26/05/2021

NUỐT KHÔNG TRÔI ĐÀNH PHẢI NHẢ?

Ngàn Hương

Nghệ Sĩ Ưu Tú Hoài Linh (thứ hai từ phải qua) và Trùm  bịp bợm Võ Hoàng Yên

Cuối cùng thì Hoài Linh cũng không thể “ngậm hột thị” mãi được, đành phải lên tiếng thừa nhận rằng, số tiền mà Hoài Linh nhận của nhiều người ủng hộ cho đồng bào miền Trung qua lời kêu gọi đóng góp, hiện đang nằm trong tài khoản của anh ấy.

Báo Người Lao động ra hôm nay (24/5/2021) có bài: “Bị "tố" chưa chuyển 13 tỉ đồng quyên góp từ thiện: NSƯT Hoài Linh lên tiếng”.


“Ngày 24-5, Hoài Linh đã gửi đến một số cơ quan truyền thông những lời trần tình về số tiền 13 tỉ đồng mà nhiều người hảo tâm đóng góp giúp đồng bào lũ lụt miền Trung mà dư luận quan tâm thời gian qua”.

Theo đó, Hoài Linh khẳng định số tiền này vẫn còn nằm trong tài khoản riêng dành cho mục đích thiện nguyện mà anh đã thiết lập”(1).

Sự không thành thật của Hoài Linh thể hiện ở chỗ anh ta nói vì "thế lọ thế chai". Nào là dự kiến đi trao vào dịp từ ngày 10 đến 17-5. Do dịch lại bùng lên nên chuyến đi tiếp tục hoãn. Nào là vì muốn có giấy tờ chứng nhận của địa phương những nơi đến để đảm bảo sự minh bạch..v.v.

Cách ngụy biện trẻ con ấy nghe mà lợm mửa.

Tại sao do dịch bệnh không đi cứu trợ được mà đi hết nơi này nơi khác múa may quay cuồng để thu tiền? Dịch bệnh mới trở lại căng thẳng từ cuối tháng tư năm 2021. Vậy trong 5 tháng qua vì sao không đi?

Nếu sợ  không dám đi thì tại sao không chuyển số tiền này qua UBMTTQ?

Sao lại cho đồng bọn tung ủy nhiệm chi giả làm gì. Nếu dân mạng không vạch mặt ra thì coi như xong?

Buồn cười nhất là khi anh ta nói rằng: "Tôi là người của công chúng, cần phải làm gương, không thể tập trung đông người… Mọi người hãy tin vào sự minh bạch của tôi”.

Tại sao người dân lại phải đặt niềm tin vào kẻ lưu manh như Hoài Linh? Những kẻ lưu manh thường ngụy biện, đó là bản chất lọc lừa, lấp liếm, luồn lách, lươn lẹo của bọn chúng.

Sao Hoài Linh không dám công khai số tiền các công ty, doanh nghiệp ủng hộ thêm là bao nhiêu?

Tại sao găm số tiền từ thiện  800.000 USD  của Chí Tài lâu thế. Vì Chí Tài qua đời từ đầu tháng 12/2020?

Nếu người dân chết vì lũ, giờ đã xanh cỏ, và giả như thiếu quan tài để chôn thì gia đình họ cũng đã chôn rồi, chớ đâu thể ngồi chờ 6 tháng để Hoài Linh mang tiền cứu trợ tới mà mua quan tài!

Thủy Tiên là thân gái, dám  xông pha  dặm trường, giữa lúc mưa bão ầm ầm, đã bất chấp nguy hiểm để ra vùng lũ trực tiếp trao quà tận tay cho các nạn nhân. Khi đến địa phương nào cứu trợ đều có chính quyền địa phương đó xác nhận. Vậy  Hoài Linh sao không làm được. Hoài Linh có đáng xách dép cho Thủy Tiên  không?

Nói thẳng: Cái Tâm và cái Tầm của Hoài Linh  còn cách tầm rốn của Thủy Tiên  khoảng 20 phân về phía hạ lưu, nghĩa là chỉ  ngang cái nga ba khu tam giác  của Thủy Tiên  mà thôi .

Phải nói ngay rằng, tư cách của Hoài Linh không bằng những kẻ ăn trộm chó.Vì những kẻ ăn trộm chó họ phải rình mò giữa đêm hôm khua khắt, mất ăn mất ngủ, chịu mưa gió hoặc sương đêm lạnh lẽo. Mà tài sản thu được chỉ vài ba con chó, giá vài triệu đồng. Nhưng nguy cơ bị đánh đập nhừ tử, có khi bị đánh gãy tay gãy chân và có khi bị mất mạng. Còn Hoài  Linh lấy mác nghệ sĩ đi lừa, dùng tiếng tăm của mình mà ra lời kêu gọi. Vậy là tiền vào như nước, chẳng tốn giọt mồ hôi nào.Vậy mà còn dám lấy tư cách là người của công chúng để buộc mọi người tin vào sự minh bạch của anh ta.

Tại Điều 2, Nghị định Số: 64/2008/NĐ-CP quy định: Công tác cứu trợ phải được thực hiện  kịp thời, đúng mục đích, đúng đối tượng, công khai

Điều 7, điểm 3: Thời gian phân phối tiền, hàng cứu trợ được thực hiện ngay trong quá trình vận động đóng góp và kết thúc chậm nhất không quá 20 ngày, kể từ ngày kết thúc thời gian vận động đóng góp.

Về con số 14,67 tỷ mà Hoài Linh chiếm giữ 6 tháng qua: Nếu gửi tiết kiệm 14,67 tỷ đồng với kỳ hạn 6 tháng vào ngân hàng CBBank, nhận mức lãi suất 6,25%/năm, thì số tiền lãi thu về là: 465,7 triệu đồng. Quá ngon.

Báo 2 sao.vn nhận định: “Dư luận không đồng ý lời giải thích của Hoài Linh về 14 tỷ từ thiện”.

"Suốt 6 tháng chưa giải ngân nhưng cũng không lên tiếng chia sẻ kế hoạch mà chỉ trần tình khi mọi người đụng đến, vậy là sao?"

“đã 6 tháng kể từ ngày "chốt sổ" (11/11/2020) cho đến hiện tại, dù chưa thể giải ngân nhưng Hoài Linh lại "im hơi lặng tiếng" không thông báo đến khán giả, mạnh thường quân. Chỉ đến khi mọi chuyện xôn xao trên MXH, nam danh hài mới lên tiếng trần tình, kêu gọi mọi người tin tưởng vào sự minh bạch của mình. Ai mà tin nổi”.

“dịch mới chỉ bùng phát lại từ đầu tháng 5 năm 2021, trong khi câu chuyện quyên góp đã xong từ hồi tháng 11/2020. Như vậy nếu tiến hành nhanh, Hoài Linh đã trao hết số tiền từ thiện trong tháng 12/2020 - thời điểm người dân miền Trung cần được giúp đỡ nhất.

“Tiền ủng hộ mà chú. Lúc lũ sao không đưa giờ hơn 6 tháng mới nói.Thôi chờ đến mùa lũ năm nay rồi ủng hộ luôn cho nó đẹp chú nhỉ”?

Thiết nghĩ, nếu còn chút liêm sỉ và lòng tự trọng, Hoài Linh nên cởi trả cái danh hiệu Nghệ Sĩ Ưu Tú ấy đi. Vì những kẻ lưu manh mang cái nhãn ấy là nỗi sỉ nhục cho giới nghệ sĩ Việt Nam.

 

Chú thích:

(1):(https://nld.com.vn/van-nghe/nsut-hoai-linh-tran-tinh-ve-13-ti-dong-dong-gop-giup-dong-bao-mien-trung-bi-lu-lut-20210524083247778.htm)

 

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire