23/02/2017

Bí thư Đà Nẵng bác tin xe biển số giả, kỷ luật trang Văn Nghệ


Bí thư Nguyễn Xuân Anh bác bỏ tin nói chiếc xe công vụ mà ông này đang sử dụng mang biển số giả 
Chuyên trang Văn Nghệ Trẻ của báo Văn Nghệ điện tử, đưa tin về vụ Bí thư Đà Nẵng đi xe hơn 3 tỷ đồng trái quy định chính phủ với biển số nghi là giả bị kỷ luật với hình thức xử phạt hành chính và ngưng hoạt động.


Chiếc xe biển số xanh ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng.

http://www.rfa.org/rfa_resources/graphics/icon-zoom.pngPhoto courtesy of soha.vn
Tại thành phố Đà Nẵng, bí thư Nguyễn Xuân Anh hôm nay cũng được truyền thông trích dẫn bác bỏ tin nói chiếc xe công vụ mà ông này đang sử dụng mang biển số giả.

Trước đó cư dân mạng loan truyền hình ảnh một chiếc Toyota biển số xanh, tức biển số xe công vụ tại Việt Nam, do ông bí thư Nguyễn Xuân Anh sử dụng mang biển số giả. Theo đó biển số xanh xe của ông bí thư Nguyễn Xuân Anh trùng với biển số trắng của một chiếc xe Land Rover. Qua kiểm tra, cư dân mạng cho rằng cả hai chiếc xe đều không tồn tại trên mạng Đăng Kiểm Việt Nam.

Hôm nay ông bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói với báo giới thông tin biển số xe công vụ mà ông đang sử dụng như loan truyền trên mạng là không đúng. Ông này khẳng định đó là biển số thật, được Bộ Công an cấp và đăng kiểm cho Thành ủy Việt Nam dùng vào việc chung.

Ông này nói thêm với báo giới rằng thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục lưu hành chiếc xe đến khi hết hạn nhằm khẳng định biển số của xe là thật.

Vừa qua một báo trong nước cũng loan tin ông đương kim bí thư thành ủy Đà Nẵng đang sử dụng chiếc xe mà giá thị trường khoảng trên 2,5 tỷ đồng Việt Nam. Trong khi đó theo qui định, tiêu chuẩn bí thư thành phố trực thuộc trung ương chỉ được sử dụng xe công dưới 1.1 tỷ đồng thôi.


Trang Văn Nghệ bị kỷ luật 


Đơn vị truyền thông loan tin ông bí thư thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh sử dụng xe công biển số giả là chuyên trang Văn Nghệ Trẻ của báo Văn Nghệ điện tử bị kỷ luật với hình thức xử phạt hành chính và ngưng hoạt động.

Tin cho hay sau khi Văn Nghệ Trẻ loan tin hôm 21 tháng 2, thì hôm nay Cục Báo chí thuộc Bộ Thông tin- Truyền Thông làm việc với tổng biên tập báo Văn Nghệ và kết luận chuyên trang Văn Nghệ Trẻ với tên miền .net là không có phép vì Cục này chỉ cấp phép cho các trang tên miền .vn mà thôi.

Cũng trong ngày hôm nay, chánh văn phòng Thành Ủy Đà Nẵng gửi văn bản đến Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin- Truyền Thông đề nghị chỉ đạo xử lý bài viết trên chuyên trang Văn Nghệ Trẻ về biển số giả của chiếc xe công mà ông bí thư Nguyễn Xuân Anh đang sử dụng.

Nguồn: Theo RFA


Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire