27/03/2016

CHỊ MINH THÚY


Posted by adminbasam on 25/03/2016

Thanh Tôn
25-3-2016
Ảnh được cắt ra từ ảnh chụp của Getty tại phiên tòa.
 
Tên đầy đủ của chị là Nguyễn Thị Minh Thúy, một cái tên mà có lẽ với đa số những người VN còn biết đau biết nhục, còn quan tâm đến vận mệnh quốc gia dân tộc, đã trở thành gần gũi và được yêu thương kính trọng; nhất là sau khi chị đã can trường vượt qua hai năm giam giữ và một phiên tòa bất nhân lố bịch. Phiên tòa mà nhà cầm quyền CSVN vừa lập ra với đầy đủ sức mạnh bạo tàn cùng sự ngu dốt, giả dối trân tráo… để mong đè bẹp chị và anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh vào ngày 23/3/2016 vừa qua tại Hà Nội.
 


Ba năm tù chúng dành cho chị Thúy, và như thế là hai đứa con thơ mà chị có trách nhiệm đơn thân nuôi dưỡng nay lại phải tiếp tục sống trong côi cút thiếu vắng bàn tay chăm sóc dưỡng dục yêu thương của mẹ hiền. Còn chị, sau gần hai năm dài đằng đẵng chịu đựng gông cùm lao tù khủng bố phải xa con thơ, xa cha mẹ già, nay lại vẫn tiếp tục bị đày đọa trong tù, mà chắc là mức độ tồi tệ cũng sẽ chẳng bớt đi chút nào. 

Thú thật là cũng đã có những lúc tôi đã không khỏi ít nhiều dao động, lo lắng cho chị khi nghĩ về hoàn cảnh lao tù của chị; vì e rằng một người phụ nữ thì sẽ khó mà có thể mạnh mẽ và bền bĩ vượt qua được sức mạnh tàn bạo của cả hệ thống lao tù CS với biết bao nhiêu là thủ thuật, thủ đoạn tàn độc; xen kẻ với những dụ dỗ mua chuộc từng phút, từng giờ. “Nhất nhật tại tù, thiên thu tại ngoại”, huống hồ gì thứ tù mà chị phải chịu đựng đối phó lại là loại tù nỗi tiếng bất nhân CS. 

Vậy mà đã ròng rã hơn hai mươi hai tháng qua chị Minh Thúy đã bị giam cầm trong chốn lao tù CS nổi tiếng thế giới về sự tàn khốc, thiếu thốn đủ điều mà đặt biệt là thiếu tình người, thiếu không khí trong lành, thiếu thực phẩm và nước sạch, thiếu không gian, thiếu vệ sinh ấy… Xin hãy cùng thử tưởng tượng, hình dung về hoàn cảnh của chị, một người mẹ trẻ khi phải liên tục chịu áp lực căng thẳng, bị cách ly hoàn toàn với mọi thông tin, cách ly hoàn toàn với thế giới loài người, với cha mẹ già, với những đứa con thân yêu tuổi còn thơ dại… gần hai năm trời mà không đưa ra xét xử mới hiểu được rằng những giây phút cô độc khủng khiếp ấy dễ khiến cho một người phụ nữ trẻ muốn buông xuôi yên phận, muốn đầu hàng bỏ cuộc, muốn buông thả mọi sự dễ xảy ra đến chừng nào.

Các cai ngục ngày ngày mong chờ; và ngày ngày tác động bằng mọi cách để mong cho điều đó xảy ra. Họ mong một người phụ nữ yếu đuối phải ngã gục trước cái ác mà không còn sáng suốt cảnh giác… Và họ cũng luôn sẵn sàng để cung phụng đáp ứng mọi nhu cầu của chị, kể cả tha bổng ngay cho chị, chỉ cần với một câu thú nhận có tội và xin khoan hồng.

Họ cũng rất thèm thuồng mong ước và sẵn sàng cho các kịch bản ác độc hơn nếu như chị đầu hàng nhận tội và sẽ lợi dụng chị. Họ sẽ rất sung sướng mà lu loa “phong thánh cho chị” là nay đã tỉnh ngộ hối hận sau khi bị các “thế lực phản động” mua chuộc lường gạt lợi dụng; nay nhờ chính sách đối xử cải huấn giáo dục nhân đạo và khoan hồng của đảng nên nhận tội để rồi họ có thể tuyên truyền đổi trắng thay đen. CS hoàn toàn có thể ngụy tạo thêm mắm thêm muối để “bôi bẩn, giết chết hình tượng yêu nước Ba Sàm” với điều kiện cần và đủ là họ chỉ cần chị nhận tội và nói thêm, nói bớt vài câu gì đó bậy bạ, vu vơ vu khống về tư cách anh Ba Sàm, tố cáo anh Ba Sàm về ý đồ tiền bạc, về tham vọng chính trị, về đạo đức trai gái… chẳng hạn!

Và nếu như những điều đó đã xảy ra, thì chân lý cao đẹp của các phong trào và cá nhân yêu nước; mà cụ thể nhất là anh Ba Sàm ít nhiều cũng đã bị tai tiếng, cũng đã chết đứng vì rơi vào tình huống “tình ngay mà lý-người làm chứng gian”. Nếu như họ đã khuất phục được chị nhận tội và đồng lõa cùng họ diễn kịch, thì ở phiên tòa ngày 23/3 vừa qua, tất cả đều đã diễn ra theo một hướng còn tồi tệ bi hài tệ lậu hơn rất nhiều!

Giữa chị và anh Ba Sàm thì ai cũng thấy có vẻ như chị là mắc xích yếu nhất, dễ bẻ gãy nhất nhưng mà CS đã không làm được điều đó. Đừng ngây thơ tưởng rằng họ không dám làm và không nghĩ ra. Không, CS là bậc thầy về ngụy tạo và bất chấp mọi thủ đoạn để đạt cho bằng được mục đích. Đừng quên rằng chỉ mới đây thôi những chuyện như họ từng dám moi trong thùng rác khách sạn ra hai bao cao su của ai đó đã xài rồi (!?) để đem khoe cùng thế giới cho vụ án của anh Cù Huy Hà Vũ; cũng đừng quên khi chị Tạ Phong Tần đang ở tù thì họ đã o ép gia đình chị Tần; họ gây áp lực và o ép khủng bố đến mức mẹ chị Tần phải tự sát. Và cũng đừng quên là đã có biết bao nhiêu những con người VN là tù nhân của chế độ lao tù CS khi vào thì khỏe mạnh bình thường nhưng khi ra thân tàn ma dại;  nhiều người tự sát (!?), hoặc bị bạn tù đánh chết vì “rửa chén không sạch”!

Phải nhớ lại hết những sự thật đau lòng đó mới hiểu hết hoàn cảnh của chị và sức mạnh tinh thần, giá trị của chị Minh Thúy.

Trong bài viết này tôi không muốn nhắc gì hết về anh Ba Sàm vì anh ấy là đàn ông, có lý tưởng và đã sẵn sàng hy sinh cho lý tưởng khi anh chủ động từ bỏ mọi bổng lộc đặc quyền đặc lợi mà ĐCSVN luôn dành cho một thái tử đảng như anh. Cũng hơn nữa là đã có nhiều bài viết, nhiều sự quan tâm dành cho anh Ba Sàm. Nên riêng bài nầy xin được chỉ viết về chị và những tình cảm kính trọng dành cho chị trước biết bao nhiêu là thử thách, cạm bẫy và bất công mà chế độ lao tù và xử án bất nhân của CS đã dành riêng cho chị.

Trở lại phiên tòa ô nhục 23/3 thì chính cáo trạng HĐXX buộc tội chị cũng chỉ ghi được rằng “…bà Thúy được chỉ đạo; cho quyền đăng tải bài viết, duyệt cho hiển thị các ý kiến bình luận trên hai blog…” và “Bị cáo Thúy cũng được hưởng tình tiết giảm nhẹ vì đang một mình nuôi 2 con nhỏ…”!

Vâng, họ kết luận chị là “đồng phạm đưa lên mạng 24 bài viết…” và được hưởng “tình tiết giảm nhẹ vì đang một mình nuôi 2 con nhỏ” mà lại xử chị đến ba năm tù, luật pháp và nhân đạo của họ là thế đó.  Mà chị đồng phạm tội gì, anh Vinh tội gì nếu không phải chính là “tội” yêu nước VN; là dám đưa lên mạng các bài viết nói lên sự thật, chống lại bọn Tàu cộng xâm lược và bọn tay sai nội gián…

Vậy điểm mặt quan tòa, họ là ai? Xin hãy cứ hình dung rằng trong thời đại ngày nay ngồi xử Anh Ba Sàm và chị Minh Thúy là Hội đồng xét xử, với ngài thẩm phán Nguyễn Văn Phổ, và hai hội thẩm viên già nua, lại là những người mù tịt về CNTT, về Internet, về blog và mạng xã hội… Với loại người lạc hậu ngu dốt này thì họ hiểu biết gì về tình hình thế giới và khu vực; về tội ác của bọn bá quyền TQ; với loại người này thì não trạng của họ chứa gì, nghĩ gì để mà có thể xét xử được những người yêu nước như chị Thúy và anh Ba Sàm thiết nghĩ cũng không cần phải bàn phải nói!

Trước phiên tòa, họ vẫn đã không khuất phụ được chị nên cái gọi là bản án mà họ đưa ra chẳng qua là túng thế làm liều. Họ bất chấp luật pháp, bất chấp lý tình, bất chấp cả thế giới loài người văn minh sẽ lên án, bất chấp mọi lợi ích cho chính ĐCSVN khi bước vào TPP, khi phải muối mặt đi vay mượn tiền đi cầu xin viện trợ, giúp đỡ từ các cường quốc…

Nhưng thôi, có nói gì thì rồi cũng chỉ vậy mà thôi, vì CS muôn đời vẫn vậy, xưa vẫn vậy và nay cũng đang quay lại như vậy. Xưa để làm vừa lòng quan thầy TQ, chứng tỏ sự trung thành mù quáng cuồng tín đảng CSVN đã áp dụng các bài học từ các cố vấn thái thú Tàu cọng một cách dã man. Thời cải cách ruộng đất chính Bác còn phải nhẫn tâm đành đoạn giết chết cả ân nhân của mình,  tử hình bà Nguyễn Thị Năm, chủ hiệu Cát Thanh Long ở Hà Nội cũng là mẹ nuôi của Lê Đức Thọ, Phạm Văn Đồng và Trường Chinh, có con trai một là trung đoàn trưởng bộ đội. Trong “Tuần Lễ Vàng”, gia đình bà Năm cũng đã từng hiến hàng trăm lạng vàng cho chính quyền CS mới thành lập!

Trường Chinh cũng đấu tố cả cha mẹ ruột của mình; cùng lúc hàng chục ngàn người VN cũng đã bị giết và đấu tố trong Cải cách ruộng đất theo chỉ đạo của các cố vấn Tàu… Xưa đã từng vậy thì ngày nay CSVN cũng đâu có thèm sá gì đến nỗi đau của dân tộc VN đang bị hai đảng CSVN và TQ hợp lực cầm tù; sá gì đến thân phận một con người, đến những đứa con bất hạnh bơ vơ vì mất mẹ của chị… Họ vẫn đang chỉ u mê gian ác làm theo những gì có lợi nhất cho CNCS và sự nghiệp cướp nước-bán nước của bọn thái thú: đó là tiêu diệt nguyên khí quốc gia VN; cầm tù NDVN trong sợ hãi, dốt nát và thù hằn chia rẽ…

Chị Thúy ạ, chúng tôi hiểu, thương yêu và biết ơn chị; về tất cả những gì mà chị đã làm và đang vẫn còn phải kiên cường chịu đựng. Và chắc chắc sẽ có một ngày, không xa lắm đâu, ND sẽ yêu thương đón chị khi chị bước ra ra từ chốn lao tù, NDVN sẽ trả lại phần nào sự công bằng cho chị và những người thân, cho những đứa con bất hạnh đã phải chịu nhiều đau thương của chị!

Đất nước ta đã bước vào một thời kỳ tăm tối, nhà cầm quyền VN hiện nay đã bị khống chế và mua chuộc; đã bị lệ thuộc quá sâu vào Tàu cộng về quá nhiều mặt nên phiên tòa xử chị cũng chính là một phiên tòa xử sao để cho vừa lòng chúng, vì lợi ích của chỉ hai đảng CSVN và TQ!
Thế nhưng một khi mà dân tộc VN vẫn còn nhiều những người phụ nữ can trường bất khuất như chị; còn những người nông dân ra tù vẫn tiếp tục đấu tranh không chỉ cho riêng mình mà đã là cho mọi người dân oan khắp nước như chị CTT; còn những người phụ nữ dù đã ra sống ở nước ngoài nhưng vẫn hướng về quê mẹ, dành 16 giờ một ngày để tiếp tục làm trang Ba Sàm như chị ĐTNT hiện nay; và còn tương tự rất nhiều nhiều những con người như thế… 

Một khi mà ngay chính các nhân sĩ, trí thức, lão thành nay cũng công khai phản tỉnh đòi bỏ điều 4HP; khi mà tù nhân lương tâm nay đã có đủ thành phần từ các thái tử đảng, cán bộ đảng viên, CA, bộ đội, cho đến cha cố, đại đức thượng tọa, trí thức nhà văn nhà báo SVHS, công nhân nông dân… Khi mà nhà tù CS đã không còn đe dọa, khuất phục được NDVN, không thể khuất phục được một người phụ nữ yêu nước như chị Minh Thúy thì chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng rằng: Tàu cộng vẫn chưa thể dễ dàng gì để đưa được VN vào giai đoạn 1000 năm Bắc thuộc mới!

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire