25/12/2016

Vụ nổ súng làm 18 người thương vong ở Đắk Nông: Bắt tạm giam giám đốc Cty Long Sơn


LĐO Đặng Trung Kiên

Liên quan đến vụ nổ súng khiến 3 người chết, 15 người bị thương ở Đắk Nông,  Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Giám đốc Cty TNHH Long Sơn để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản và phá rừng.

Ngày 24.12, nguồn tin từ Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu – Giám đốc Cty TNHH Long Sơn ở Đắk Nông – để điều tra về hành vi phá rừng, hủy hoại tài sản.Theo điều tra ban đầu, vào ngày 23.10, ông Sửu đã chỉ đạo 33 nhân viên mang theo xe ủi, gậy gộc, khiên đỡ, đá… vào san ủi vườn điều của gia đình ông Hoàng Văn Thắng ở tiểu khu 1535 thuộc xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức. Lúc này từ trong nhà ông Thắng có một số người dùng súng tự chế bắn ra. Cùng lúc, một nhóm người khác của Cty Long Sơn án ngữ trước nhà ông Đặng Văn Hiến với mục đích ngăn chặn người dân vào hỗ trợ cho gia đình ông Hoàng Văn Thắng, cũng bị trúng đạn từ trong nhà ông Hiến bắn ra. Hậu quả, có 3 nhân viên của Cty Long Sơn chết tại chỗ, 15 người khác bị thương.

Đây là khu vực được UBND tỉnh Đắk Nông cho Cty Long Sơn thuê đất, diện tích này người dân đã canh tác trước đó, nhưng Cty không bồi thường và dẫn đến tranh chấp. Trong quá trình san ủi vườn điều của người dân để lấy đất, Cty Long Sơn không thông báo với chính quyền địa phương. Hiện cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ hành vi phá rừng, hủy hoại tài sản của Cty Long Sơn, vấn đề tranh chấp đất đai giữa Cty này với người dân… để xử lý.

Liên quan đến vụ việc này, cơ quan công an cũng đã khởi tố Đặng Văn Hiến, Hà Văn Trường – cùng tạm trú tại tiểu khu 1535 - và Ninh Viết Bình - trú huyện Đại Từ, Thái Nguyên - về hành vi giết người.Hiện trường vụ nổ súng làm 3 người chết, 15 người bị thương 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire