31/10/2013

Blogger Nguyễn Lân Thắng bị bắt giữ tại Nội Bài

Gia Minh
Blogger Nguyễn Lân Thắng,
Blogger Nguyễn Lân Thắng, một nhà hoạt động cho quyền con người và tự do ngôn luận tại Việt Nam, hiện đang bị cơ quan chức năng bắt giữ ở Sân bay Nội Bài, sau khi về đến Việt Nam hồi chiều tối ngày 30 tháng 10.
Một thân hữu của anh Nguyễn Lân Thắng  trong số mấy chục người đi đón anh này, là blogger Lã Việt Dũng vào lúc 11:50 phút cho Đài Á Châu Tự Do biết thông tin về việc bắt giữ đó như sau:

“Hiện chúng tôi có chừng 30 người đang đứng ở đây, anh Thắng có hẹn chúng tôi đi đón. Vào lúc 8:15 phút anh Thắng gọi điện ra cho biết anh Thắng đã bị bắt. 
Sau đó chúng tôi làm đúng qui trình thủ tục mời chị Vượng là vợ anh Thắng lên để làm việc với Sân Bay. Chúng tôi hỏi tất cả các phòng, tất cả các phòng đều đùn đẩy không trả lời, đùn đẩy đến Phòng Xuất Nhập Cảnh. 
Lên Phòng Xuất Nhập Cảnh họ hẹn chúng tôi 10 phút; thế nhưng sau 10 phút phòng đó bỏ trống không có một ai tiếp đón chúng tôi. Bây giờ chúng tôi không biết tìm anh Nguyễn Lân Thắng ở đâu.
Chúng tôi rất muốn tôn trọng pháp luật, và chúng tôi rất lo lắng để tìm được người thân nhưng không biết cách làm thế nào. Do đó chúng tôi bằng mọi cách, bằng mọi giá phải đưa lên công luận”.
Xin phép được nhắc lại, blogger Nguyễn Lân Thắng vừa có một chuyến đi ra nước ngoài khoảng ba tháng. Trong thời gian đó anh có tiếp xúc với Văn phòng Cao Ủy Nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Bangkok, một số cơ quan nhân quyền quốc tế… để trình bày về tình hình thực tế tại Việt Nam.
Đài chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về việc blogger Nguyễn Lân Thắng bị giữ tại Sân bay Nội Bài sau chuyến đi nước ngoài về.
IMG_9482-622.jpg
Bạn bè và gia đình kêu gọi trả tự do cho Blogger Nguyễn Lân Thắng tại sân bay Nội Bài hôm 30 tháng 10 năm 2013. Citizen photo.
1401746_559498447460981_1030444651_622.jpg
Bạn bè và gia đình kêu gọi trả tự do cho Blogger Nguyễn Lân Thắng tại sân bay Nội Bài hôm 30 tháng 10 năm 2013. Citizen photo.

4 commentaires:

 1. Theo dõi cập nhật tin tức Blogger Nguyễn Lân Thắng!!!

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/10/131031_nguyenlanthang_detained.shtml Blogger Nguyễn Lân Thắng bị giữ ở sân bay Nội Bài-Hà Nội.

  Blogger Nguyễn Lân Thắng bị Chính Quyền CS Hà Nội, bắt tại SB Nội Bài sau khi trở về Viêt Nam.

  Blogger Nguyễn Lân Thắng có bị Công An, An Ninh Hà Nội đánh đập khủng bố !? Như trường hợp Ông Lưu Trọng Kiệt ở Sài Gòn!!!

  Ông Lưu Trọng Kiệt xuống Long An tham dự phiên tòa xử Đinh Nhật Uy ngày 29-10-2013. Ông Kiệt bi Công An đánh vào mặt…

  Xem hình ảnh trả lời phỏng vấn trên BBC.

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2013/10/131030_nan_nhan_bi_tan_cong_tai_phien_toa_dinh_nhat_uy.shtml BBC phỏng vấn Ông Lưu Trọng Kiệt.

  RépondreSupprimer
 2. Xin kính mời tất cả mọi người Việt Nam hảy đọc bài hôm nay của cựu dân biểu Hồ ngọc nhuận sẻ hiểu rỏ và hiểu thêm về bản chất của cái gọi là GIÁO PHÁI gì đây ?bài viết hay quá và chính xác cực kỳ !các thế lực thù địch và phản động đừng hòng nhé ,xử lý ngay đấy .thế thì cái giáo phái kỳ dị phản dân hại nước ăn tàn mạt thì xử thế nào nhỉ / rặc 1 cách hành xử của giáo phái nầy cònsót lại trên thế giới .anh nào củng đi thăm tàu ngầm ,thăm chiến hạm ,thăm giàn phóng tên lửa .xuất hiện nơi nầy 1 tí nơi kia 1 tí cho báo chí ó chuyện đánh bóng tên tuổi thực ra là đen thui của nhửng cán bộ sovietism củ / thầy trò giáo phái nầy chỉ học có 1 sách /như giống bò nhai lại vậy .thật tởm

  RépondreSupprimer
 3. Sợ nhất là sự mất tích không biết lý do, thời gian, địa điểm.
  Nếu ở Sân Bay thì còn biết mà đến đòi người.
  Sợ nhất là có những cái chết như tai nạn giao thông lúc vắng người, chết đuối nước...

  RépondreSupprimer
 4. Các bạn hãy đọc để biết rõ hơn sự thực về Ải Nam Quan
  http://bienxua.over-blog.com/article-k-ban-i-nam-quan-la-ai--40649797.html

  RépondreSupprimer