29/11/2013

LỘ RA MỘT TRONG HAI NHÂN VẬT BÍ ẨN CỦA QUỐC HỘI

ĐB Dương Trung Quốc: "Tôi là một trong 2 người không bấm nút"

MỘT THẾ GIỚI - 09:15 29-11-2013http://motthegioi.vn/tieu-diem/db-duong-trung-quoc-toi-la-mot-trong-2-nguoi-khong-bam-nut-27037.html
Trong số 488 đại biểu có mặt ở hội trường trong thời khắc được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng coi là “lịch sử”, có 2 đại biểu đã không bấm nút thông qua Hiến pháp sửa đổi. Ông Dương Trung Quốc là một trong hai người đó.
Liên lạc với đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc, ông Quốc xác nhận ông là một trong hai đại biểu đã không bấm nút thông qua Hiến pháp, đồng thời hứa sẽ trả lời cụ thể hơn các câu hỏi của Một Thế Giới về lý do không bấm nút của mình.


Trong lần thảo luận cuối trước khi Hiến pháp được thông qua, vẫn có rất nhiều ý kiến khác nhau về bản dự thảo này, đặc biệt có nhiều ý kiến xoay quanh vai trò của đạo của kinh tế nhà nước và Luật đất đai.

Hiến pháp được coi là bộ luật khung của đất nước, những tranh luận trái chiều là hết sức cần thiết để cùng nhau tiệm cận chân lý, xây dựng một bộ khung pháp lý tốt nhất, trọn vẹn nhất để thúc đẩy sự phát triển của quốc gia, dân tộc.

Ngay cả Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cũng đã khẳng định “sẽ nghiên cứu, tiếp thu những ý kiến chưa đồng thuận trong quá trình phát triển đất nước”.

Việc hai đại biểu Quốc hội không bấm nút thông qua bản dự thảo, cũng cho thấy trách nhiệm của các đại biểu đối với một vấn đề trọng đại của đất nước khi họ chưa thực sự hài lòng. Bởi lẽ, các đại biểu Quốc hội là đại diện cho nhân dân và được cử tri đặt rất nhiều niềm tin.

Nghị quyết về việc thi hành Hiến pháp 1992 (sửa đổi 2013) được 100% các vị đại biểu Quốc hội thông qua ngay sau đó. Hiến pháp mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.1.2014.

Tuấn Ngọc

13 commentaires:

 1. "Ngay cả Chủ tịch nước Nguyễn Sinh Hùng"-sai.
  Dẫu sao cũng cảm ơn ông Dương Trung Quốc về việc này.

  RépondreSupprimer
 2. Tác giả sửa lại câu 8 từ dưới lên : "Ngay cả chủ tịch nước..."

  RépondreSupprimer
 3. Nghị quyết về việc thi hành Hiến pháp 1992 (sửa đổi 2013) được 100% các vị đại biểu Quốc hội thông qua ngay sau đó. Hiến pháp mới bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1.1.2014.
  Như vậy sau khi không bấm nút thông qua HP mới, ông Quốc lại bấm nút thông qua nghị quyết về việc thi hành HP?
  Tú Gàn.

  RépondreSupprimer
 4. chờ để nghe ông DTQ noi cho vui cai lỗ tai

  RépondreSupprimer
 5. Án đã tuyên, dâm tộc Việt nam mất vài năm nữa lầm than.

  RépondreSupprimer
 6. Ông này lại làm trò .bấm mẹ nó đi cho nó tròn 100% giống thời sadam Hussein iraq cái gì cũng 100%, tới khi bị treo cố rồi mới hay.
  Không có cái nước nào mà bấm nút thông qua hiến pháp ,mà hiến pháp lại quan trọng sau coi ương lĩnh cúa một nhóm người .vẫn biết rằng chúng gọi là hiến pháp cho có chứ từ xưa tới nay chúng chỉ coi như tờ giấy lộn , nhưng nghĩ tới vẫn thấy dân mình còn ngu hơn lợn.

  RépondreSupprimer
 7. Chỉ cần nhìn sơ qua với những bộ mặt quen thuộc thì chúng ta biết ngay là đây chỉ là một trò chơi dân chủ đã được dàn dựng của Đảng như bao nhiêu lần trước. Đảng là đạo diễn, và ông Quốc chỉ là một diễn viên, mặc dầu là một diễn viên hạng kém, như vụ kẻ tung người hứng với ông Nguyễn Tấn Dũng vừa rồi. Không biết đến bao giờ đất nước VN mới hết những trò múa rối nầy? và phải bao lâu nữa mới có được một quốc hội thật sự là của dân và do dân bầu ra như ở các nước dân chủ khác?

  RépondreSupprimer
 8. Đấy như năm rỏ mười nhân dân đừng nói là quốc hội của đảng nhé có đến ........2 đại biểu phản biện không chấp nhận ấn nút thông qua hiến pháp .thế là vô cùng dân chủ nhé .có tả có hửu có ngô có khoai rỏ ràng vả lại thì CỦNG CỨ NHƯ LÀ THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP 97.99999% ÔNG sinh hùng nhỉ .giống như con vàng 4 số 9 ấy , phải dân chủ như quốc hội VN chứ như áo xanh áo đỏ loạn xà ngầu thì mới gọi là dân chủ ư ,thấy Thailand không hổn loạn lắm ,nhưng sao đất nước họ cứ qua mặt ta vù vù ấy nhỉ lạ thật .!thì ra dân chủ tự do ,công bằng là phải ra ngô ra khoai ,phải cải nhau như mổ bò tìm cho ra lẻ phải và chân lý .ANH KHÔNG THỂ TỰ MÌNH VỪA KHEN VỪA TỰ PHONG TA LÀ DÂN CHỦ GẤP VẠN LẦN ......MÔDĂM ...../hình như có mùi mắm tôm đang lan tỏa khắp cả nước ,kiêu binh đả tràn lan khắp nơi ,cccc vô sản đang đấm đá đánh người vô tội vạ ngay cả phóng vien báo Lao Động củng chẳng tha ,bọn tao đang kiếm tiền mà dám làm phóng sự phà đám à .Tôi nghe ông GS Tương Lai nói 20 năm nửa sẻ thấy cái tai hại của việc thông qua hiến pháp lần nầy tôi hải hùng quá .2 năm củng đả đủ lắm rồi 20 năm thì tôi xin chuẩn bị theo đức Thích ca cho khỏe

  RépondreSupprimer
 9. Một đàn nghị gật (486), hai con nghị lắc (2)! Cảm ơn Bác Quốc đã nhìn ra sự bế tắc của XHCN. Trọng Lú đã khẳng định vẫn chưa nhìn ra XHCN trong thế kỷ 21 này! Nhưng đám nghị gật vẫn nhất định gật, gật và gật! Đúng là thú, nên không cần suy nghĩ. Chấp nhận gật để có miếng ăn.

  RépondreSupprimer
 10. Ông Dương Trung Quốc là một người có chính kiến và bản lĩnh, đại biểu quốc hội ít ra cũng phải có bản lĩnh như vậy trước 1 việc bấm nút HP quyết định vận mệnh của 1 dân tộc.

  RépondreSupprimer
 11. Đừng để Dương Trung Quốc lừa bạn! Ông ta chính là một chuyên gia áp phe chính trị cỡ lớn đấy! Luôn tranh thủ đánh bóng tên tuổi. Quyết định hay phát ngôn của ông này chưa bao giờ - theo cá nhân tôi - có vị trí cụ thể hay nhất định vào bất kỳ vị trí gì! Chỉ là hình thức PR cho bản thân thôi!

  RépondreSupprimer
 12. Sau nhiều đêm suy diễn, tôi đoán định là nhân vật ..."number two" là ông hoàng hữu...Phước !?!. Vì cặp đôi "bung xung" hoàng vũ này, đóng vai hề trong " triều (3) đình" !
  Họ (là quân xanh trang trí, không là quân orizin "đỏ" nên...) phải làm hề cho dzua Trọng (cốt) Tề thiên! Lão hô phong hoán vũ cho mớ "bùa-chú cương-lĩnh" hoang đường.., xiết cái ách khổ ải lên đầu ...dân đen !

  RépondreSupprimer
 13. Biểu quyết thông qua Hiến pháp mới tức là xóa cái Hiến pháp năm1992. Vài chục năm nữa người ta (thế hệ sau) họ lại xóa cái Hiến pháp này. Cái quan trọng là Đảng cầm quyền có tổ chức thực thi được Hiến pháp không?

  RépondreSupprimer