05/09/2011

ĐẢNG CHỦ LẬP HIẾN (R)*

Tham khảo và lấy cảm hứng từ: nền độc tài phong kiến trung cổ, nền độc tài phát xít Hitle, nền độc tài cộng sản Staline, nền độc tài cộng sản gia đình trị BTT, nền chuyên chính độc đảng đang hiện hành, nền dân chủ tự do Phương Tây (đại diện là Pháp và Mỹ), nền quân chủ lập hiến Anh, ý kiến của cựu đại biểu Quốc hội Nguyễn Minh Thuyết và ý kiến của cựu nhà báo Huy Đức
Xin được đưa ra bốn kịch bản cho đại cuộc sửa đổi hiến pháp sắp đến.
KỊCH BẢN 1: Giữ y nguyên Hiến pháp 1992, không thay đổi gì hết. Nghĩa là vẫn tiếp tục các chuyện lằng nhằng, tréo ngoe và nghịch lý đã và đang diễn ra và tiếp tục diễn biến.

KỊCH BẢN 2: Củng cố và thắt chặc hơn nữa nền chuyên chính độc đảng
-Điều bốn hiến pháp  nói về sự lãnh đạo tuyệt đối và duy nhất của đảng cần phải được nhấn mạnh thêm: là bất di bất dịch, là vĩnh cữu, là thọ tỉ Nam Sơn, là trường tồn bất diệt.
Và để củng cố cho sự khẳng định tuyệt đối nầy, một số điều về quyền cơ bản con người ghi trong hiến pháp 1992 cần phải hủy bỏ: quyền tự do ngôn luận, tự do biểu tình, tự do hội họp, tự do lập hội, lập đảng. Như vậy là các blog cá nhân, web cá nhân, web tư nhân, các phương tiện truyền thông ngoài lãnh thổ VN đều bị đưa ra ngoài vòng pháp luật. Không còn tiếp diễn chuyện tranh cãi lằng nhằng tại sao hiến pháp có ghi mà nhà nước lại cấm như chuyện biểu tình vừa rồi và nhiều chuyện khác.
-Mọi tài sản của quốc gia như đất đai, tài nguyên…đều thuộc về sở hữu của đảng.
-Để gọn nhẹ bộ máy điều hành, làm lợi cho ngân sách của đảng, nhập các cơ quan nhà nước và cơ quan đảng các cấp vào thành một. Ban chấp hành TW đảng là quốc hội, bộ chính trị là chính phủ, tổng bí thư là chủ tịch nước, ủy viên thường vụ BCT là thủ tướng. Hội đồng nhân dân các cấp bên dưới là ban chấp hành các cấp ủy đảng tương đương. Bí thư tỉnh ủy, thành ủy, huyện ủy, xã ủy…là chủ tịch tỉnh, thành, huyện….Và như vậy đại hội đảng thay cho bầu cử. Điều nầy làm lợi ra cho ngân sách của đảng hàng ngìn tỷ tỷ.
Tổng bí thư có thể do bộ chính trị bầu ra và nếu cần có thể truyền lại cho con cháu nếu thấy con cháu mình tài giõi đức độ hơn hẳn mọi đảng viên còn lại.
-Từ CÔNG DÂN bị xóa hẳn ra khỏi hiến pháp và thay vào đó là từ CON DÂN (của đảng).

KỊCH BẢN 3: Là kịch bản không có gì mới, không có gì đặc sắc, rất tầm thường vì quá nhiều nước trên thế giới đang dùng tràn lan nên không cần phải nói nhiều, xin được gói gọn trong mấy chữ: chấp nhận đa nguyên, đa đảng, dân chủ tự do, phổ thông đầu phiếu.

KỊCH BẢN 4: Là kịch bản trung dung giữa hai kịch bản 2 và 3. Xây dựng một nền ĐẢNG CHỦ LẬP HIẾN theo kiểu quân chủ chủ lập hiến của Anh.
-Chấp nhận đa nguyên đa đảng nhưng Đảng Cộng Sản vẫn là lãnh đạo tuyệt đối và đứng trên mọi đảng phái bình dân khác.
Lập pháp phân thành lưỡng viện: Thượng viện và Hạ viện.
-Thượng viện là ban chấp hành TW đảng CS. Thượng viện bầu ra Tổng bí thư cũng là Chủ tịch Nước (hoặc là Tổng thống hoặc là Vua) nắm các bộ quan trọng như : Quốc phòng, Công an, Ngoại giao. Thượng viện cũng bầu ra Chánh án tối cao, Viện  trưởng Viện Kiểm sát, soạn thảo và biểu quyết một số đạo luật quan trọng.
 -Hạ viện do dân bầu ra thông qua bầu cử tự do với sự tham gia của mọi tổ chức chính trị, mọi đảng phái bình dân khác. Để giữ sự lãnh đạo tuyệt đối và cao quý của mình, đảng CS không nên tham gia tranh cử vào Hạ viện. Hạ viện bầu ra Thủ Tướng và chính phủ. Thủ tướng nắm giữ các bộ còn lại để điều hành đất nước. Hạ viện soạn thảo và biểu quyết các đạo luật còn lại….(R)**
-----------------------------
R*  Kịch bản 4 do tôi nghĩ ra dựa trên nền Quân chủ lập hiến của Anh và ý kiến của cựu dân biểu Nguyễn Minh Thuyết và cựu nhà báo Huy Đức, nên tôi đăng ký bản quyền dưới tên Huỳnh Ngọc Chênh thì có được không, xin nhờ các luật sư (cho người nghèo) tư vấn...miễn phí nhé!
R**  Vì trang blog của tôi không làm được việc thăm dò ý kiến, nên, nếu trang nào chép lại thì xin thêm vào phần thăm dò ý kiến ( hay trưng cầu dân ý gì đó) về bốn kịch bản để biết ý kiến mọi người …cho vui chứ cũng chẳng có giá trị gì sấc.
 

11 commentaires:

 1. Dân đen chúng tôi xem bài nầy thấy hay quá. Dù tác giả không được làm cái việc thăm dò ý kiến nhưng cũng xin phép được nêu mấy ý kiến cá nhân sau:
  - Hiến pháp có điều 4. Bác nêu 4 kịch bản cho sửa đổi hiến pháp. Số 4 là số Tử đó.
  - Kịch bản 1- giữ nguyên HP 1992: điều nọ mâu thuẫn với điều kia làm mọi việc rối tung cả lên, chỉ lợi cho người lạ "tọa sơn quan hổ đấu".
  - Kịch bản 2- tăng cường Chuyên chính vô sản: dân đen chúng tôi đỡ phải đi bỏ phiếu, tự dưng lại tiết kiệm được khối tiền và công sức của dân.
  - Kịch bản 3: đi theo tâm lý đám đông, vừa phải bắt chước họ vừa phải từ bỏ đặc quyền đặc lợi, tiếc nhỉ?
  - Kịch bản 4: đây là phương án "nhị nguyên luận". Cũng khó thực hiện đấy.
  Nói chung cứ để dân chủ, minh bạch thì hơi khó đấy.

  RépondreSupprimer
 2. Anh Chênh có thể tạo thêm mục "Thăm dò ý kiến" cho blog. Trong mục Thiết kế, chọn tính năng "Thêm tiện ích", chọn tạo : "Phiếu thăm dò".

  RépondreSupprimer
 3. ý kiến Dân Đen rất hay hoan hô

  RépondreSupprimer
 4. Kịch bản 3 và 4 thì em chứ dám mơ tới đâu bác Chênh ơi. Nhưng nếu cứ để nguyên như kịch bản 1 thì người ta lại có cớ nói ra nói vô, bảo bảo thủ, đảng không chịu đổi mới như cuộc sống đòi hỏi. Thôi thi theo em, cứ "đổi mới" theo kịch bản 2 cho nó phù hợp với bản chất và tên gọi. Hè hè...

  RépondreSupprimer
 5. Bác Chênh thật khéo hài hước. Đọc bào của bác thấy rất thích. Chúc bác mạnh, tâm an để tiếp tục mở bàn phím bác nhé!

  RépondreSupprimer
 6. mot bai viet ngan vua di dom vua nghiem tuc lai co tinh phe phan cao. phuong an 4 la phuong an dung hoa rat co ly: dang van lanh dao nhung nhan dan van duoc tu do dan chu. qua hay!!!

  RépondreSupprimer
 7. Tổng bí thư có thể do bộ chính trị bầu ra và nếu cần có thể truyền lại cho con cháu nếu thấy con cháu mình tài giõi đức độ hơn hẳn mọi đảng viên còn lại.
  -Từ CÔNG DÂN bị xóa hẳn ra khỏi hiến pháp và thay vào đó là từ CON DÂN (của đảng).
  Thích nhất là 2 điều trên đó anh... Vì sao vậy? Vì hiện nay ĐCSVN (đacósavina) đang áp dụng lâu nay rồi. Cứ thử tìm hiểu xem các quan chức đầu ngành từ TW đến địa phương (nhất là con cháu các cụ trong BCT-ĐCSVN hiện nay là con ông nào là biết ngay thôi đó mà... hic hic
  Còn công dân thì còn đâu anh? Từ Nam chí Bắc CA muốn bắt ai là bắt - muốn giam ai là giam - muốn giết ai là giết...quá nhiều vụ rồi..
  Nghĩ thương cho CON DÂN VIỆT quá ! huhuhu huhuhu
  Theo tôi các cụ BCT và các Ủy viên TW sẽ chọn... điều 2 của anh để bảo vệ (thành quả cách mạng) mà lâu nay họ có được! Vì lâu nay họ đang hướng đến mục tiêu ấy nhưng chưa hoàn hảo như BTT đấy thôi...

  RépondreSupprimer
 8. Làm ra hiến pháp (Lập pháp)đúng ra phải như ý kiến của cựu chủ tịch QH Nguyễn Văn An..là phải do toàn dân "phúc quyết" thông qua ! Nhưng "Giàng ơi!", lời trong bài "Đảng ca", Quốc tế ca có câu :"Bao nhiêu lợi quyền ắt qua tay mình.."- Rõ mồn một rồi còn gì !

  RépondreSupprimer
 9. Co 4 chon lua cho dan va cho Dang CS, hay lam the nao chon lua cua dan va Dang trung nhau: Viet Nam vuon len, khac nhau: Viet Nam mat nuoc ve Tau, lai 1000 nam do ho giac Tau?

  RépondreSupprimer
 10. VIET NAM KHONG LO BUC PHA RA TRUOC DE TRUNG QUOC THAY DOI ROI MOI I ACH THEO SAU THI UONG VA NHUC LAM DAY. CHANGE THOI, KHONG CON THOI GIAN NUA

  RépondreSupprimer