16/11/2012

XEM TẤU HÀI

Ảnh tư liệu, đăng cho vui, không có tính minh họa

Một kỳ Quốc hội...kỳ cục !
                   Mạnh Quân

QH đang họp nốt những ngày cuối (độ tuần nữa hết). Cơ bản đến hôm qua là hết trò vui rồi. Nhưng quả thực, đã đi làm nhiều kỳ, nhiều khóa QH rồi nhưng đây là một trong những kỳ họp...hề nhất. Nhiều khi, đúng là cảm thấy đang được xem chương trình gặp nhau cuối năm phát sớm ấy. Hic hic.


Này nhé, ngay từ phiên khai mạc, bức ảnh chụp đoàn DDBQH đi viếng lăng đã thấy hay ho rồi-một bức ảnh có giá trị bằng hàng trăm bài báo ấy chứ ko ngoa. Rồi liên tục đến các phiên họp tổ, hội trường về ktxh, chống tham nhũng...rồi phiên chất vấn, lúc nào cũng có chuyện để cười.

Có ĐBQH thì kêu gọi phát động phong trào từ chức-có từ chức mới là anh hùng (ĐB Đỗ Văn Đương).

Có Đại biểu Hải phòng khi phóng viên hỏi, sao kỳ này đoàn anh ít phát biểu, trả lời: Ơ, đoàn anh xin lỗi rồi, xấu hổ lắm, còn nói gì nữa (nhưng cuối cùng vẫn chém ầm ầm).

Có đại biểu kêu gọi, liệt tội chống tham nhũng vào như tội phản quốc (ĐB Ngô Văn Minh). Hic hic, thế thì những kẻ phản quốc nhiều quá, bắt sao cho xuể ?

Phóng viên sướng hỉ hả vì ngoài những câu ngô nghê như thế, cũng có nhiều câu "nói cho sướng miệng" đó lại trúng ý mình muốn viết mà không dám viết. ĐBQH nói thì ai cấm tường thuật đâu ?

...Nhưng càng về mấy ngày cuối thì hóa ra ĐBQH vẫn chưa vui bằng các bộ trưởng.

-Có Bộ trưởng được hỏi thì mặt tỉnh queo, bảo bỏ quên câu trả lời ở nhà.

-Có thành viên Chính phủ thì kêu gọi ĐBQH gương mẫu không ăn gà lậu, toàn dân không ăn gà lậu.
...
Mình nhớ câu này của anh Vũ Tiến Lộc, chủ tịch VCCI-cũng là ĐBQH (Thái Bình): Thực ra là ĐBQH cũng hiểu hết cả đấy. Cho nên, có khi có lúc ai đó uể oải, như ngủ gật…nhưng chỉ cần một câu nói vô lý, một phát ngôn không chuẩn mực…là tất cả đồng thanh cười, ồ cả lên. Chứ ko phải ko biết đâu. Chẳng qua, có nhiều người hiểu mà không lên tiếng đó thôi. Có nhẽ thế nhỉ ?
Màn tấu hài đã gần kết thúc. Thân ái chào các khán giả !


Đánh trận giả
             Nguyễn Quang Lập

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng gọi là “ông để ở nhà”
Mô tả công cuộc chống tham nhũng 7 năm qua, đại biểu QH Dương Trung Quốc cho rằng nó tựa như đánh trận giả: “Kế hoạch tác chiến rất hoành tráng, lực lượng huy động rất hùng hậu, mệnh lệnh ra quân rất dứt khoát và lại được nhân dân cổ vũ mạnh. Khi lâm trận súng nổ rất to mà không sát thương được ai vì đạn không có đầu. Quan trọng hơn là quân xanh hay quân đỏ đều là quân ta cả. Chỉ có một số vị vụng về nên bị lộ hay bị dư luận báo chí phát hiện mới bị xử lý”.

Trước thực trạng tham nhũng trầm trọng, nhiều đại biểu QH đề nghị phải xem tội tham nhũng là tội hình sự nặng nhất, như tội phản quốc, chống lại chế độ… Nhưng công cuộc chống tham nhũng lại giống như đánh trận giả. Đó là tấn bi hài đắng ngắt.

Tấn bi hài đắng ngắt này không những diễn ra ở ngoài đời, nó thực sự đang diễn ra tại Quốc hội. Chỉ khác ở chỗ, trong khi các đại biểu chất vấn muốn đánh trận thật thì người trả lời chất vấn lại coi đây cũng chỉ là đánh trận giả mà thôi. Cuộc chất vấn Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng tại QH ngày 13 tháng 11 vừa rồi là một ví dụ.

Khi đại biểu Ngô Văn Minh hỏi “ Bộ trưởng nói Sông Tranh 2 là yên tâm, an toàn. Nhưng an toàn thì vì sao Chính phủ không cho tích nước?” Đáng lẽ phải trả lời thẳng vào câu hỏi vì sao ấy thì Bộ trưởng Dũng lại nói loanh quanh rằng “Sau khi đập đưa vào sử dụng có hiện tượng thấm. Hội đồng nghiệm thu, tư vấn đã tập chung xử lý. Hiện xử lý thấm đã đạt dưới mức yêu cầu”; rằng “Theo báo cáo thì khi tích nước đến mức 161m thì đập có thể chịu được 350kg/cm2…”. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng sốt ruột quá mới cắt ngang, nói: “Đề nghị Bộ trưởng trả lời thẳng ĐBQH Ngô Văn Minh là bây giờ dân có nên yên tâm ở đó không?” Bộ trưởng Dũng đã trả lời khiến cả hội trường QH cười ồ:“ Bà con yên tâm ở đó, không phải đi đâu hết. Đập Sông Tranh an toàn trong điều kiện cho tích nước. Hiện nay, nước đang tích ở cao trình 140m. Nếu nước đến 161 m gần như là an toàn.”

Quốc hội đã cười ồ vì cái sự “ gần như” ấy. Chỉ vì muốn đánh trận giả nên khi buộc phải trả lời nguyên nhân thất thoát trong ngành xây dựng, Bộ trưởng Dũng đã hồn nhiên trả lời đó là “do thể chế”. Sai phạm của Tập đoàn Sông Đà gây thất thoát 10.676 tỷ đồng được Thủ tướng chỉ đạo xử lý trách nhiệm từ tháng 3 và đến tháng 11, Bộ trưởng Dũng vẫn trả lời ngon lành: “Chưa đến mức bị xử lý kỷ luật”. Đó là ngôn ngữ đặc trưng của những ai chỉ muốn đánh trận giả.

Cho nên khi đại biểu Lê Như Tiến hỏi: “Trong ngành xây dựng có bao nhiêu tổng công ty có tình trạng thất thoát, nợ đọng, sai phạm đồng dạng phối cảnh như Tập đoàn Sông Đà?” Bộ trưởng Dũng đáp: “Câu hỏi của đại biểu thì chúng tôi đã có đầy đủ nhưng đang để ở nhà.”

Thế là đã rõ, cái sự đánh trận giả là có thật chứ không phải chuyện đùa. Tiếc thay Quốc hội chỉ cười ồ và cho qua, coi đó chỉ là chuỷện đùa vui, không có gì quan trọng. Đến đây dân chúng mới giật mình hỏi nhau: các cuộc chất vấn tại QH là đánh trận thật hay chỉ là diễn trò đánh trận giả?

Đó quyết không phải là câu hỏi nhỏ.

NQL


QUỐC HỘI BÀN VỀ GÀ, DZUI THIỆT !
                                  Tâm sự Y Giao
Báo VietnamNet dành hẳn một trang trong mục Chính trị đăng bài về đề tài “Gà nhập lậu” trong một phiên họp Quốc hội. Mình có mấy dòng nhắn gửi đến lũ gà nhập lậu láo lếu này:
Gửi Lũ gà nhập lậu ,
Vậy là chúng mày đã trở thành một “đề tài nóng” trong chương trình nghị sự của Quốc hội nước tao rồi đấy nhé. Vì thế, chúng mày phải hiểu và phải quán triệt tầm quan trọng của chủ đề này, từ đó cần có nhìn nhận nghiêm túc về trách nhiệm cá nhân của lũ chúng mày. Tao cảm thấy ghen tị khi chúng mày đã được “vinh dự” một cách bất ngờ, lọt vào chuyên mục Chính trị trong một tờ báo lớn của nước tao. Thậm chí cái tên “Gà nhập lậu” của chúng mày còn được nhiều vị lãnh đạo cao cấp  nhắc tới. Phi lý quá. Chẳng lẽ đây là thời đại lũ gà chúng mày lên ngôi?
Mà tao không tài nào hiểu nổi, sao chúng mày không ở lại cố quốc mà phục vụ nhân dân nước chúng mày. Một đất nước 1,3 tỉ dân như của chúng mày thì bao nhiêu gạo thịt cho vừa? Nhiều người dân chúng mày còn đói rách hơn cả bọn tao nữa. Ấy thế mà chúng mày lại đang tâm bỏ đất nước thân yêu của chúng mày, bỏ nhân dân đang nghèo đói cực khổ của chúng mày, để sang đây phục vụ bọn tao?
Quốc hội nước tao đang nóng lên vì chúng mày, đang bàn các biện pháp khả thi và bất khả thi đề “từ chối” sự phục vụ của chúng mày. Tao trích vài câu trong bài báo nói trên để chúng mày liệu liệu cái thần hồn, chuẩn bị mà rút về bên kia biên giới, kẻo đến lúc không kịp lại phải chui ống đồng như tổ tiên Thoát Hoan của chúng mày thì ê chề lắm, nhục nhã lắm nhé:
“Chính phủ (tất nhiên là của VN chúng tao rồi) đang xây dựng một đề án ngăn chặn tình trạng nhập lậu gà và từ nay đến hết năm 2013 tập trung để ngăn chặn”. Rồi thì:
“Hà nội đã nêu quyết tâm trong vòng 1 năm làm thế nào cơ bản người dân không phải ăn gà nhập lậu không rõ nguồn gốc”.
Chúng mày thấy chưa? Đã đến lúc chúng mày cần xác định lại vai trò trách nhiệm của chúng mày. Chúng mày không có chỗ đứng trong lòng (tức là trong ổ bụng) của người dân và Chính phủ nước tao đâu.
Trong khi chờ đợi các biện pháp, các Đề án... đòi hỏi nhiều công sức, tiền bạc và thời gian, tao cảm thấy rất thú vị khi có một phương cách bất ngờ nhưng rất hiệu quả để nhận biết “bộ mặt thật” của chúng mày. Một vị Phó Thủ tướng của chúng tao đã yêu cầu: “Nên hỏi nhà hàng gà này là gà gì để yên tâm”. Chúng mày có mà chạy đằng trời nhé, bởi lẽ các chủ nhà hàng ở nước tao vốn nức tiếng thế giới về sự hiếu khách và lòng trung thực.
Tao tin chắc rằng yêu cầu rất đúng lúc và rất khả thi này sẽ tạo ra một tinh thần mới, một khí thế mới , sẽ thúc đẩy những giải pháp đồng bộ, toàn diện và quyết liệt đối với chúng mày, những kẻ không mời mà đến. Đây là một bước đột phá mang tính cách mạng trong tư duy, mạnh mẽ và triệt để trong hành động. Chắc chắn nó sẽ là bước tiếp nối ngoạn mục, tất yếu và vô cùng quan trọng của cuộc vận động “Nói không với gà nhập lậu”.
Tao biết rằng sự nghiệp “từ chối sự phục vụ của chúng mày” đối với chúng tao còn lâu dài và phức tạp. Sẽ có những khó khăn nhất định như lời vị Chủ tịch Quốc hội nước tao đã chỉ ra: “ ĐBQH chắc cũng không biết con gà nào là gà không an toàn, đồng chí Phó Thủ tướng yêu cầu đại biểu không ăn gà, là gà mất vệ sinh nhưng cũng khó biết vì gà rán, gà nướng, gà nấu cháo rồi làm sao biết được”. Ấy là vị Chủ tịch còn quên nhắc tới món Gà nấu lá giang, là món mà tao cực kỳ khoái khẩu.

Tội của chúng mày rất chi là to lớn. Ngoài việc gây bệnh cho người dân nước tao, phá hoại kinh tế nước tao, chúng mày còn làm sao nhãng sự chú ý và làm giảm nhiệt huyết của nhiều vị ĐBQH, trong khi có biết bao nhiêu là vấn đề nóng bỏng, bức thiết như vấn đề vàng, lợi ích nhóm trong ngân hàng, nợ xấu, xe chính chủ, gợi ý từ chức cho lãnh đạo ... Chính vì quá tập trung cho chúng mày mà nhiều đại biểu đã "quên" đi nhiều ý tưởng có lợi cho dân cho nước. Tội này không thể dung thứ. Cần phải xem tội của chúng mày như là tham nhũng, là phản quốc, là giết người, là chống chế độ, là chống chính quyền nhân dân... Tử hình một trăm lần dành cho chúng mày cũng là còn nhẹ.
Tóm lại, thông điệp cho chúng mày là hết sức rõ ràng: Hãy quay về cố quốc trước khi quá muộn. Sẽ đến lúc chúng mày sẽ bị chém  bay đầu tại ải Chi Lăng, nơi mà cha ông Liễu Thăng của chúng mày ngày xưa đã bị rụng gáo. Xương cốt chúng mày sẽ chất thành gò cao hơn cả gò Đống Đa, cái gò gắn với tên tuổi tiếng tăm của Sầm Đứt Gân, à quên, Sầm Nghi Đống.
Xử xong chúng mày, bọn tao sẽ xử tiếp tụi heo, bò, nội tạng, trái cây…, kể cả “người” của chúng mày nữa nếu "người" của chúng mày vẫn cứ ngoan cố tham tàn, cứ muốn sang đô hộ nước tao thêm một lần nữa. Hãy nhớ đấy !
Bên cạnh đó, các tiết mục dưới đây cũng vui không kém:
Thống đốc Nguyễn Văn Bình đòi nhận ‘nửa giải Nobel’

Bộ trưởng Y tế: “Hãy chụp ảnh bác sỹ nhận phong bì gửi tôi”

23 commentaires:

 1. Một khi lũ ăn hại lên ngôi, đương nhiên bát nháo, lố bịch trở thành gia tướng thân cận của chúng ! Những kịch sĩ trong làng văn nghệ nước nhà có thể là những bậc thầy khi đứng trên sân khấu, nhưng ra ngoài đời phải gọi các chính khách nước nhà bằng sư phụ !

  RépondreSupprimer
 2. Tú xương cảm thán(1)
  Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau
  Chúc nhau bươi móc, ếch thành trâu
  Chúc nhau độc giả vào như nước
  Chúc viết vừa xong, lại có còm
  Lẳng lặng mà nghe nó bốc nhau
  Bốc nhau viết khỏe, viết như trâu
  Bốc nhau móc chửi sao " tài" thế
  Bốc lại ,bốc qua, bốc " củ " mình.
  Lặng lặng mà nghe nó ngửi nhau
  Ngửi nhau khen nức nở, thơm lâu
  Ngửi sao mà " đít " nàng thơm thế
  Ngửi tới ngửi lui, "cứt" hóa " vàng"
  Lặng lặng mà nghe nó chửi nhau
  Chửi như tát nước, như mưa Ngâu
  "Hàng tôm hàng cá" lặng nghe chửi
  Tái mặt, lầm bầm " Trí thức ư ?"
  Lẳng lặng mà nghe nó khóc nhau
  Khóc nhau, vì ngồi "hộp" hơi lâu.
  Khóc nhau lệ đổ nhiều như nước
  "Cá sấu" nhìn qua , cũng lắc đầu
  Lặng lặng mà nghe nó "yêu" nhau
  Đọc qua, thì ngỡ rất "bênh" nhau
  Ngẫm sâu, ôi hóa ra " độc dược"
  Yêu kiểu như vầy, hóa hại nhau

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Nhạị Tú Xương,lại còn..."cảm thán"Tra từ điển lại xem nghĩa của "cảm thán" là gì.Học hành chắp vá lem nhem,chỉ được cái ăn nói tục tằn dơ dáy.Lẽ ra không nên gõ còm để mắng chú,nhưng bác Chênh đã đưa bài "thơ" của chú lên đây là để người khác chửi chú.
   Tôi không chửi mà chỉ mắng chú thôi,nhưng mắng chắc cũng không tác dụng gì đâu,mong ai đó cho chú một gậy chú mới ẳng lên và quịt đuôi bỏ chạy.

   Supprimer
  2. Tội nghiệp chú quá, thì ra chỉ thấy bên ngoài hổng thấy bên trong mà cũng răn dạy người khác. Còn nếu chú học hành đàng hoàng thì lời lẽ khác đi rồi

   Supprimer
  3. Bài này chắc Ông Nặc danh20:09 Ngày 16 tháng 11 năm 2012 sẽ hoan hô cho xem
   Tú xương cảm thán (2)
   Lẳng lặng mà nghe nó "uýnh" nhau
   Uýnh nhau muốn sứt tóc mẻ râu
   Uýnh nhau tìm chổ, tìm danh lợi.
   "Lợi ích nhóm" kia "uýnh " nhóm này

   Lẳng lặng mà nghe nó " phê" nhau.
   Phê nhau thế nảo ai biết đâu
   Phê nhau hùng hổ như nước lửa
   Chỉ thấy " phê" xong, tủm tỉm cười

   Lặng lặng mà nghe nó" vấn" nhau
   Vấn nhau mấy cái chuyện đâu đâu
   Vấn nhau tìm " hở" , chia quyền lợi
   Vấn để bình yên "mão" ở đầu

   Lặng lặng mà nghe nó " bênh " nhau
   Bênh nhau sai sót, hổng do đâu.
   Bênh nhau tạo thế ngầm chân vạc
   Chuyện lớn cho qua, nhỏ cũng huề

   Lẳng lặng mà nghe nó "chia" nhau
   Chia nhau phần "Hỷ", "Ái" cũng chia
   Phần lòng, phần thịt cùng chia cả
   "Nộ", "Ố", da ,xương gởi đất trời.

   Lẳng lặng mà nghe nó "chúc" nhau
   Chúc nhau quan tước ở lâu lâu
   Chúc nhau vàng bạc vào như nước
   Chúc xuống vừa xong, "đệ" nối liền.
   (Chúc " ghế " vừa hưu, đệ tới ngồi.)

   Lẳng lặng mà nghe dân "nói" nhau
   Nói nhau, nó nói ai tin đâu
   Nói nhau, nhìn nó mà suy ngẫm.
   Nói " lổ tai trâu", nói cũng thừa.
   Sưu tầm

   Supprimer
  4. Rất hoan hô.Phải nói là con trai xuất sắc của cụ tú Vị xuyên.
   Cảm ơn.

   Supprimer
 3. Gà cần khai lý lịch 3 đời và đăng ký hộ khẩu .

  RépondreSupprimer
  Réponses
  1. Không, chỉ cần làm giấy chứng mính GÀ là đủ.

   Supprimer
 4. TRình độ bộ trưởng như thế mà đất nước không lụn bại mới là chuyện lạ

  RépondreSupprimer
 5. Tôi khoái nhất là xem các dân biểu Hàn quốc họp( tên gọi ở các nước tự do cho các nghị sỉ ) không phải là tiểu hay đại biểu gì cả ,không đồng ý với ý kiến của nhau là bụp ,tuy hơi mất văn hóa nhưng được cái lợi cho dân/còn ở ta xin lổi nói cho hoa mỷ nhưng rốt cuộc hảy coi chừng điều 88 nó không chừa bất cứ quan nào trừ BCT !Cái KHỐN NẠN nhất của con người là VÔ CẢM với đồng loại càng KHỐN NẠN hơn là sống trên bao nổi lo âu sợ sệt của Đồng bào mình "Các ông nói đập sông Tranh an toàn ,dân cứ yên tâm ở ,xin hỏi nếu gia đình ông bộ trưởng dủng ở đó ông có dám ở không ,tôi dám chắc ông đả chạy ngay từ cơm dư chấn đầu tiên/ nhưng người dân nghèo quá biết chạy đi đâu /hàng ngàn tỷ còn lại được bao nhiêu trong đập sông Tranh (chắc ông phải về nhà giở sổ lại xem số tiền lại quả là bao nhiêu ,vì nhiều công trình quá nhớ không hết,)cẩn thận nếu có đại biểu nào ghé qua nhà thì phải xem sổ sách cẩn thận trước khi đưa coi chừng đưa lộn sổ đen thì chết ,mà có xem được củng chả sao ông nhỉ ,nắng đả có mủ gian tham đả có ô mà

  RépondreSupprimer
 6. Cha gia đình nhà gà không biết đả tập họp đông đủ chưa ? hảy điểm danh coi nào / Dạ còn thiếu anh gà tre và anh gà tàu a ! sao lại thiếu ? vì anh gà tre thì phải về nơi cư trú xác nhận nhân thân /còn anh gà tàu thì rắc rối lắm ạ !rắc rối cái gì ?Dạ anh gà tàu thì phải về tàu để chính chủ xác nhận ạ ,vì khi xưa dân miền tây ,Trà vinh cách đây gần 100 năm có nhập giống nầy về ,nhưng lâu quá đả lai VN mấy đời rồi mẹ nó là VN ạ ,nên không còn là của tàu nửa, mà cứ gọi anh ta là gà tàu để xem có phải nhập lậu không anh ta tức lắm ạ ! vì cứ bị xét nghiệm ADN hoài /phen nầy sẳn dịp có đề xuất của chính phủ nên nhân tiện anh ta chuyển quốc tịch VN cho rồi đở phải điều tra gây khó khăn cho làm ăn lắm ạ,chí phải ,phải thay đổi thôi ,Ah ! đúng là chuyện gân gà của tài tháo cách đây mấy ngàn năm đây mà ,ăn thì không bổ béo gì ,nhưng nhả ra củng uổng

  RépondreSupprimer
 7. Cảm ơn bạn đã viết những lời nói thật, thật đáng suy ngẫm ...

  RépondreSupprimer
 8. Sau kì họp quốc hội lần này chỉ thấy : chán nản càng thêm chán nản hơn .

  RépondreSupprimer
 9. Đặc điểm chung của các phát biểu của các đại biểu QH đó là: tôi nhất trí tán thành với...
  QH cũng chỉ là hội nghị Đảng mở rộng mà thôi, đâu có phải cơ quan quyền lực cao nhất của nhân dân!

  RépondreSupprimer
 10. Nịnh một phen, xỏ một phen
  Bàc Dương trung Quốc quá quen trò mèo
  Tung ra món võ ..đá đeo
  Gặp thằng Ba Trợn đá vèo mất tăm
  Nay mai nịnh lại cho xong..

  RépondreSupprimer
 11. Kinh thua!
  Cac Dong Chi chua bi lo .....
  Qua hay!!!

  RépondreSupprimer
 12. Cảm ơn anh Chênh đã chọn đăng những bài rất hay về QH VN, Cái QH của đảng !!!
  Tuy vậy, câu chất vấn Thủ tướng của ông Dương Trung Quốc như 1 lời nhắc nhở ý thức TỪ CHỨC với NTD... vẫn rất ấn tượng nhất, nó trở thành vấn đề đáng chú ý nhất kỳ họp QH này !

  RépondreSupprimer
 13. Vụ Trà My, tôi thích comment của chị Thùy Linh “:Đề nghị chính phủ quốc hội vào họp tại Trà My. Đề nghị Bộ trưởng XD đưa gia đình vào đó ở vì theo lời ông Trịnh Đình Dũng nói thì: "bà con cứ ở yên đó, không sao hết".”.

  RépondreSupprimer
 14. Chắc tuần sau sẽ có tin :
  ĐBQH Dương Trung Quốc viết đơn từ nhiệm ví :
  -3D cương quyết ko từ chức và hứa rằng ông vẫn làm thủ tướng với tư cách và năng lực,đạo đức... như 51 năm qua .
  -Có quá nhiều tư lệnh vùng tưởng mình có uy tín ngang Bác Hồ nên phát ngôn những câu nổi tiếng để sánh với câu "Không có gì qúi hơn độc lập tự do ".
  -Cả một tuần là hài kịch .Hài kịch diễn tại hội trường quốc hội . Câu trả lời của bộ trưởng Dũng,thống đốc Bình,bộ trưởng Tiến,PTT Nhân làm ta nhớ lại câu chuyện : Trong phiên tòa,phạm nhân được nói lời cuối cùng.Hắn nói :" Đù mẹ,thưa quí tòa ..",quan tòa đập bàn quát "Trước tòa,anh ko được đụ ...",Hắn hãi quá dậm chân nói"Dạ,thưa qí tòa,em,đù mẹ quên..."

  RépondreSupprimer
 15. Dân Cày mất ruộng17 novembre 2012 à 20:36

  Ông Dương Trung Quốc nên từ chức đi thì đúng hơn,vì ông là ĐBQH mấy nhiêm kỳ rồi,nhiệm kỳ nào ông cũng phát biểu hăng nhưng không ai làm theo,chứng tỏ ông không hoàn thành nhiệm vụ nhân dân giao phó.

  RépondreSupprimer
 16. Tấm hình bác Chênh minh họa đã nói lên tất cả.

  RépondreSupprimer
 17. sự thật thì thường phũ phàng, một màu sắc u ám đang bao trùm bầu trời dân tộc ta, buồn thay, buồn thay

  RépondreSupprimer
 18. Đúng là sự thật phũ phàng .. đồng ý với bạn "nhung huou"

  RépondreSupprimer