22/07/2012

TƯỜNG THUẬT TỪ SÀI GÒN VÀ HÀ NỘI

Sài gòn sáng chủ nhật- ảnh của ANH CHÍ


Sáng nay các nhân sĩ trí thức Sài Gòn không chủ trương tổ chức biểu tình nhưng các vị tập trung về các quán cà phê chung quanh khu vực nhà thờ Đức Bà khá đông đủ. Đi một vòng có thể gặp ngay các khuôn mặt nổi bậc như nhà văn Phạm Đình Trọng, Hồ Cương Quyết, Cao Lập, Hạ Đình Nguyên, Hà Thúc Huy, Phan Đăc Lữ..
Công viên 30.4 như thường lệ vẫn rất đông các bạn trẻ tập trung uống cà phê bệt đồng thời cũng xuất hiện rất đông lực lượng công an, dân phòng, thanh tra xây dựng. Có cả vài chiếc xe chuyên dụng đậu rải rác các nơi trong tư thế sẵn sàng.
---------------------------------------------------------------------------------

+Thông báo: Quê choa đã trở lại blog trước đây sau một thời gian sử dụng trang web nhiều trục trặc và bất cập. Bà con vẫn vào quechoa.vn bình thường, không có gì thay đổi.
Khi vào Quê choa, muốn trở lại trang chủ hãy bấm vào quechoa.vn ( góc trái trên cùng header)
Trường hợp bị chặn, bà con vượt tường lửa bằng link: proxyweb.com.es hoặc link: German-proxy.de


Sài gòn, buổi sáng chủ nhật đẹp trời, yên ắng và nhìn bề ngoài rất thanh bình. Tuy nhiên trong các quán cà phê, không ít bàn, mọi người đang râm ran về chuyện biển Đông. Lòng người đang trĩu nặng trước sự ngang ngược hung hăng càng lúc càng leo thang và bất chấp sai trái của Trung Cộng.
Phải tỏ thái độ thế nào với bọn chúng? Lòng dân và ý nhà cầm quyền chưa có sự đồng thuận. Nhà cầm quyền có thể nhẫn nhục chịu đựng nhưng tại sao phải bắt người dân phải câm nín nuốt nhục theo? Các nhân sĩ trí thức cho biết sẽ tổ chức một cuộc biểu tình rầm rộ trong nay mai để phản đối sự ngang ngược của Trung Cộng. Lần biểu tình nầy sẽ thông báo địa điểm, ngày giờ và quy mô cho chính quyền biết trước và kiến nghị chính quyền ùng hộ bằng cách không bắt bớ, ngăn cản người dân tham gia, để người dân thể hiện quyền tự do được ghi trong hiến pháp của mình.
Theo thông tin từ trang Ba Sàm và Tễu Blog, cuộc biểu tình phản đối Trung Cộng xâm lược đã nổ ra tại Hà Nội vào lúc 9g, mặc cho sự ngăn cản quyết liệt của chính quyền.
Blog Tễu:

TƯỜNG THUẬT TRỰC TIẾP BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẠI HÀ NỘI


HÌNH ẢNH ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC BIỂU TÌNH SÁNG 22.7 TẠI HÀ NỘI

08h45: Hà Nội và Saigon (Công viên 30/4) không khí vẫn khá yên ắng, mặc dù rất nhiều người dân đã có mặt quanh các khu vực...

Từ sáng sớm đã thấy có 2 xe bus đậu sẵn trước cửa Ngân hàng NN ở sau tượng đài Lý Thái Tổ.

Hôm nay thời tiết Hà Nội khá nóng. Nắng gắt từ sớm.

ABS: 8h45′ – Nhà Hát Lớn: Xe truyền hình di động của chỉ huy Công An và 2 xe Bus (để hốt người biểu tình), lực lượng An Ninh chìm, nổi vượt trội về số lượng so với những “ứng viên” biểu tình. 

Hôm nay ở các ngã ba, ngã tư xung quanh khu vực Sứ Quán Trung Quốc có thêm rất nhiều hàng rào sắt nhọn, dây thừng, xe ô tô Công An ... để ngăn biểu tình. 

09h00: Như lời hẹn ước, những biểu ngữ đã được giăng ra tại khu vực Nhà hát lớn, mặc dù lực lượng an ninh yêu cầu giải tán. Không khi khá căng. Nhưng người dân cũng cương quyết không kém. 

Sau khi bám trụ không dời Nhà hát lớn, mặc dù lực lượng chức năng khá rắn, không cho đứng trên thềm Nhà hát lớn, đoàn biểu tình đã kéo ra Bờ Hồ, và hiện nay đã đi hết phố Tràng Tiền. 

Hôm nay số lượng biểu ngữ nhiều hơn những lần trước, nhiều biểu ngữ, khẩu hiệu rất to và được thiết kế bắt mắt.

Bắt đầu tuần hành, kéo về ĐSQ Trung Quốc. Ảnh: DLB

09h20: Đoàn biểu tình hô vang khẩu hiệu "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam""Đả đảo Trung Quốc xâm lược" đang đi ngang qua trụ sở Công an Hoàn Kiếm, số 2 Tràng Thi, HN. Ước chừng đã có khoảng 200 người. 

Đường Tràng Thi đã chặn các phương tiên giao thông.  

Tại Sài Gòn, khá đông bà con tụ tập ở quanh khu vực công viên 30.4 nhưng chưa có biểu tình.

09h30: Cụ bà Lê Hiền Đức đã thoát khỏi vòng vây và đang trên đường ra Tràng Thi, nhập đoàn biểu tình.  

Mặc cho tiếng loa của cơ quan chức năng, những người biểu tình vẫn hô vang khẩu hiệu đả đào Trung Quốc xâm lược, khẳng định Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam. Không khí trên đường Tràng Thi cực kỳ náo nhiệt. Tiếng hô vang dội, như lấn át cả tiếng loa của những người "phản biểu tình", thể hiện tình yêu Tổ Quốc lớn lao và quyết tâm sắt đá bảo vệ sự toàn vẹn của Tổ quốc.

09h45: Đoàn biểu tình khoảng trên 300 người đã dừng lại ít phút tại ngã năm Tràng Thi - Điện Biên Phủ - Hàng Gai để hô vang khẩu hiệu và thu hút sự chú ý của dân chúng bên đường. Nhiều ngươi trong số các hộ dân bên đường đã đổ ra hiên quan sát và nhập đoàn biểu tình.

Một số phóng viên các hãng thông tấn nước ngoài đã bám sát đoàn biểu tình để đưa tin.

Tại TP Vũng Tàu, BTV Bùi Thị Minh Hằng đã "biểu tình tại gia" với các khẩu hiệu hoành tráng:


09h50: Đoàn biểu tình đang tiến đến phía hàng rào sắt do các lực lượng chức năng dựng lên. Thời tiết Hà Nội lúc này đã rất nóng bức. Đoàn người biểu tình vẫn hát vang bài hát Dậy mà đi và hô to các khẩu hiệu, ngay tại hàng rào sắt. Và lúc này, người dân ở bên phố đã mang nước phục vụ miễn phí cho đồng bào của mình. 


10h05: Đoàn biểu tình bắt đầu quay trở về Nhà Hát lớn và Bờ Hồ. Cụ bà Lê Hiền Đức vừa kịp đến! Hoan hô cụ bà Lê Hiền Đức! 

10h15: Đoàn người hùng hậu ngày một thêm đông đang đi trên đường Hàng Bông.

9 commentaires:

 1. Nhiệt liệt ủng hộ những người biểu tình ở Hà Nội và Sài Gòn!
  Đả đảo bọn xâm lược Trung Quốc!
  Bọn xâm lược Trung quốc cút ngay khỏi Hoàng sa và Trường sa của Việt Nam!

  RépondreSupprimer
 2. Hoan hô Hà Nội !
  Hoan hô Hà Nội !
  Hà Nội Tuyệt vời !
  Hà Nội Tuyệt vời !

  RépondreSupprimer
 3. Sao các bác không dùng chữ tuần hành yêu nước-yêu biển đảo hoặc như của chị Hằng là ủng hộ luật biển của Việt nam thay cho chữ biểu tình nhỉ?
  Em bảo đảm là cuộc tuần hành của các bác sẽ được hoan nghênh một cách nhiệt liệt từ cấp chính quyền đó.

  RépondreSupprimer
 4. Rất buồn là có một bộ phận thanh niên tình nguyện áo xanh đứng đằng sau hàng ráo sắt để bảo vệ cho sào huyệt của bọn Tầu.
  Chính quyền nên hiểu rằng, dù người biểu tình có đến sát ngay cổng sứ quán Tầu thì chắc chắn cũng sẽ không có hành động quá khích nào để ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao theo thông lệ quốc tế, điều tối thiểu này thì mọi người biết rất rõ. Họ chỉ muốn biểu thị sức mạnh của Dân tộc Việt trước sự ăn cướp trắng trợn của bọn Tầu bằng việc hô khẩu hiệu thôi. Vì vậy chính quyền cũng không nên ngăn cấm họ đến đó.

  RépondreSupprimer
 5. Em đề nghị thế này: BÀI HÁT DẬY MÀ ĐI vốn đã quá hay rồi. Nhưng giờ đây có lẽ nên có một bài khác. Kính cẩn cầu mong các nhạc sĩ hãy sáng tác những bài hát để nhân dân mình có thêm tiếng nói thống nhất trong mỗi lần xuống đường.
  Đả đảo bọn Tàu.
  Đả đảo bọn Tàu.
  Đả đảo bọn Tàu.
  Đả đảo bọn Tàu.
  Đả đảo bọn Tàu.
  Đả đảo bọn Tàu.
  Đả đảo bọn Tàu.
  Đả đảo bọn Tàu.

  RépondreSupprimer
 6. Em kính mong các nhạc sĩ hãy sáng tác ca khúc để nhân dân xuống đường chống lũ Tàu ô xâm lược. Vì em thấy dù rất hay nhưng bài Dậy mà đi có lẽ đang dần ít phù hợp.
  Đả đảo bọn Tàu xâm lược. Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.Đả đảo bọn Tàu xâm lược.

  RépondreSupprimer
 7. Có bác nào nói rằng một số người yêu nước kiểu "salon"(ngồi nhà uống nước trà nói chuyện chính trị).
  Còn như hôm nay ở SG em chứng kiến kiểu yêu nước "cafe đá".
  Những bạn trẻ, rất trẻ(SV_chắc ít tiền) thì cafe bệt ngoài CV, còn những người lớn tuổi hơn như ở trên bác Chênh có điểm...thì vào CAFE ĐÁ, HIGHLANDS COFFEE...
  Cứ như thế...ở SG có thể nói là kiểu yêu nước "cafe đá"...
  Nghe ngồ ngộ thế này thì sao mà chống được quân xâm lược!!!!!!!!!
  (Sáng nay em cũng làm 1 ly cafe đá ở Highlands coffee! hehe)

  RépondreSupprimer
 8. Cám ơn người Hà Nội.
  Cám ơn những người yêu nước Việt Nam.

  RépondreSupprimer
 9. Tại sao dân Sài Gòn không dám biểu tình như dân Hà Nội ?
  Không dễ trả lời cho câu hỏi này.Thế nhưng,tôi xin mạo muội góp
  vài thiển ý.Nói vắn tắt,đó là những lý do khái quát như sau :
  -lãnh đạo Sài Gòn được BCT.yêu cầu phải dẹp cho bằng được vì SG.
  vốn là nơi người dân quen sống dưới chế độ cũ tự do hơn bây giờ
  sẽ có nguy cơ gây bạo động không thể kiểm soát được.
  -dân SG.hiện nay đã chán ngán biểu tình rồi vì họ đã lầm đường
  khi biểu tình phá rối miền Nam trước kia nhưng sau 1975,họ còn
  thấy khốn nạn và bị kèm kẹp hơn thời trước.Do đó,họ mặc kệ hết
  cho nhà nước lo vì chẳng ăn cái giải gì ! Lo không nổi thì chết
  sớm lại tiện việc sổ sách !
  -giới tranh đấu lúc này không còn hăng máu mà "ngựa non háu đá"
  như xưa.Họ giờ khôn rồi chẳng ai dại nghe lời xúi mà ăn cứt gà
  như trước nữa !

  RépondreSupprimer