21/10/2012

THƯ CẦU CỨU KHẨN CẤP GỞI CHỦ TỊCH NƯỚCThành phố Hồ Chí Minh ngày 20/10/2012 

Thư cầu cứu khẩn cấp 

Kính gởi: Bác Chủ tịch Nước CHXHCNVN: Trương Tấn Sang 

Trước hết chúng cháu xin gởi lời chào, và lời chúc sức khỏe đến Bác. 

Chúng cháu là những sinh viên Trường Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh 
Địa chỉ: 140 A Lê Trọng Tấn, Quận Tân Phú. TPHCM 

Chúng cháu mạn phép viết thư này cho Bác là để cầu cứu đến Bác về trường hợp bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên

Nguyên quán: Hàm Thuận Bắc - Bình Thuận - Việt Nam 

Ủy viên ban chấp hành chi đoàn thanh niên Lớp 10CDTP1 

Vào lúc 11 giờ ngày 14/10/2012 bạn của chúng cháu là Nguyễn Phương Uyên đã bị các chú công an Phường Tây Thạnh, Công An Quận Tân Phú khoảng 10 người ập vào phòng trọ dẫn đi và nói là để xác minh một số vấn đề về Truyền Đơn chống Trung Quốc Xâm Lược do bạn ấy dán. Nhưng đến nay vẫn không thấy bạn ấy về. Cha mẹ và bà nội của bạn Uyên đã đến cơ quan công an Phường Tây Thạnh và công an Quận Tân Phú để xin cho bạn được thả nhưng mấy chú công an nói là không có bắt giữ bạn ấy. Hiện giờ cha mẹ bạn Uyên rất lo lắng cho bạn đó, không biết an nguy của bạn Uyên thế nào? Cha mẹ của bạn ấy là gia đình thuần nông, gia cảnh rất khó khăn bây giờ cha của bạn ấy là chú Nguyễn Duy Linh đã gom hết tiền của ở nhà và gõ cửa các cơ quan nhà nước xin được giúp đỡ nhưng không được đáp ứng. Mẹ bạn ấy khóc rất nhiều vì nhớ con.

Kính xin bác Chủ tịch Nước Trương Tấn Sang hãy lên tiếng giúp đỡ bạn ấy và gia đình. Bản thân bạn Nguyễn Phương Uyên là một người có đạo đức tốt, luôn được lòng các bạn bè và thầy cô trong trường. Bạn ấy luôn xung phong đi đầu trong các hoạt động về phúc lợi xã hội do đoàn trường phát động. Xin Bác hãy thương xót đến gia cảnh khó khăn của bạn ấy, và nỗi lòng của một người cha, người mẹ đã mất con mà can thiệp giúp cho bạn Uyên sớm về lại với gia đình. 

Về việc làm của bạn Nguyễn Phương Uyên xét cho cùng tất cả đều xuất phát từ tinh thần yêu nước của tuổi trẻ. Đã là tuổi trẻ thì luôn thể hiện tinh thần và thái độ của mình một cách trong sáng dù đôi khi bồng bột, luôn muốn thử sức mình và đôi khi phải chịu đựng sự vấp ngã trong cuộc sống. Tuy nhiên, dù với cách thức thể hiện như thế nào, chúng cháu luôn luôn tin rằng tận trong thâm tâm của bạn Nguyễn Phương Uyên vẫn mang tinh thần giống như những gì mà bác đã gửi đến các cháu cùng nhân dân nhân ngày Quốc Khánh 2 tháng 9: “Phải biết hổ thẹn với tiền nhân, với những bậc tiên liệt về những yếu kém, khuyết điểm của mình đã cản trở bước đi lên của dân tộc. Hổ thẹn không phải để bạc nhược, mất ý chí mà để vươn lên gấp hai, gấp ba, để tiếp tục đi tới với tư thế vững vàng, khí phách hiên ngang vốn là truyền thống dân tộc, góp phần làm cho đất nước ta phát triển và trường tồn mãi mãi.” 

Sở dĩ chúng cháu viết thư cho Bác là vì chúng cháu tin chỉ có Bác mới giúp được cho bạn ấy. Chúng cháu đã có dịp đọc báo trên các trang báo của cơ quan nhà nước khi tường thuật lại buổi gặp gỡ của bác với đồng bào cử tri quận 4 TP HCM. Những lời của bác thật là giản dị, sâu sắc khiến cho sinh viên chúng cháu rất cảm động khi thấy Bác cương quyết với tình hình xã hội phức tạp như hiện nay, vấn nạn tham nhũng vẫn và đang tồn tại trong một số bộ phận cán bộ đang suy đồi đạo đức Cách Mạng. Nhưng thật may mắn thay cho dân tộc Việt Nam vẫn còn nhiều cán bộ trong bộ máy lãnh đạo như Bác đang nỗ lực bảo vệ công lý, bảo vệ lẽ phải. Chúng cháu đọc trên báo nghe lời bác nói: 

“Khi về quê, tôi sẽ trả lại nhà cho Đảng. Nhà tôi nhỏ thôi, 51 mét vuông, khi về hưu dứt khoát tôi không lấy một mét vuông đất nào. ” “Bữa nay tôi nói dứt khoát là vậy”. 

“Nhân dân đã giao nhiệm vụ thì phải hoàn thành, còn thấy mình không hoàn thành thì rút lui”. 

“Nếu chúng ta hèn nhát thì làm đơn gửi cho Đảng chúng ta nghỉ, chúng ta rút lui đi để cho những người dũng cảm làm việc.” 

Thật sự chúng cháu rất ngưỡng mộ Bác, một vị lãnh đạo có tinh thần trách nhiệm với dân tộc. Những gì bác nói xứng đáng để tập thể sinh viên chúng cháu noi theo. Với tinh thần đạo đức, nhân bản và lòng ái quốc, xin Bác hãy can thiệp khẩn cấp để giúp cho bạn Nguyễn Phương Uyên sớm về lại với gia đình, trường lớp và thầy cô. Bạn ấy là sinh viên năm cuối cấp, nên việc học cho tương lai là rất quan trọng. Chúng cháu tập thể sinh viên và gia đình rất nhớ bạn Uyên. Rất mong nhận được sư giúp đỡ của Bác. 

Cuối thư chúng cháu xin kính chúc bác luôn luôn khỏe mạnh để tiếp tục sự nghiệp chống tham nhũng và đem lại những gì tốt đẹp nhất cho nhân dân và đất nước. 

Tập Thể sinh viên: Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm Thành Phố Hồ Chí Minh 

Tập Thể Sinh Viên Khoa Công Nghiệp Thực Phẩm Khóa 10
Sinh viên Nguyễn Phương Uyên

23 commentaires:

 1. Đào Tiến Thi21 octobre 2012 à 09:30

  Ủng hộ các cháu sinh viên. Mong Chủ tịch Trương Tấn Sang can thiệp ngay vụ việc này, bởi vì:
  1. Đây là việc vi phạm pháp luật trắng trợn. Nó không chỉ liên quan đến cháu Uyên mà là hình ảnh của chính quyền trước nhân dân, là hình ảnh của Đảng CSVN, nhà nước Việt Nam trước nhân loại.
  2. Hành động yêu nước của cháu Uyên phải được hoan nghênh, còn nếu chưa hay ở chỗ nào cần được góp ý, chứ không thể bắt bớ nhằm tiêu diệt lòng yêu nước.

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Ông Huỳnh Tấn Mẫm, Ông Lê Văn Nuôi, Ông Nguyễn Công Khế đại diện cho phong trào HSSV Sài Gòn năm xưa hãy lên tiếng đi chớ. hu hu hu...

   Supprimer
 2. Tiếng gọi đàn
  Khi con chim non xảy chân lìa tổ
  Chiêm chiếp kêu bên vệ cỏ lề đường
  Đàn chim tung cánh khắp bốn phương
  Cũng bay về đỡ chim con bỡ ngỡ
  Khi chú nghé trong vòng vây sói dữ
  Nghé ngọ vang vang cất tiếng gọi bầy
  Trâu mẹ hộc lên, dẫn đàn đủ đầy
  Quyết sống mái với bầy thú ác.
  Em ở đâu?
  Cất tiếng lên em, cất tiếng gọi đàn
  Bạn thay em đã nghẹn ngào kêu gọi:
  Em chỉ vì tổ quốc của mình
  Viết từ trái tim, điều tựa ánh bình minh:
  Anh chị ơi, giữ cho em đất nước , gia đình
  Giặc phương bắc đang rình mò muốn cướp.
  Sao rồi em?Chẳng một tiếng gọi đàn
  Lửa cháy trong anh, lửa đốt tâm can
  Đồng bào em đang ngày đêm trông ngóng
  Chờ đợi em, một tiếng gọi đàn

  RépondreSupprimer
 3. Đề nghị anh HNC lập 1 danh sách những người ký tên hưởng ứng thư này. Tôi xin ký: Hoàng Hưng, cựu Doàn viên TN Lao Động VN từ năm 1958(tiền thân Đoàn TNCS)

  RépondreSupprimer
 4. Hôm trước ngài Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có những câu nói làm rúng động lòng người và đánh trúng vào nỗi bức xúc của nhân dân trước thực trạng đất nước. Chủ tịch còn khẳng định: "Điều dân và Đảng đang đòi hỏi chính là hành động".

  Vâng ! Vụ việc của Phương Uyên chính là cơ hội để ngài Chủ tịch biến lời nói thành hành động.

  Cá nhân tôi xin hết lòng ủng hộ Chủ tịch. Mong ngài ra tay nhanh chóng giùm. Tôi sốt ruột lắm rồi.

  RépondreSupprimer
 5. Có lẽ gia đình cháu Uyên nên đến trước VP Quốc hội mà tự thiêu thì may ra bọn này mới quan tâm chút đỉnh. Chứ nói kiểu này thì cũng đàn khảy tai trâu thôi. 10 Sang cũng chẳng làm được gì nữa là 4 Sang.

  RépondreSupprimer
 6. Chỉ có đất nước thời loạn mới có cảnh này. Than ôi ! ...

  RépondreSupprimer
 7. Hiện nay tình trạng coi thường pháp luật đến mức trầm trọng lắm rồi. Nếu một đất nước vô luật pháp, ai muốn làm gì thì làm sẽ dẫn đến hỗn loạn. Đề nghị Chủ tịch chấn chỉnh khẩn cấp.

  Điều 123 Bộ luật hình sự nước CHXHCNVN

  TỘI BẮT, GIỮ HOẶC GIAM NGƯỜI TRÁI PHÁP LUẬT.


  1. Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  c) Đối với người thi hành công vụ;

  d) Phạm tội nhiều lần;

  e) Đối với nhiều người.

  3. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.

  RépondreSupprimer
 8. Anh Tư ơi ,
  Trên báo chí , trước nhân dân thì Anh phát biểu rầt hùng hồn , mà sao khi người dân gặp chuyện bị áp bức thì Anh bận chi mô rứa ? Vẫn còn nhiều người tin tưởng nơi Anh đó ! Ra tay giải quyết đi chứ !!!

  RépondreSupprimer
 9. Mọi người hãy bình tĩnh. Tôi tin ông chủ tịch sẽ làm vì lẽ phải, bởi tôi tin những gì ỗng đã nói.

  RépondreSupprimer
 10. Đồng ý nên lập danh sách ký tên ủng hộ thư của các cháu!

  RépondreSupprimer
 11. Nguyen Thiet Thach21 octobre 2012 à 20:09

  Đề nghị lãnh đạo công an thành phố Hồ Chí Minh lên tiếng để tỏ tường thật hư. Khó hiểu quá?!...

  RépondreSupprimer
 12. Đọc xong Bài văn về nghề báo và Lá thư cầu cứu bỗng dưng...xấu hổ cho cái lề...người lớn hay hiện tượng Trẻ khôn qua già lú lại?
  Chẳng phải cứ mở tour Tự sát,Bắt cóc,nhận cái"Tự do","va"vào mặt...mới chứng tỏ được cái"bản lĩnh,ưu việt"của Đỉnh cao trí tuệ đâu. Cứ nhìn phong trào Sinh viên xuống đường(ý thức hay bị lợi dụng...)trước 75 sẽ rõ.
  Hay...XHCN là phải như vậy?

  RépondreSupprimer
 13. Tự nhiên sao muốn ở tù quá...

  RépondreSupprimer
 14. Đồng chí X thật ghê tởm! Còn đi rao giảng lòng tự trọng nữa chứ!?

  http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/93494/thu-tuong---chu-trong-giao-duc-nhan-cach--ly-tuong-cho-hssv-.html).


  RépondreSupprimer
 15. Tại một đất nước tự hào là dân chủ lại có cảnh bắt người theo kiểu lính Nazi thời Đức Quốc Xã bắt dân Do Thái sao ? Đúng là đất nước đến kỳ mạt vận rồi.

  RépondreSupprimer
 16. Các cháu nghĩ gì về các bác, các chú lãnh đạo???

  RépondreSupprimer
 17. Đọc bài thơ của Hiển Việt mình rất xúc động! Thương em Uyên thương những tấm lòng yêu nước bị chà đạp. Mạnh mẽ lên em! Cầu mong em được bình an!

  RépondreSupprimer
 18. Bác Chủ tịch đang lo soạn đơn từ chức vì không làm được gì như lời bác ấy nói,các cháu cũng đừng hy vọng gì nhiều như đông đảo người dân đã từng hy vọng trước ĐHTƯ6

  RépondreSupprimer
 19. - Tăng cường nhập xe có nguồn gốc từ Trung Quốc
  - Tăng giá tính thuế cho các xe có gốc phi Trung quốc
  Bó tay

  RépondreSupprimer
 20. mong bac chu tich som doc la thu cau cuu cua chung con.de ban som duoc ve nha.gia dinh ,ban be,thay co rat lo lang cho ban.mong ban som duoc ve de kip ky thi sap toi.

  RépondreSupprimer
 21. Đây là hành vi bắt người trai pháp luật.CHỉ cần 1 điểm nhỏ là đủ để bạn đọc nhận biết được đó là:Công an bắt người mà khi người nhà hỏi lai thì công an cũng chẳng ai biết là ai đã bắt.Vậy ai là người đã ra lệnh bắt giữ.Chẳng lẽ bộ máy chính quyền không có người chỉ huy.ai muốn làm gì thì làm,muốn bắt thì bắt.Nên nhớ nước ta là 1 nước XHCN sẽ không bao giờ có chuyện này xảy ra......Vậy có khi nào có người mặt đồng phục công an và mạo danh để bắt người vì 1 lý do nào đó.Đây là 1 dấu hỏi lớn.Mong truyền hình,báo chí,nhà nước can thiệp để nươc ta theo đúng nghĩa là XHCN

  RépondreSupprimer
 22. phai chi co BAO THANH THIEN thi hay qua hjhjhjhjhj

  RépondreSupprimer