc. Vẫn biết rằng bà ASSK buộc phải chia quyền lực với quân đội do điều kiện của Hiến pháp áp đặt. Nhưng điều này không cấm cản bà ASSK lên tiếng theo lương tâm của bà."
 

 

Con sãi ở chùa lại quét lá đa


Đã có một thời kỳ rất dài, người cộng sản lên án chế độ thực dân, phong kiến ở mọi góc độ, mọi bình diện và mọi nơi, mọi lúc. Bất cứ thứ gì liên quan đến chế độ thực dân, phong kiến đều được gắn cho những tính từ không mấy dễ chịu như "lạc hậu, thối nát, man rợ"... và nhiều ngôn từ  khác nữa.
Đặc biệt, chế độ phong kiến bị cộng sản lên án nhiều nhất là tệ "con vua thì lại làm vua, con sãi ở chùa lại quét lá đa". Thế rồi, để kích động dân đen nổi dậy, lật đổ, người Cộng sản luôn nêu cao những câu ca dao rằng: "Bao giờ, dân nổi, can qua. Con vua thất thế lại ra quét chùa".


KHÔNG THỂ CÓ HÒA GIẢI KHI CÁI ÁC CÒN NGỰ TRỊ


 
PHẠM ĐÌNH TRỌNGĐầu năm 2017, người đứng đầu hội Nhà Văn của đảng cộng sản Việt Nam đánh tiếng mời gọi các nhà văn người Việt ở nước ngoài về nước mở hội hòa giải, hòa hợp dân tộc vào ngày giỗ Vua Hùng, ngày giỗ thiêng liêng của nước, mồng mười tháng ba lịch ta. Lời mời đó chủ yếu hướng tới những nhà văn đứng ở bên kia trận tuyến trong cuộc chiến tranh Nam – Bắc đẫm máu vừa qua. Lời mời vu vơ rơi tõm vào im lặng. 


21/09/2017

Người dân tiếp tục bao vây nhà Nguyễn Phú Trọng tố cáo đích danh bọn phản động tham nhũng


Người dân tiếp tục bao vây nhà Nguyễn Phú Trọng tố cáo đích danh bọn phản động tham nhũng

Dân vây trạm thu phí Đại Yên, Quảng Ninh đòi miễn phí


Sáng 20-9, hàng chục hộ dân sống gần khu vực trạm thu phí Đại Yên của Công ty CP BOT Đại Dương (quốc lộ 18 đoạn qua phường Đại Yên, TP Hạ Long) đã biểu tình đòi được miễn phí qua trạm.

Trạm thu phí Đại Yên (phường Đại Yên, TP Hạ Long) - Ảnh: ĐỨC HIẾU

Hãy cứ thử làm dân!


Phan Văn Thắng      


Phan Văn Thắng: "Ăn trên ngồi trốc nhưng có việc gì không nên không phải các quan lại đổ tội cho dân. “Dư luận đồng tình”, “Nhân dân đồng tình”, “Tập thể đồng tình”, “Đúng quy trình”… là những xảo ngữ mà các quan dùng nhiều nhất để thoái thác trách nhiệm, để đổ tội cho dân. Chẳng hiểu con số 90% dân đồng tình với ý tưởng cấm xe máy ở Hà Nội là từ đâu chạy tới?!

Các quan cứ bảo các việc làm của mình không ảnh hưởng gì đến quyền lợi của người dân. Vâng, nếu vậy, các quan hãy cứ thử làm dân đi!""Cái thùng rỗng, gõ thì kêu rất to nhưng trong ruột chả có gì cả"


XUÂN QUANG


Nguyên Tư lệnh Quân khu IV Nguyễn Quốc Thước nói : để giải quyết những vấn đề còn thiếu sót trong công tác cán bộ cần phải đi từ gốc rễ vấn đề chứ không phải cứ đi tìm "sâu" để diệt.

"Nếu không tập trung vào giải quyết tận gốc vấn đề diệt được "sâu" này sẽ đẻ ra "sâu" khác".