07/09/2014

LẠI THÊM MỘT CHUYỆN TÀO LAO XỊT BỘP

HNC: Trên mạng đang chia sẻ bài viết dưới đây của báo Đất Việt với lời phê phán là bí thư thành ủy sao lại đi rình rập công chức. Tôi thì cho rằng, nếu không làm những việc nầy thì có việc gì để các ông lãnh đạo ấy làm?

Bí thư Thành ủy bắt quả tang công chức đi làm trễ
(Tin tức thời sự) - Bí thư Thành ủy Cần Thơ vừa trực tiếp đi kiểm tra việc thực thi công vụ một loạt cơ quan, “bắt quả tang” nhiều cán bộ đi làm trễ.
Theo đó việc kiểm tra được thực hiện vào sáng ngày 4/9, đúng ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày.
Thông tin trên tờ Tiền phong cho biết, đúng 7 giờ sáng, ông Bí thư Trần Thành Mẫn cùng một Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ và nhiều cán bộ tham mưu có mặt tại Sở KH&ĐT, sau đó đến Sở Y tế, Nội vụ, Công thương và UBND một số phường của quận Ninh Kiều.

Tại các cơ quan này lãnh đạo địa phương bắt gặp nhiều cán bộ đi làm trễ. Những người đã đến làm thì ngồi uống cafe trong giờ hành chính hoặc trang phục chưa nghiêm túc, không đeo bảng tên.
Có mặt tại văn phòng một cửa liên thông ở Sở KH&ĐT, các vị lãnh đạo Thành phố này cũng tận mắt chứng kiến cảnh người dân và doanh nghiệp ngồi chờ đợi làm thủ tục vì cán bộ không có mặt đúng giờ.
Không khó để nhận ra các công chức rảnh rỗi, ăn bớt giờ làm đi uống cafe
Không khó để nhận ra các công chức rảnh rỗi, ăn bớt giờ làm đi uống cafe
Đây không phải là trường hợp duy nhất về tình trạng công chức ăn bớt giờ làm của cơ quan nhà nước.
Trước đó, tại Quảng Bình Bí thư Tỉnh ủy Lương Ngọc Bính cũng nghe quá nhiều ý kiến phản ánh của người dân và doanh nghiệp về tình trạng họ phải chờ đợi lâu mỗi khi đi làm thủ tục bởi cán bộ không có mặt ở nhiệm sở.
Để thực mục sở thị, ông Bính dành thời gian vi hành tại các quán cafe vào buổi sáng và kết quả là đúng như dư luận phản ánh.
Đó là vào hồi tháng 3/2013, sau khi bắt đầu giờ làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lương Ngọc Bính cùng Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Văn Sơn và một cán bộ thanh tra tiến hành kiểm tra đột xuất tại 7 quán cà phê ở TP.Đồng Hới.
Chỉ trong vòng 1 tiếng đồng hồ đã phát hiện khoảng 15 cán bộ, công chức đang uống cà phê; trong đó có cán bộ của Sở Công thương, Sở Kế hoạch - Đầu tư, Công ty điện lực Quảng Bình…
Có rất nhiều lý do sau đó được các cán bộ đưa ra, song một điều chắc chắn là ngay sau đó vị Bí thư tỉnh Quảng Bình ra chỉ thị siết chặt kỷ cương, lề lối, tác phong làm việc tại địa phương này.
Ông còn cho biết rồi ông sẽ về cả các huyện, những nơi tập trung quán xá nhiều, sẽ kiểm tra đột xuất.
"Mình lãnh đạo phải đi trực tiếp mới biết người thật việc thật, thiết thực, đi vào cuộc sống chứ chỉ nghe nói lại nhiều khi không chính xác. Đợt thứ hai mà phát hiện ai là kiên quyết xử lý nghiêm, thậm chí gọi cơ quan đến nhận người. Không thể chấp nhận cán bộ ăn lương nhà nước, ăn lương của dân mà đi la cà như thế được. Việc nhỏ nhất không làm được thì việc gì làm được, trong khi cứ kêu là thiếu cán bộ, thiếu biên chế. Nhưng tôi tin rằng sau chuyến này anh em sẽ chấn chỉnh tốt hơn”, ông Bính chia sẻ trên tờ Thanh niên như vậy.
Phương Nguyên
Nguồn Đất Việt


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire