31/01/2013

"BÊN THẮNG CUỘC" ĐANG VIẾT LẠI LỊCH SỬ HIỆN ĐẠI VIỆT NAM TỪ MỐC 30/04/1975


Oanh Yến Thị Phạm
Chưa có cơ hội đọc hết "Bên thắng cuộc", nhưng qua dư luận của cả hai bên, kẻ thắng, người thua, tôi thấy đa số đều có chung nhận xét tác phẩm "Bên thắng cuộc" của Huy Đức, là một cuốn sách tư liệu lịch sử, trình bày lại những sự kiện đã qua kể từ mốc lịch sử 30/04/1975.
Theo tôi, "Bên thắng cuộc", tự thân nó đã mang dáng dấp của một cuốn "Biên niên sử" của Việt Nam thời hiện đại. Huy Đức đang làm công việc của một nhà sử học, viết tiếp lịch sử Việt Nam thời hiện đại từ 30/04/1975 cho đến nay.
Lịch sử Việt Nam là những cuộc chiến kéo dài không dứt. Từ những cuộc chiến kiến quốc thời Văn Lang, những cuộc chiến tranh giành Vương quyền qua các triều đại, những cuộc mang gươm đi mở cõi về phương Nam, những cuộc chiến vệ quốc chống giặc xâm lăng phương Bắc, những cuộc chiến đánh Nhật, đánh Pháp, đuổi Mỹ.
Lịch sử Việt Nam hầu như dừng lại với Đại thắng mùa Xuân 1975. Lịch sử Dân Tộc dường như bị "neo" chết tại thời điểm này.

NÔNG DÂN DƯƠNG NỘI QUYẾT GIỮ ĐẤT


BA SÀM:  16h30′ - Đơn trình báo khẩn cấp gửi Bộ Công an của nông dân Dương Nội, Hà Đông (Ba Sàm). Thông tin từ CTV Xuân VN gửi: “Từ ngày 17-1-2013 bà con Dương Nội dựng lều giữ đất không cho chủ đầu tư và chính quyền bảo hộ dựng tường tôn khu vực đất ba con chưa nhận tiền. Trước đó, bà con đã dùng đuốc cháy hoả công đuổi lực lượng cưỡng chế chạy để giữ đất đến cùng. Trong những ngày qua cơ quan chức năng vẫn luôn đe doạ việc cưỡng chế khu đất bà con đang giữ.  Số ĐT liên hệ: chị Thêu 098.676.8417. 
Mấy ngày qua bà con khiếu kiện miền Nam cũng đến chia sẻ. Dự kiến những bà con ở xa ra Hà Nội khiếu kiện sẽ có quà tết trên tinh thần lá rách ít đùm lá rách nhiều của nông dân Văn Giang và Dương Nội như bánh chưng do bà con gói tặng. Tinh thần bà con Dương Nội sẵn sàng tự thiêu cùng bọn cướp đất.” Ảnh mới chụp sáng nay:

Dự thảo sửa đổi Hiến Pháp 1992 hay DỰ THẢO HIẾN PHÁP 2013?

Nguyễn Trung Chính
29/01/2013
 Cái gì của Đảng hãy trả lại cho Đảng

Đã 1/3 thời gian quy định về thảo luận sửa đổi Hiến pháp trôi qua nhưng trên các trang báo nhà nước số người góp ý vẫn lơ thơ, và chỉ được đăng nếu Tổng biên tập gật đầu. Đã có người vì không được đăng trên báo chính thống đã gửi bài qua các báo mạng không phải "lề Đảng".
Trên các báo chính thống, có một số bài nêu một số ý, thường là phản biện lại dự thảo sửa đổi Hiến pháp, nhưng chưa tạo ra được làn sóng thảo luận mà chỉ có tính cách độc thoại.
Mặc dù ông Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Trưởng Ban biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992, tuyên bố không có vùng cấm ngay cả những vấn đề nhạy cảm nhưng người ta tự hỏi khi TBT Nguyễn Phú Trọng tuyên bố:"sửa gì thì cũng phải trong khung khổ Cương lĩnh và Điều lệ Đảng, quyền lực của hệ thống chính trị là thống nhất, không có tam quyền phân lập, gác lại vấn đề sở hữu đất đai.." thì ai là sếp của ai. Mới thấy rằng ông Phan Trung Lý chỉ làm cái việc của một anh mãi võ sơn đông nhằm bán thuốc tễ, mọi quảng cáo đều không thực chất, khó lừa được số đông.

TỪ ĐẤT MÀ RA

Nguyễn Vạn Phú
Trường hợp 1: Doanh nghiệp A. viết một dự án rất thống thiết, xin địa phương cấp đất để xây nhà máy, hứa hẹn đem lại nhiều công ăn việc làm cho địa phương. Sau khi được cấp đất, doanh nghiệp này bèn xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất, dùng phần lớn diện tích để “phân lô bán nền”. Người dân trước đó bị giải tỏa nhường đất để xây nhà máy nay khiếu kiện liên miên vì không chịu nổi sự bất công mất đất cho người khác làm giàu.

MẤT ĂN MẤT NGỦ VÌ BẮC TRIỀU TIÊN


                                                                      
Nguyễn Đại

Như lời ông đại tá – PGS – TS Trần Đăng Thanh (*) thì ta phải học tập Bắc Triều Tiên (BTT): “có vũ khí nguyên tử làm thế giới mất ăn mất ngủ”. Tôi không hiểu làm cho người khác mất ăn mất ngủ thì có gì hay mà phải học! Không biết có ông bố nào dạy con “mày phải học thằng ăn trộm, ăn cướp có nghề, nó làm cho nhân dân mất ăn mất ngủ!” không. Nói như ông Thanh sao hồi trước ta không học luôn Polpot, Hitle vì làm TG mất ăn mất ngủ cho nó tiện. Trong khi bao nhiêu nước có rất ít sức mạnh quân đội mà họ vẫn sống văn minh, sống đàng hoàng, giàu có thì không học. Có sức mạnh quân đội để… canh giữ cho hòa bình thế giới thì còn đáng học, chứ ai lại đi học thằng Chí Phèo làm cả làng Vũ Đại mất ăn mất ngủ bao giờ!

HẬU HỌA CÚ MẮC LỪA SỐ 13

Trần Quang Cơ
HoiucTranQuangCoBắc Kinh triệu tập cuộc họp Thành Đô một cách rất trịch thượng. Đại sứ Trung Quốc Trương Đức Duy chỉ báo trước có 5 ngày, yêu cầu ngày 2-9-1990 phải có mặt ở Thành Đô, lại là ngày Quốc khánh chẵn của Việt Nam. (Tân Hoa Xã).
                  Bộ trưởng ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch đã nhận định về cuộc họp Thành Đô đầu tháng 9-1990 rằng: “một thời kỳ Bắc thuộc rất nguy hiểm đã bắt đầu!”. Một lời than não nề. Một lời cảnh báo đến vẫn nay còn có giá trị.
 Sau chiến tranh biên giới phía Tây Nam và biên giới phía Bắc những năm 1976 -1979, rồi chiến sự ở Campuchia kéo dài đến cuối năm 1988, mối quan hệ Việt Nam và Trung Quốc vốn dĩ phức tạp từ xa xưa, khi bạn, khi thù, đến đây lại có bước ngoặt, từ chiến tranh quyết liệt, từ đối đầu chuyển sang bình thường hóa, rồi từ bình thường hóa chuyển nhanh sang tình hữu nghị «16 chữ vàng» và «láng giềng tốt, bạn bè tốt, đồng chí tốt, đối tác tốt», trên thực tếlà phía lãnh đạo Việt Nam chịu sự phụ thuộc về nhiều mặt đối với thế lực bành trướng nước lớn.

29/01/2013

DUNG TÚNG CHO CHẾ ĐỘ NẦY LÀ VẤY TAY VÀO TỘI ÁC


Không dám chọc ai, dân trên mạng đem đồng chí Ủn nầy ra chọc chơi cho đỡ tức. May mà đồng chí ni không phải là bạn 4 tốt 16 chữ vàng. Chúng ta chọc nó thoải mái cho đỡ xì chét. 
Tuy nhiên chọc hắn thì vui nhưng đau thấu ruột cho dân Bắc Triều Tiên, họ bị nghiệp chướng gì mà khổ nhục đến cùng cực như vậy. Không thể tưởng được ở thế kỷ 21 nầy mà nhân loại văn minh lại dung túng cho một chế độ tàn độc đến như vậy. Dung túng cho thằng Ủn nầy là vấy tay vào tội ác. Con thú cũng không đối xử với con thú khác tàn độc như vậy. Một con khỉ đầu đàn vì muốn làm chúa tể hoặc muốn dành miếng ăn, miếng chơi (gái) thì cũng chỉ gây tổn thương đến một vài con khỉ khác. Thằng nầy vì muốn làm chúa tể mà gây tổn thương đến cả một dân tộc đến vài chục triệu người! 
Phỉ nhổ vào mặt hắn nhưng mà đau, quá sức đau.

Có khi thằng ủn này gây nên chiến tranh thế giới 3 chứ chẳng chơi !
https://danluan.org/tin-tuc/20130129/bao-cao-cho-biet-dan-bac-han-an-thit-nguoi-vi-doi
Có khi thằng ủn này gây nên chiến tranh thế giới 3 chứ chẳng chơi !
https://danluan.org/tin-tuc/20130129/bao-cao-cho-biet-dan-bac-han-an-thit-nguoi-vi-doi
Nguyễn Quang Lập đã thêm một hình ảnh từ 29 tháng 1 2013 vào dòng thời gian của mình.
Mình tưởng đồng chí Un đổi mới ra răng, té ra đồng chí nói: " “vì mục đích tăng cường vị trí của Đảng Lao động Triều Tiên trên cơ sở những nguyên tắc của chủ nghĩa Kim Nhật Thành và chủ nghĩa Kim Jong-il phù hợp với những yêu cầu của thời đại và của cách mạng đang phát triển là điều cần thiết”
Chú thích ảnh của báo Bắc Hàn:Đảng được vũ trang bằng những tư tưởng Junche - bách chiến bách thắng.

Ặc ặc!
Mình tưởng đồng chí Un đổi mới ra răng, té ra đồng chí nói: " “vì mục đích tăng cường vị trí của Đảng Lao động Triều Tiên trên cơ sở những nguyên tắc của chủ nghĩa Kim Nhật Thành và chủ nghĩa Kim Jong-il phù hợp với những yêu cầu của thời đại và của cách mạng đang phát triển là điều cần thiết”
Chú thích ảnh của báo Bắc Hàn:Đảng được vũ trang bằng những tư tưởng Junche - bách chiến bách thắng.

Ặc ặc!LÀM ĂN THỜI MẠT VẬN

Những ngày không còn biển, lòng tàu đau rạn vỡ. Tàu đi đâu về đâu, biển nào còn để biết *
Biển chưa kịp mất, tiền đã mất hết rồi nên chủ tàu bỏ tàu trôi lang thang. Dưới đây là tình cảnh bi thương của một con tàu trong hàng chục con tàu ma vào thời mạt vận.(HNC)

Cảnh hoang tàn trên con tàu nghìn tấn không người lái

Thân tàu và thiết bị còn rất mới, tuy nhiên bên trong là cảnh hoang tàn đổ nát. Sau hơn một tuần trôi dạt trên biển, con tàu Hai Dong 27 trị giá hàng chục tỷ đồng đã tìm được chủ.
Tàu vận tải hàng nghìn tấn không người lái trôi trên biển

Clip: Cảnh hoang tàn trên tàu Hai Dong 27
Chiều 25/1, khi đang đánh cá ở vùng biển Quảng Bình, nhiều ngư dân Thanh Hóa bất ngờ phát hiện một chiếc tàu vận tải cỡ lớn đang trôi dạt trên biển. Thấy con tàu có dấu hiệu bất thường, ngư dân đã lên tiếng gọi nhưng không có thủy thủ trả lời.
Chiều 25/1, khi đang đánh cá ở vùng biển Quảng Bình, nhiều ngư dân Thanh Hóa bất ngờ phát hiện một chiếc tàu vận tải cỡ lớn đang trôi dạt trên biển. Thấy con tàu có dấu hiệu bất thường, ngư dân đã lên tiếng gọi nhưng không có thủy thủ trả lời. Thuyền trưởng Lê Phạm Đức (31 tuổi, chủ tàu TH 90425) cho tàu áp sát rồi cử một số ngư dân leo lên boong kiểm tra nhưng không có người ở trong.

1644 NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992


DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 8)

Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ kiennghisuadoihienphap2013@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.
Danh sách dưới đây đã được rà soát để loại bỏ trùng tên.
Bauxite Việt Nam
ĐỢT 8
 1. Đặng Quốc Dũng, nguyên cán bộ An ninh T4 (Khu Sài Gòn – Gia Định), TP HCM
 2. Đoàn Phương, nguyên cán bộ Ban Giao bưu Trung ương Cục miềnNam, TP HCM
 3. Viễn Kính, nhà báo, TP HCM
 4. Đỗ Xuân Khôi, TS, Hà Nội
 5. Nguyễn Trọng Tân, kỹ sư, Hà Nội
 6. Nguyễn Tùng Anh, sinh viên, Hà Nội
 7. Giuse Đinh Hữu Thoại, linh mục Dòng Chúa Cứu Thế, TP HCM
 8. Đặng Ngọc Cảnh, sinh viên, TP HCM
 9. Vũ Trọng Tín, thợ cơ khí ô tô, Cộng hòa Czech
 10. Do Huu Thang, sinh viên, Hà Nội
 11. Lê Hải, nhà nhiếp ảnh, Đà Nẵng
 12. Nguyễn Việt Long, dịch giả, biên tập viên, Hà Nội

28/01/2013

Suy nghĩ từ tuyên bố đầy khí phách của Tổng thống AquinoBùi Chí Vinh
Bui Chi Vinh 1Khi đưa vấn đề Trung Quốc xâm lược biển Đông ra Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc là Tổng Thống Philippines đã làm thay rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tổng Thống Aquino đã tuyên bố như sau: “Chúng tôi không đe dọa ai cả, bởi nếu chúng tôi không đứng lên đòi hỏi quyền lợi, ai sẽ đứng lên làm điều đó ?”
Ai sẽ đứng lên làm điều đó thay chúng tôi?
Nước Mỹ ư? Chẳng ai cho không lòng hào sảng
Mất Scarborough nghĩa là mất luôn cả bầu trời
Nghe đồn láng giềng Việt Nam có câu “Đèn nhà ai nhà nấy sáng”

MỘT CÁCH NHÌN MỚI VỀ ĐẠO CÔNG GIÁO VIỆT NAM


( Đọc cuốn “ Ảnh hưởng qua lại giữa đạo Công giáo
và văn hóa Việt Nam” của TS. Phạm Huy Thông)
         PGS.TS Đỗ Lan Hiền

Đạo Công giáo không phải là một đề tài mới ở Việt Nam. Đã có rất nhiều người nghiên cứu về nó, khen chê nó dưới nhiều góc độ khác nhau. Nhưng đọc cuốn “ Ảnh hưởng qua lại của đạo Công giáo và văn hóa Việt Nam” của TS. Phạm Huy Thông do Nhà xuất bản Tôn giáo vừa ấn hành tháng 11-2012 ( dưới đây gọi tắt là “ Ảnh hưởng qua lại”) vẫn đem lại cho tôi nhiều cảm nhận mới về tôn giáo này.

VĨNH BIỆT NHẠC SĨ PHẠM DUY


Vĩnh biệt nhạc sĩ Phạm Duy

Nguyễn Công Khế

Nhạc sĩ Phạm Duy đã ra đi vào lúc 14 giờ 30 hôm qua 27.1. Chúng ta cũng biết rằng sự ra đi của một người ở vào lứa tuổi ngoài 90 không phải là đường đột, nhưng tôi vẫn nuối tiếc.

Những nhạc sĩ lớn của chúng ta đã lần lượt ra đi, Văn Cao, Trịnh Công Sơn và hôm nay Phạm Duy. Mới cách đây ít hôm, chúng ta vừa nhận tin nhạc sĩ Hoàng Hiệp mất. Tôi là người yêu âm nhạc Việt Nam, mặc dù mỗi bản nhạc hay của ngoại quốc như ABBA, Bob Dylan, BoneyM… cũng chưa bao giờ cho tôi sự xúc động mãnh liệt như những bài tình ca, kháng chiến ca do các nhạc sĩ Việt Nam viết. Có lẽ tôi thuộc loại người bảo thủ.
 Nhà báo Nguyễn Công Khế và nhạc sĩ Phạm Duy - Ảnh: Đào Ngọc Thạch
Nhà báo Nguyễn Công Khế và nhạc sĩ Phạm Duy - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

27/01/2013

ÔNG KHÔNG CÒN PHẢI TRỐN AI NỮA

Thời trai trẻ, như bao thanh niên Hà Thành lãng mạn khác, ông theo Việt Minh vào rừng kháng chiến chống Pháp. Nhưng ông quá tài hoa và lãng mạn nên không thể nào tương thích với những người cộng sản đang bao trùm lên Việt Minh. Ông "dinh tê" về thành.
Rồi ông phải trốn vào Nam như gần một triệu đồng bào khác.
Phạm Duy Việt Minh

Sài Gòn là đất lành để ông phóng tài năng của ông lên đỉnh cao. Nhưng Sài Gòn của những năm chiến tranh khốc liệt và rối loạn cũng làm cho ông mất phương hướng. Với nhiều người, ông đã chết như thế nào. Với nhiều người, ông còn đó nỗi buồn...
Rồi cộng sản vào đến Sài Gòn, ông không còn đất sống ở Việt Nam. Ông trốn sang nước Mỹ như hàng triệu đồng bào khác.
Về cuối đời, thấy không còn phải trốn ai nữa, ông trở lại quê hương.
Bây giờ ông vĩnh viễn nằm vào lòng đất mẹ. Không còn ai có thể xua đuổi ông được nữa.
Việt Nam, Việt Nam, mẹ đã giữ chặt ông vào lòng, đứa con tài hoa của mẹ.
HNC

ĐIỀU 4 HIẾN PHÁP 1992 PHÁ HỦY NỀN TẢNG CỦA CHÍNH BẢN HIẾN PHÁP

Trần Mạnh Hảo *
Điều 4 trong bản “Hiến pháp nước CHXHCNVN năm 1992” (Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – 2005 – Bản sửa đổi), có đoạn viết như 1sau: “Đảng Cộng Sản Việt Nam… là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội. Mọi tổ chức của Đảng hoạt động trong khuôn khổ Hiến pháp và pháp luật.
Điều 4 này mâu thuẫn và chống lại Điều 2, Điều 3, Điều 8, Điều 15, Điều 16, Điều 21, Điều 83… của chính bản Hiến pháp. Chúng tôi sẽ lần lượt chứng minh.
Điều 2 của bản Hiến pháp có đoạn viết như sau: “Nhà nước CHXHCNVN là nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tất cả quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân…”. Theo Điều 2 này khẳng định nước CHXHCNVN là một nước dân chủ. Bởi, Điều 2 nhắc lại định nghĩa của Ngài Abraham Lincoln (1809-1865) – vị anh hùng giải phóng nô lệ, vị tổng thống thứ 16 của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ, thần tượng của Karl Marx, được Marx tôn làm biểu tượng của Tự Do – định nghĩa về một quốc gia dân chủ như sau: “Một quốc gia dân chủ là một quốc gia mà chính quyền của dân, do dân, vì dân!”.

ĐÃ CÓ 1206 NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992


DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 6)

Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ kiennghisuadoihienphap2013@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.
Danh sách dưới đây đã được rà soát để loại bỏ trùng tên.
Bauxite Việt Nam

RỒI AI CŨNG TÂM THẦN

Nếu Lê Anh Hùng tâm thần thì Nguyễn Tường Thụy tâm thần nặng hơn
 Nguyễn Tường Thụy
Lê Anh Hùng (người cung nắm đấm) trong đoàn biểu tình
Lê Anh Hùng (người vung nắm đấm) trong đoàn biểu tình
Hai hôm nay, công luận xôn xao lên chuyện Lê Anh Hùng bị cưỡng bức vào trại tâm thần. Gọi là trại tâm thần cho dễ hiểu và cho đúng trường hợp của Lê Anh Hùng, chứ thực ra nó có tên là có cái tên mỹ miều là “Trung tâm bảo trợ xã hội II” thuộc Sở Lao động-Thương binh & xã hội Hà Nội tại Ứng Hòa.
Nghe cái tên chính thức sao mà nhân đạo vậy. Ấy vậy mà người được “bảo trợ” lại kinh hoàng. Bạn bè của người được “bảo trợ” cũng kinh hoàng luôn.
Việc đưa một người tâm thần vào trại, về danh nghĩa là nhân đạo. Nhưng trong trường hợp Lê Anh Hùng thì lại là phi nhân đạo. Nó có những điều bất thường mà ai cũng dễ nhận ra.

26/01/2013

ĐỐI NGOẠI, ĐỐI NỘI CỦA MỘT ANH QUAN TỈNH LẺ

Phước Béo
Cũng những sự việc đời thường trên mạng, đôi khi nó có thể truyền tải được những ý tưởng mang tầm vóc thời đại, thổi vào đó những tiên đoán, dự báo về tương lai.., nhưng có thể chỉ gợi lại hình ảnh của một thời đã qua, mang dáng dấp của chiếc loa phường, bản tin câu khách đậm chất nông thôn kỳ cục án, câu chuyện sau lũy tre làng... được canh tân, làm dáng bằng công nghệ kỹ thuật cao, internet.

ĐÃ CÓ 1035 NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992


DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 5)

Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ kiennghisuadoihienphap2013@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.
Danh sách dưới đây đã được rà soát để loại bỏ trùng tên.
                                                                          Bauxite Việt Nam
 TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 4

Đợt 5:
 1. Huỳnh Sơn Phước, nhà báo, nguyên thành viên Viện IDS, nguyên Phó Tổng Biên tập báo Tuổi trẻ, TP HCM
 2. Lê Thân, cựu tù chính trị Côn Đảo, nguyên cán bộ phong trào đấu tranh của nhân dân, sinh viên, học sinh tranh thủ dân chủ Thành phố Đà Lạt, TP HCM
 3. Nguyễn Văn Chương, đã về hưu, Bỉ
 4. Thạch Quang Hải, Hà Nội
 5. Trương Long Điền, công chức hưu trí, An Giang
 6. Lê Thúy, Ba Lan
 7. Nguyễn Đức Nhuận, GS TSKH, nguyên Giám đốc Trung tâm phát triển SEDET (Université Paris 7/CNRS) hưu trí, Pháp
 8. Phan Thị Phi Phi, GS TSKH, bác sĩ, hưu trí, trường Đại học Y Hà Nội
 9. Phạm Quang Long, linh mục Giáo phận Vinh, Nghệ An
 10. Hoang Hoa, hành nghề tự do, hưu trí, CHLB Đức
 11. Trần Bích Thủy, hưu trí, Pháp
 12. Nguyễn Thịnh, cử nhân, TP HCM

25/01/2013

TÔI KHÔNG TIN LÊ ANH HÙNG CÓ VẤN ĐỀ VỀ TÂM THẦN


                                                                                                       Nguyễn Đình Ấm

   Tôi không hề quen biết hoặc có kỷ niệm gì với Lê Anh Hùng (LAH) nhưng nghe tin anh bị bắt đưa về trại tâm thần Hà Nội, một sự lo lắng lập tức xâm chiếm tâm trí tôi.
   Cách đây cỡ hai năm tôi biết đến cái tên LAH khi đọc một số đơn tố cáo của anh trên mạng. Đặc biệt những tố cáo này lại nhằm vào một số quan chức “đỉnh” của đảng và nhà nước trong khi người tố cáo lại đề rõ tên, địa chỉ, số chứng minh nhân dân... Đặc biệt hơn nữa, những tố cáo của LAH về những tội phạm ít ai có thể tin lại có ở những người bị tố cáo. Đã đành, ở xứ ta thì “điều gì cũng có thể xẩy ra” nhưng do vụ tố cáo của LAH hơi cá biệt như thế nên buổi đầu tôi cũng bán tín, bán nghi về thần kinh của LAH. Khi trao đổi với nhiều người về vấn đến này tôi cũng gặp số lượng không nhỏ khẳng định có lẽ LAH bị bệnh hoang tưởng bởi theo họ thì không thể có những tội kinh khủng thuộc về những đối tượng cũng “khủng” như thế.

ĐÃ CÓ 850 NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP


DANH SÁCH NGƯỜI KÝ KIẾN NGHỊ SỬA ĐỔI HIẾN PHÁP 1992 (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 4)

Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ kiennghisuadoihienphap2013@gmail.com, ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.
Danh sách dưới đây đã được rà soát để loại bỏ trùng tên.
Bauxite Việt Nam

Đợt 1:
 1. Nguyễn Quang A, nguyên Viện trưởng Viện IDS, Hà Nội
 2. Lại Nguyên Ân, nhà nghiên cứu, Hà Nội
 3. Huỳnh Kim Báu, nguyên Tổng thư ký Hội Trí thức yêu nước TP Hồ Chí Minh, TP HCM
 4. Huỳnh Ngọc Chênh, nhà báo, TP HCM
 5. Nguyễn Huệ Chi, GS, nguyên Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Văn học, Hà Nội
 6. Tống Văn Công, nguyên Tổng biên tập báo Lao động, TP HCM
 7. Phạm Vĩnh Cư, nhà nghiên cứu, Hà Nội
 8. Nguyễn Xuân Diện, TS, Hà Nội
 9. Lê Đăng Doanh, nguyên thành viên Ban Nghiên cứu của Thủ tướng Phan Văn Khải, nguyên thành viên Viện IDS, Hà Nội
 10. Hoàng Dũng, PGS TS, TP HCM

Ừ THÔI, CỤ TỔNG NGHỈ CHO KHỎE


Nguyễn Quang Lập

clip_image001[5]_thumb[1]Tin đâu như sét đánh ngang, cụ Tổng đang khỏe chuyển sang.. cáo ốm!
Ấy là tin BBC: “Cập nhật ngày 23/1: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không đến dự buổi PMQ (Prime Minister’s Question Time) với lý do bị cảm. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đạisứ Việt Nam ở Anh Vũ Quang Minh cùng đoàn Việt Nam đã đến dự xem”.
PMQ là gì mà cụ Tổng nhà ta phải cáo ốm không đến dự?

THƯ GIÃN: ĐỘC NHẤT VÔ NHỊ, CHỈ CÓ Ở VIỆT NAM

Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn ho...cái "tự do".
Đất nước như vầy là tự do gấp vạn lần thằng tư bản đang giãy hoài không chết là đúng rồi.


Ảnh được tìm thấy trên Facebook của Quỳnh Vy:

HY VỌNG CÓ THÊM HAI HUY ĐỨC NỮA

Trần Hồng Tâm
19 tháng Giêng 2013
Có cuốn Quyền Bính trong tay, đọc khoảng 50 trang đầu, tôi đành phone
vào hãng cáo bệnh, ngồi nhà đọc một mạch cho đến trang cuối cùng. 
Việc mổ xẻ các nhân vật và sự kiện trong đó cần nhiều thời gian và 
công sức. Bài viết này chỉ là những cảm nhận ban đầu.

Câu cuối cùng của Lời mở đầu trong Quyền Bính viết: “Hệ thống chính 
trị trải qua nhiều thế hệ, càng về sau lại càng ít có khả năng khắc phục 
sai lầm.” Phải chăng đây là một luận đề, mà tác giả đã dùng phần còn lại 
của cuốn sách để chứng minh.

24/01/2013

Vì sao nguyên Tổng Giám đốc Agribank bị bắt?Năm con rồng 2012 là năm đại hạn với Ngân hàng Agribank
Năm con rồng 2012 là năm đại hạn với Ngân hàng Agribank
Năm 2012 được coi là năm đầy vận hạn và chông gai đối với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank). Năm con rồng đã hạ bệ hàng loạt “nhạc trưởng” của Agribank và việc ông Phạm Thanh Tân bị bắt chỉ là cái kết của một quá trình vận hành yếu kém và nhiều sai lầm của ngân hàng này.
Sáng 23/1, tại “Hội nghị triển khai thi hành luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và Nghị quyết của Quốc hội về công tác phòng chống viphạm pháp luật và tội phạm” do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức, Đại tướng Trần Đại Quang – Bộ Trưởng Bộ Công an đã thông báo việc khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Thanh Tân – nguyên Tổng giám đốc Agribank về hành vi “Thiếu trách nhiệm trong quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

23/01/2013

ĐÃ CÓ 3474 NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI


DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI KÝ TÊN KÊU GỌI THỰC THI QUYỀN CON NGƯỜI (TỪ ĐỢT 1 ĐẾN ĐỢT 21)

Để ký tên vào Lời kêu gọi này, xin đồng bào trong và ngoài nước gửi e-mail về địa chỉ loikeugoi2012@gmail.com,  ghi rõ họ tên, nghề nghiệp, chức danh (nếu có) và địa chỉ.
Danh sách dưới đây đã được rà soát để loại bỏ trùng tên.
Bauxite Việt Nam