23/05/2012

ĐÃ CHUYỂN ĐỦ TIỀN GIÚP GIA ĐÌNH ANH VƯƠN

Hoan hô Nhà Văn Nguyễn Quang Vinh đã minh bạch trong chuyện tiền nong. Anh đã công khai số tiền thu được từ lâu trên blog của anh. Và tôi cũng biết anh rất bận bịu trong nhiều công việc, liên tục ra Bắc vào Nam, nên chưa có dịp trở lại Tiên Lãng như đã hứa để trao tận tay gia đình anh Vươn số tiền đó. Lợi dụng sự chậm trễ nầy, một vài tờ báo đã suy diễn nầy nọ công kích anh. Chỉ những kẻ có lòng dạ đen tối mới nghĩ ra chuyện có thể chiếm đoạt số tiền từ thiện đã thông báo công khai nầy. Nay anh đã chuyển hết tiền kể cả tiền lãi tiết kiệm, không còn gì để nói nữa nhé.

Blog Nguyễn Quang Vinh:                                                                             

Do không thể rời công việc để về trực tiếp gặp gia đình như nguyện vọng của mình, mình quyết định chuyển luôn cho các chị.

Lần chuyển tiền này gồm 4 khoản:

                                  1. Khoản tiền Việt còn:                                                                                                                                                   25.985.000,00

                                  2.Lãi suất tiền gửi tại tài khoản của tiền Việt trong 4 tháng:                                                                                     1.250.000,00

                                  3.Đổi 1.900 USD ra Việt Nam đồng:                                                                                   39.482.000,00

                                  4.Đổi 900 CAD ra Việt Nam đồng:                                                                                   18.104.000,00

                                                                                            _______________________________

                                                                                  8 4. 821 .000,00

(Tám mươi tư triệu tám trăm hai mươi mốt ngàn đồng)

Lần chuyển đợt 1 ( Ngày 21/5)                      100.000.000,00

Tổng số tiền bạn đọc gửi giúp đỡ gia đình anh Đoàn Văn Vươn mà gia đình đã nhận là: 184.821.000,00 ( Một trăm tám mươi bốn triệu, tám trăm hai mươi mốt ngàn đồng)

Các chị sẽ chuyển giấy biên nhận lên sau.

Có người hỏi, sao không chuyển tiền bằng ủy nhiệm chi, mà là giấy nộp tiền. Mình rút tiền từ tài khoản cá nhân ở VCB, sang ngân hàng Nông nghiệp chuyển cho các chị, cùng tuyến, cùng ngân hàng, chỉ mấy phút là tới, tiện kiểm tra, đơn giản thế thôi.

Mình nghe các chị nói, các chị không trả lời phóng viên như thông tin, phóng viên cố tình hiểu sai ý, thêm thắt, bịa đặt. Mình nói, nếu các chị đã trả lời như vậy thì cứ nhận thôi, nếu không phải, nếu người ta cố ý bóp méo, bịa đặt, các chị hãy viết kiến nghị, lấy sự thật và sự trung thực làm đầu.

Cái chính là, khi vụ việc nóng bỏng, nếu là kẻ cầm bút cơ hội, vụ lợi, mình đã không chọn con đường về với người dân bất công.

Mình đã chọn con đường chông gai và mãi là như thế, viết về sự thật, nâng niu sự thật.

Đôi khi trong một cuộc chiến, người xung trận chấp nhận hy sinh, thế nào chẳng có kẻ đợi mọi thứ xong xuôi, lén lút tới nhặt nhạnh một vài mảnh gì đó để ké vào trục lợi. Và đáng khinh bỉ nhất là trục lợi bằng chữ.

Mình còn nhiều việc lớn phải làm.

Xin trân trọng cám ơn mọi người.

------------------------------------------------------------------------------------

21 commentaires:

 1. Kim Ngọc Cương23 mai 2012 à 17:57

  Giả sử Chị Thương, Chị Hiền có nói như đã nói với một vài phóng viên thì mong Anh Vinh cũng thông cảm. Đấy cũng là một biểu hiện tâm lý tiểu nông của người nông dân Việt Nam. Tâm lý này là một điểm yếu của người nông dân, thường bị những kẻ xấu lợi dụng cho mục đích thô bỉ. Mặt khác, do tâm lý tiểu nông nên những người nông dân Việt Nam rất dễ bị nhà cầm quyền lừa. Chúng ta có trách nhiệm giúp người nông dân hiểu ra "tâm lý tiểu nông" của họ trong cuộc đấu tranh giành lại những quyền lợi chính đáng.
  Còn đối với những nhà văn, trí thức chân chính như Anh Vinh thì đã là "vàng ròng" rồi. Anh hoàn toàn yên tâm: Không bao giờ dư luận hiểu sai về nhân cách của Anh cả. Những người như Anh dám hy sinh cả tính mạng để bảo vệ sự thật thì dù có cả một núi vàng cũng không thể làm họ mất nhân cách được; huống hồ đây chỉ là một số tiền "từ thiện" mà Anh đứng ra quyên góp cho gia đình anh Vươn trong lúc hoạn nạn.
  Một số kẻ xấu định "gắp lửa bỏ tay người" lại bị một phen trơ trẽn với dư luận

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Phó thường dân Trung Trung Bộ23 mai 2012 à 18:20

   Anh Cu Vinh đừng buồn chi,cuộc đời nó vốn vậy.Cứ tin là trong đời còn nhiều người tốt.

   Supprimer
  2. Vụ của anh Vươn chưa ngã ngũ rất có thể đây là cách gây chia rẽ giữa gia đình anh Vươn và những người ủng hộ khiến họ trở nên đơn độc không còn sự hậu thuẫn, lúc đó HỌ sẽ cho "chìm xuồng"- gia đình anh Vươn và cộng đồng hãy cảnh giác!

   Supprimer
 2. Trần Văn Hai, Thanh Hóa23 mai 2012 à 18:07

  Không ngờ trong gần 1700 nhà báo hiện nay cũng còn nhiều nhà báo thấp hèn làm ảnh hưởng xấu đến những nhà báo chân chính khác, nên cho đi học thêm như PV Hoàng Linh, Báo Cựu Chiến Binh.

  RépondreSupprimer
 3. Bạn Kim Ngọc Cương nói quá hay. Chúng ta (bao gồm mọi người chư không phải riêng anh Vinh)phải cảm thông với chị Thương, chị Quý nếu giả sử các chị ấy có nông nổi mà nói vậy. Nếu thất tâm làm chuyện tiền bạc anh Vinh đã thừa khôn ngoan để "đánh rắn không dập đầu" sau đó làm những việc bỉ ổi như ...như mấy ông quan tham.
  Nếu không cẩn thận sẽ bị vào xuyên tạc đấy, do vậy anh Vinh cũng không nên yêu cầu chị Thương chị quý thanh minh nữa kẻo lợi dụng câu nói hớ hênh của những người nông dân họ lại bôi nhọ đấy.

  RépondreSupprimer
 4. Với những đóng góp của nhà báo NQV thì tôi nghĩ kể cả toàn bộ số tiền đó cũng không xứng đáng với công sức bỏ ra. Mà NQV có muốn lấy số tiền đó cũng không làm được vì tất cả công khai trên blog mà.
  Tôi thực sự khâm phục những người dám dấn thân như vậy.
  Tuy nhiên chúng ta có thể làm tốt hơn về chuyện tiền bạc. TS NXD làm rất tốt về vụ này.
  Đây là bài học có học phí cực đắt cho mọi người, đặc biệt là NQV.
  Không nên trách chị Hiền, nếu ở vị trí của họ chắc chúng ta cũng hành động vậy thôi!!! Hãy hiểu, thông cảm cho họ hơn.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. MINH DUONG said:"TS NXD làm rất tốt về vụ này.
   Đây là bài học có học phí cực đắt cho mọi người, đặc biệt là NQV."
   ****anh VINH thất hứa nhiều lần nên chi HIỀN,THƯƠNG đâm ra ngờ vực cũng đúng thôi,đây cũng là kinh nghiệm cho chúng ta về tội "lần lữa" nhất là về tiền bạc!!!

   Supprimer
 5. GDVN và PL&ĐS là hai tờ báo tiên phong, kiên trì về việc tấn công hai bloger Xuân Diện và Cu Vinh. Không biết bây giờ thái độ họ ra sao? Có nên đọc hai tờ này không?
  Cũng nên xem lại hai chị Thương và Hiền đã bị "rò rĩ" thông tin thì báo chí mới có chỗ để "nhào vô" cho trọn bộ với "thương binh" + báo CCB và Quân Đội Nhân dân!

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Người cầm bút chân chính không ai đầu quân cho các tờ báo "âm mưu" đánh TS NXD,Cu Vinh và nhiều Blog phản biện chính đáng của chế độ xh này.
   Ôi chán ! CHÁN CHO NHỮNG THẰNG HÈN như vậy. Nếu không cầm bút đàng hoàng thì về cầm xẻng đỡ nhục hơn.

   Supprimer
 6. Tôi khẳng định: Với TRÍ TUỆ VÀ NHÂN CÁCH CAO THƯỢNG của Cu Vinh, của TSNXD thì tiền bạc chỉ là ...muỗi. Mong các anh đừng để tâm đến chuyện này nhiều mà ảnh hưởng sức khỏe, công việc. Nhân Dân luôn ở bên các anh.

  RépondreSupprimer
 7. TMĐ:
  NQV HIỆN DIỆN NƠI ĐẦU SÓNG TIÊN LÃNG TRONG NHỮNG NGÀY SÔI BỎNG NHẤT ĐỂ BẢO VỆ NGƯỜI DÂN THẤP CỔ BÉ MIỆNG,CHỐNG TRẢ QUYẾT LIỆT BỌN HÀO CƯỜNG.VIỆC LÀM ĐẦY NHÂN VĂN ĐÓ,TẤT CẢ NHỮNG NGƯỜI YÊU CHÂN LÝ ĐỀU HẾT LÒNG TIN TƯỞNG QUÍ TRỌNG NQV.CHUYỆN XUYÊN TẠC,ĐẶT ĐIỀU CỦA KẺ XẤU ,DĨ NHIÊN,LÀM SAO TRÁNH KHỎI.ĐIỀU QUAN TRỌNG LÀ KHÔNG MỘT AI NGHE NHỮNG LỜI THỐI THA BẨN THỈU ĐÓ BAO GIỜ,KỂ CẢ VIỆC CHÚNG DỰNG LÊN MỘT TRANG BLOC ĐƯỢC TRANG BỊ ĐẾN TẬN RĂNG ĐỂ SẬP BẪY NGƯỜI ĐỌC VÀ TINH VI,BỊP BỢM,ĐÁNH LỪA CÔNG LUẬN.CHÓ CHẾT!

  RépondreSupprimer
 8. Yêu sự thật24 mai 2012 à 15:53

  Tôi ngưỡng mộ anh Vinh, anh Diện và những người dám dấn thân vì 1 xã hội VN tốt đẹp hơn. Tôi khâm phục các anh bởi vì cái sự "ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng" này. Tôi cũng như rất nhiều người VN, mỗi khi nói đến các vấn đề chính trị xã hội hiện nay thì tỏ thái độ bức xúc, chửi bới nọ kia, nhưng thực sự bảo chúng tôi bỏ việc nhà để đi làm những việc như các anh đã làm thì chúng tôi xin chịu. Tôi tự nhận mình là lười và hèn. Tôi mong các anh hãy vững tâm và tiếp tục theo đuổi con đường mình đã chọn. Tôi tin là có hàng triệu người VN đang ủng hộ và theo sát từng bước đi của các anh. Xin đừng nản chí

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Bạn đã nói thay cho rất nhiều người.
   Hoan hô bạn

   Supprimer
 9. Chị Thương chị Hiền cũng phải nghĩ lại, Cu Vinh mất bao công lao, thời gian ngửa tay xin từng đồng của đồng loại mới có được từng ấy tiền, chậm chạp một tý thì đã làm sao? Gỉa sử Cu Vinh ko có động thái ấy thì các chị làm gì có từng ấy tiền?

  RépondreSupprimer
 10. Anh Vinh, anh Diện nói là làm, nhẩy?

  RépondreSupprimer
 11. Âm mưu bôi nhọ uy tín nhà văn Nguyễn Quang Vinh của bọn bồi bút đã thất bại hoàn toàn.
  Tôi, gia đình và bạn bè tôi vẫn kính trọng anh Vinh như ngày xưa

  RépondreSupprimer
 12. Khi anh Vinh đăng bài này, em có 1 thắc mắc, đã còm bên đó nhưng cứ bị chờ kiểm duyệt, và sau vài hôm thì em ko thể vào được blog anh Vinh nữa. Nội dung còm đó như sau : "Bây giờ là 10g30' ngày 23/5, bài này đã lên trang cách đây 11 giờ đồng hồ, vậy sao giấy biên nhận lại đề ngày 23/5 hả anh ?". Có bác nào giải thích được sự chênh vênh này không ạ ?

  RépondreSupprimer
 13. Chúng ta không nên xét nét quá,việc lớn lao cu vinh đã làm cho công đồng là đưa vụ tiên lãng ra công luận không quản nguy hiểm,rồi nghĩa hiêp quyên góp cho gia đình anh vươn.

  RépondreSupprimer
 14. Một người hiểu sức mạnh của báo chí như anh Vinh thì không thể nào vì vài trăm triệu mà làm hoen ố hình ảnh của mình. Tôi luôn tin vào anh. Thật buồn khi giờ không tìm ra được nguyencuvinh.wordpress.com và quechoa.info nữa rồi. Các anh quá nhỏ nhoi so với cái xã hội thối tha này. Haiz.

  RépondreSupprimer
 15. Hi there, I found your website via Google while looking for a
  related topic, your web site came up, it looks great. I have
  bookmarked it in my google bookmarks.
  Feel free to surf my web site - best online dating site

  RépondreSupprimer