21/03/2022

BÁO VẸM ĐANG VẢ VÀO MỒM CON VẸT LÊ VĂN CƯƠNG?

Hương Khê

Thiếu tướng Lê văn Cương

Báo Nghệ An ra ngày 28/2/2022 đăng bài phỏng vấn tướng Lê Văn Cương với tựa đề: “Tướng Cương nói: “Nga sẽ không ‘sa lầy’ ở Ukraine”.

Vì: Thứ nhất, Nga không xâm lược, không cướp đất của Ukraine; Thứ hai, Nga không đánh vào dân thường Ukraine Tôi tin tuyên bố ấy là đúng mức và ông Putin sẽ làm như vậy”.

Trong một video clip khác, Lê Văn Cương nói: “Thằng hề 43 tuổi sao đọ được với Putin KGB 70 tuổi được”.


Cùng một lò như Lê Văn Cương, Lê Thế Mâu thì nói: “Nga đang cứu thế giới khỏi thảm họa chiến tranh”

Dư luận cho rằng: Có thể gọi đây  là những câu nói ngu xuẩn nhất trong năm.

Chúng ta hãy xem ngay trong báo chí quốc doanh đã viết Nga đang thua  như thế nào trong  cuộc chiến này, để cho những con vẹt như Lê Văn Cương và bọn theo đóm ăn tàn chổng mắt lên mà xem nhé.

I.Thua về mặt quân sự:

1. Báo Người Lao động ra hôm 25/2 có bài:”Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace khẳng định Nga chưa đạt được “bất kỳ mục tiêu lớn nào” ở Ukraine trong ngày đầu ra quân nhưng đã tổn thất 450 binh sĩ, tính đến ngày 25-2”.

2. Báo Thanh niên ra hôm nay (18/3) có bài : “Ukraine phản công, đà tiến của Nga bị chặn”.

Đà tiến quân của Nga được cho là đang đình trệ trên mọi mặt trận, trong khi Ukraine bắt đầu tổ chức phản công.

AFP đưa tin Bộ Ngoại giao Ukraine ngày 17.3 cáo buộc Nga ngày 16.3 đánh bom rạp hát ở TP.Mariupol,  nơi hơn 1.000 người bao gồm trẻ em, đang ẩn náu. Hiện vẫn chưa có báo cáo về số người thiệt mạng hay thương vong tại đây.

Sau hơn 3 tuần thực hiện chiến dịch quân sự, Nga vẫn chưa kiểm soát được thành phố lớn nào của Ukraine. Theo Cơ quan tình báo quân sự Anh, lực lượng Nga đang bị tổn thất nặng nề và không đạt được bước tiến bộ nào đáng kể trên bộ, trên biển lẫn trên không nhờ sự kháng cự quyết liệt và phối hợp nhịp nhàng giữa các lực lượng Ukraine.

Theo AFP, một loạt quốc gia trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 17.3 đã kêu gọi họp khẩn vì tình hình nhân đạo ở Ukraine đang xấu đi. Trước đó, Tòa án công lý quốc tế hôm 16.3 yêu cầu Nga lập tức ngừng các hoạt động quân sự tại Ukraine. Điện Kremlin sau đó đã bác bỏ lệnh của tòa.

(https://thanhnien.vn/ukraine-phan-cong-da-tien-cua-nga-bi-chan-post1439633.html?utm_source=likr&utm_medium=web_notification&utm_campaign=Ukraine%20ph%E1%BA%A3n%20c%C3%B4ng,%20%C4%91%C3%A0%20ti%E1%BA%BFn%20c%E1%BB%A7a%20Nga%20b%E1%BB%8B%20ch%E1%BA%B7n2022-03-18&utm_content=VOY3)


II.Thua về mặt pháp lý:

1. Báo Thanh niên ngày 03/3 viết: Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua nghị quyết yêu cầu Nga (chấm dứt chiến dịch quân sự) tại Ukraine, trong đó 141/193 nước bỏ phiếu ủng hộ nghị quyết. Sau đó nghị quyết yêu cầu Nga ngay lập tức “rút toàn bộ lực lượng vô điều kiện” khỏi lãnh thổ Ukraine trong biên giới được quốc tế công nhận đã được thông qua.

2. Tuổi trẻ ngày 17/3 có bài: “Tòa án Công lý quốc tế yêu cầu Nga ngừng chiến dịch quân sự ở Ukraine”

Theo đó: "Liên bang Nga phải ngay lập tức dừng các hoạt động quân sự của nước này, bắt đầu từ ngày 24/2 trên lãnh thổ Ukraine", thẩm phán Joan Donoghue đọc phán quyết của Tòa án Công lý Quốc tế (ICJ) hôm 16/3.

"Tòa quan ngại sâu sắc về hành vi sử dụng vũ lực của Liên bang Nga làm phát sinh các vấn đề rất nghiêm trọng trong luật pháp quốc tế", phán quyết của tòa nêu rõ.

Phán quyết của tòa cũng yêu cầu Nga đảm bảo mọi lực lượng do nước này kiểm soát hoặc hậu thuẫn cần chấm dứt hoạt động quân sự tại Ukraine.

III.Thua về mặt ngoại giao:

1. Thanh niên ngày 15/3 có bài: “Hôm nay, các thủ tướng Ba Lan, CH Czech, Slovenia đi tàu hỏa đến Kyiv ủng hộ Ukraine”

Ngày 15.3 (giờ địa phương), chính phủ Ba Lan thông báo Thủ tướng nước này Mateusz Morawiecki, người đồng cấp Petr Fiala của CH Czech và Janez Jansa của Slovenia cùng khởi hành đến thủ đô Kyiv giữa lúc chiến sự đang diễn ra tại Ukraine.

Bộ ba nhà lãnh đạo đến Ukraine trên tư cách là “đại diện của Hội đồng châu Âu”, theo tuyên bố của chính phủ Ba Lan.

2. Báo Tuổi trẻ ngày 16/3 có bài:”Trưởng đoàn đàm phán nói Nga chân thành muốn đạt được hòa bình, Ukraine từ chối đề xuất  'trung lập'. Nghĩa là Nga đã xuống giọng, không còn tự phụ kiêu căng như trước”.

Nghĩa là Nga đã xuống giọng, không còn kiêu căng cao ngạo như trước.

IV.Thua về mặt chiến lược

1. Tạp chí Nghiên cứu quốc tế ( của Học viên ngoại giao) hôm 15/3 có bài: Điều gì sẽ xảy ra nếu Nga thua ở Ukraine?

Theo đó: “Tổng thống Nga Vladimir Putin đã mắc sai lầm chiến lược khi xâm lược Ukraine. Ông đã đánh giá sai kỳ vọng chính trị của người Ukraine, vốn không chờ đợi được giải phóng bởi những người lính Nga. Ông cũng đánh giá sai về Mỹ, Liên minh Châu Âu, và một số quốc gia – gồm Australia, Nhật Bản, Singapore, và Hàn Quốc – tất cả đều có khả năng hành động tập thể khi đứng trước chiến tranh, và tất cả đều đang chờ đợi thất bại của Nga tại Ukraine”.

2. Báo VietTimes 16/03/2022 đăng bài: “ Nguyên Cục trưởng Thông tin đối ngoại, Bộ TT&TT Lê Nghiêm: "Nga tấn công Ukraine, không thể viện dẫn quyền tự vệ chính đáng!"

Ông Lê Nghiêm: Cuộc chiến ở Ukraine được gọi bằng những cái tên khác nhau như xung đột vũ trang, chiến dịch quân sự đặc biệt, chiến tranh... Theo các chuyên gia luật pháp quốc tế, dựa trên định nghĩa của Liên hợp quốc và Luật Quốc phòng Việt Nam, thì điều này chưa đúng.Theo quy định tại Khoản 7 Điều 2 Luật Quốc phòng Việt Nam 2018 (Có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2019) thì khái niệm Xâm lược được quy định cụ thể như sau:

(https://viettimes.vn/nguyen-cuc-truong-thong-tin-doi-ngoai-bo-tt-tt-le-nghiem-nga-tan-cong-ukraine-khong-the-vien-dan-quyen-tu-ve-chinh-dang-post155306.html)

Đây là tiếng nói hùng hồn và mạnh mẽ nhất của một quan chức cao cấp, đập vào mặt bọn bưng bô lừa gạt dư luận với những danh từ xảo trá.

V.Thua về mặt thương mại

Vietnam.net ngày 17/3 viết: “Doanh nghiệp tạm ngừng đón khách Nga đến Việt Nam”

Chuyến bay đưa hơn 300 khách Nga cuối cùng từ Cam Ranh (Khánh Hòa) về nước hôm 17/3, sau đó công ty lữ hành tạm ngừng đón khách từ Nga tới Việt Nam, chờ thông báo mới.

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam - đơn vị đón khách du lịch Nga nhiều nhất hiện nay, quyết định tạm ngừng đón khách Nga đến Nha Trang (Khánh Hòa).

Ông Bùi Quốc Đại, Phó Giám đốc Công ty, lý giải, việc tạm ngừng đón khách là do chính phủ Nga khuyến cáo các hãng hàng không hạn chế bay ra nước ngoài, sau khi Mỹ và các nước phương Tây ra các chỉ thị trừng phạt.

Như vậy là lệnh cấm vận của Mỹ và phương tây đã lan đến VN, và Nga đã biết sợ không dám cho công dân của mình bay sang VN.

Đó là đường bay giữa Nga và VJN. Còn những đường bay sang Ây-Mỹ thì máy bay của các hãng hàng không Nga đâu dám ló mặt ra. Như vậy các hãng hàng không Nga đang bên bờ vực phá sản.

VI. Phạm tội ác chiến tranh, giết hại dân thường

1. Báo Dân trí ngày 26/2 có bài: “Khoảnh khắc tên lửa đánh trúng tòa nhà chung cư ở Ukraine”

Một tòa nhà chung cư cao tầng ở thủ đô Kiev của Ukraine đã bị trúng tên lửa khi các cuộc giao tranh với quân đội Nga leo thang.

Video do camera an ninh ghi lại cho thấy khoảnh khắc tòa nhà bị trúng tên lửa, gây ra một vụ nổ lớn. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy tòa nhà bị thiệt hại nặng nề sau vụ tấn công.

Giới chức Ukraine cáo buộc Nga nói dối về việc không tấn công cơ sở hạ tầng dân sự . Trước đó tuyên bố sẽ chỉ tấn công các cơ sở quân sự và không nhắm mục tiêu tới dân thường.

2. Báo Tuổi trẻ ngày 10/3 đưa tin:”Ngày 9/3,máy bay Nga đã ném bom một bệnh viện sản nhi ở Mariupol, đông nam Ukraine, khiến ít nhất 17 người bị thương”.

Điều đáng nói là vụ tấn công diễn ra trong bối cảnh Nga đã đồng  ý dừng bắn trong 12 giờ để dân thường sơ tán khỏi một số thành phố ở Ukraine.

3. Báo Thanh niên ngày 17/3 có bài: Một loạt quốc gia trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc ngày 17.3 đã kêu gọi họp khẩn vì tình hình nhân đạo ở Ukraine đang xấu đi.

Bài báo viết: "Nga đang phạm tội ác chiến tranh và nhắm vào dân thường. Hành động quân sự của Nga ở Ukraine là một mối đe dọa đối với tất cả chúng ta", phái đoàn ngoại giao Anh tại Liên Hiệp Quốc viết trên tài khoản Twitter của mình hôm 16.3. Nga luôn phủ nhận nước này nhắm vào các mục tiêu dân sự ở Ukraine.


*****

Trên đây là tin từ báo quốc doanh chứ không phải của các thế lực thù địch đâu nhé.

----------------------------------------------------------------

Theo thông báo của Bộ Quốc phòng Ukraina, trong cuộc chiến đấu chống quân xâm lược Nga, từ ngày 24/02 đến 15/03, quân đội Ukraina đã:

- Tiêu diệt 13 500 lính Nga, trong đó có 5 cấp tướng, 1 đại tá.

- Bắn cháy 404 xe tăng và 1279 xe bọc thép.

- Phá hỏng 150 đại bác, 64 dàn tên lửa mặt đất, 36 hệ thống tên lửa phòng không.

- Bắn rơi 81 máy bay chiến đấu và 95 trực thăng.

- Tiêu hủy 650 xe vận tải chở lính.

- Bắn chìm 3 tàu chiến, thuyền chiến.

- Bắn rơi 9 máy bay vũ trang không người lái UAV.

20 ngày đầu cuộc chiến tranh chống quân Nga xâm lược, quân đội Ukraina luôn phải chiến đấu ở thế phòng ngự, cầm cự. Nhưng nay cục diện chiến trường đã thay đổi theo hướng bất lợi cho quân đội Nga cả về tinh thần và sức chiến đấu. Hôm qua thứ Ba, ngày 15/3/2022 Bộ Tổng tư lệnh quân đội Ukraina đã quyết định chuyển sang thế phản công, chủ động đánh địch trên chiến trường.

Như vậy là Nga đã thua, đang thua và sẽ thua toàn diện trên mọi mặt trận ở chiến trường Ukraine. Chứng tỏ Nga đang bị sa lầy rồi đấy Lê Văn Cương ợ!

Cái ngu của những con vẹt này là khi được chủ ném cho cục xương là sủa bậy bạ cho đẹp lòng chủ  mà chẳng biết đang sủa cái gì.

Nhưng với bản chất của một tên mật vụ KGB có máu phát xít, thì Putin không dễ dàng chấp nhận thua mất mặt như thế. Vì vậy có thể hắn sẽ dùng toàn lực để tấn công vào thủ đô Kiev, cho dù có tốn thất bao nhiêu xương máu của người Nga, để từ đó hắn tuyên bố đã chiến thắng, và ký vào hòa đàm rồi rút quân.

Người thua cuộc trong sự xâm lược tàn bạo này chính là người dân Ukraine, người Nga và cả những người yêu chuộng công lý và hòa bình trên thế giới.

Hỡi những con vẹt biết nói như Lê Văn Cương, Lê Thế Mẫu và đồng bọn: Hãy mở mắt ra mà nhìn vào thực tế, xem Putin có giết dân thường không. Đừng mù quáng phun những nộc độc sặc mùi cống rãnh để nhồi nhét vào đầu  những người VN ngây thơ nhẹ  dạ cả tin. Họ có biết đâu rằng máu người dân vô tội Ukraine đang không ngừng chảy, trong đó có một phần do những kẻ cuồng Putin như các ông đó..

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire