30/12/2014

VN ‘ngăn chặn thông tin chia rẽ nội bộ’


Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh: “Vừa qua, trên mạng nói xấu cả Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, cả lãnh tụ là rất căng, gây phân tâm. Tôi giáo dục tư tưởng chính trị trong quân đội rất rõ, nhưng các anh em trẻ đọc các thông tin này thì sao giữ vững niềm tin.”

   
Đảng Cộng sản nói có nhiều thông tin trên mạng 'chia rẽ nội bộ'
                                       

Bộ trưởng Công an và Quốc phòng Việt Nam cùng bày tỏ lo ngại về thông tin trên mạng internet “bôi nhọ lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ” trong bối cảnh sẽ có Đại hội Đảng đầu năm 2016.
 
Tại Hội nghị trực tuyến của Chính phủ Việt Nam với các địa phương tổ chức ngày 29/12, Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Công an, nói trong năm 2015 sẽ tập trung ngăn chặn việc phát tán các tài liệu trên mạng nhằm “đả kích, bôi nhọ lãnh đạo, gây chia rẽ nội bộ”.

"Chúng ta phải lên án những hành động đó, phải tìm cách ngăn chặn, tăng cường quản lý để giảm thiểu những thứ độc hại tác động vào nội bộ", tướng Quang khẳng định.

Ông nói: “Cần tập trung mọi phương tiện, lực lượng để bảo vệ Đại hội Đảng các cấp, góp phần bảo vệ thành công Đại hội lần thứ 12 của Đảng.”

“Kiến nghị các cơ quan lãnh đạo, chủ đạo báo chí trong thông tin tuyên truyền cần chủ động định hướng cho dư luận, đấu tranh phản bác kịp thời các luận điệu sai trái thù địch và những quan điểm thiếu tính xây dựng.”

Cũng tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Phùng Quang Thanh nói khi nhà nước chuẩn bị quy hoạch cán bộ, sắp tổ chức đại hội Đảng, lấy phiếu tín nhiệm... thì lại rộ lên những thông tin “bôi nhọ”.

"Điều này cần phải siết chặt bởi người nào sai phạm nào thì đã có Ban kiểm tra trung ương kiểm tra", tướng Thanh nhấn mạnh.

Ông nói thêm: “Vừa qua, trên mạng nói xấu cả Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, cả lãnh tụ là rất căng, gây phân tâm.”
“Tôi giáo dục tư tưởng chính trị trong quân đội rất rõ, nhưng các anh em trẻ đọc các thông tin này thì sao giữ vững niềm tin. Đề nghị phải có biện pháp chứ không nên thả nổi như hiện nay.”

Mới đây, hai người viết nhiều trên mạng, Hồng Lê Thọ và Nguyễn Quang Lập, bị an ninh Việt Nam bắt giữ.
Vi phạm của hai người này chưa được phía công an công bố, và không rõ việc bắt giữ có liên quan nhiệm vụ quản lý thông tin mạng mà Bộ trưởng Công an đề cập hay không.


Nguồn: Theo BBC

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire