21/03/2022

Nga chết ở đâu? Morgues ở Belarus có lẽ quá đông

Tác giả Uladzimir Zhyhachou

Thiệt hại của Nga trong cuộc chiến Ukraine cao đến mức nào? Họ không muốn nói về điều đó trong Điện Kremlin. Nhưng số lượng người chết cao rất khó che giấu. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, một số bệnh viện và nhà xác ở Belarus đang tràn ngập binh lính Nga. Những người chứng kiến ​​nói về "một số lượng người chết không thể tin được".

"Cargo 200" được viết trên xe quân sự của Nga. Thuật ngữ này được sử dụng để mô tả nhà vận chuyển của những người đã chết trong chiến tranh. - (Ảnh: hình ảnh images / ITAR-TASS)


Theo các nguồn tin Ukraine, ít nhất 12.000 binh sĩ Nga đã thiệt mạng kể từ khi cuộc chiến bắt đầu. Nhưng điều gì xảy ra với xác chết của họ? Vì những tổn thất rõ ràng ở Điện Kremlin bị phủ nhận, chính phủ ở Kyiv đã chuyển sang Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế vào ngày 26 tháng 2 với yêu cầu vận chuyển thi thể của các binh sĩ Nga tới Nga. Trong những ngày đầu của cuộc chiến, cũng có thông tin cho rằng người chết được hỏa táng trong các lò hỏa táng di động để họ không phải đưa về Nga. Tuy nhiên, thông tin này không thể được xác minh.

Cách Nga xử lý những người chết và bị thương vẫn chưa rõ ràng. Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, ít nhất một phần của nó đã được vận chuyển đến nước láng giềng Belarus. Theo Đài Tự do, người dân ở một số thành phố của Belarus gần biên giới Ukraine , các bệnh viện và nhà xác ở đó luôn quá đông quân nhân Nga.

Do đó, nhiều bác sĩ đã phải ký vào các thỏa thuận không tiết lộ thông tin và bị đe dọa sa thải nếu họ nói với báo chí. Tuy nhiên, theo báo cáo, người dân địa phương cho biết dòng người chết và bị thương quá lớn đến mức một bệnh viện ở thị trấn Mazyr đã phải hạn chế tiếp nhận người Belarus.

Những người chứng kiến: Người chết được chất lên xe lửa của Nga ở Masyr

Một số cư dân của thành phố, cách biên giới Ukraine khoảng 50 km, cũng tuyên bố đã nhìn thấy cách các binh sĩ Nga thiệt mạng được chất lên các đoàn tàu của đường sắt Nga. "Có một số lượng lớn các thi thể," một người dân nói với Radio Liberty. Các hành khách ở ga tàu một phen hú vía. Một số người đã bắt đầu quay video, nhưng quân đội đã yêu cầu họ xóa đoạn phim, báo cáo cho biết.

Như người đàn ông tiếp tục nói, một nghĩa trang đã được rào lại ở làng Kamenka gần Masyr. Người dân Masyr giải thích: "Không ai được phép vào đó và lính canh đã được bố trí. Người Nga có thể sẽ được chôn cất ở đó. Đặc biệt là vì gần Kamenka, ở Bokov, có một sân bay và một căn cứ quân sự của Nga".

"Những cái xác thối rữa, bốc mùi hôi thối và sau đó được đưa đi"

Theo báo cáo, các binh sĩ Nga bị thương cũng đang được điều trị tại một số bệnh viện ở Gomel. Cư dân của thành phố lớn thứ hai Belarus cho biết, những người bị thương đã được đưa đến Belarus bằng xe buýt có dán cửa sổ. Do đó, những người chết được chở đến sân bay bằng xe tải quân sự và từ đó bay đến Nga. Hôm thứ Bảy, Đài Tự do đã đăng một video trên Instagram cho thấy một cột xe cứu thương của Nga ở trung tâm Gomel.

Cách đây vài ngày, BBC cũng đưa tin về tình trạng quá tải các nhà xác ở miền nam Belarus. BBC đã viết trên kênh Telegram tiếng Nga của mình rằng một số quân nhân dễ thấy - có lẽ đến từ Chechnya - và những chiếc xe ô tô mang biển số Nga có thể được nhìn thấy trên đường phố Masyr . Tại nhà xác ở đó, "người chết thậm chí không được cất giữ trong phòng lạnh, họ chỉ được giữ trong một căn phòng nhỏ đơn sơ. Chúng thối rữa, bốc mùi và sau đó được đưa đi", một nguồn tin quen thuộc với nhà xác cho biết. nhân viên nói với đài truyền hình.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine cũng cho rằng một số lượng lớn quân nhân Nga đang được điều trị tại các bệnh viện của Belarus. Không có đủ máu cho các ca phẫu thuật, theo một báo cáo của Bộ Tham mưu được công bố trên Facebook . Theo đó, khoảng 2/3 số dự trữ được tích lũy cho công dân Belarus được sử dụng cho nhu cầu của quân đội Nga.

Tác giả Uladzimir Zhyhachou

Dịch nhanh qua Google giúp bạn theo dõi

Nguồn: ntv.de

https://www.n-tv.de/.../Leichenhallen-in-Belarus-sind...

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire