02/10/2014

HÃY ĐỂ HỒNG KÔNG CHINH PHỤC LỤC ĐỊA TRƯỚC KHI TRUNG HOA MUỐN CHINH PHỤC THẾ GIỚI

 Nếu Tập Cận Bình là người có học thức, có nền tảng giáo dục, có tâm với đất nước, luôn canh cánh chuyện đưa Trung Hoa của ông lên thành một nước văn minh hiện đại sánh ngang với các nước Âu –Mỹ, làm rạng rỡ cho đất nước ông và làm rạng rỡ Châu Á như nước Nhật đã làm thì ông nên trân trọng và tự hào nhìn vào những gì đang diễn ra ở Hồng Kong như là một điểm sáng chói lọi, là vốn liếng quý giá mà cả ngàn đời qua Trung Hoa không thể nào tạo dựng ra được.


Từ trước đến nay, nhiều người nghĩ đến Hồng Kong là nghĩ đến sự giàu có, nghĩ đến một trung tâm tài chính- dịch vụ vào hàng đầu thế giới, nhưng những gì diễn ra trong 5 ngày qua, suy nghĩ của mọi người hướng về vùng đất nầy được nâng lên một tầm cao mới.
Hồng Kong đã sản sinh ra một người Hoa bé nhỏ có tên là Hoàng Chí Phong đã làm cho cả thế giới ngước nhìn ngưỡng mộ. Mà đâu phải chỉ có một Hoàng Chí Phong, Hồng Kong cũng sản sinh ra hàng vạn Hoàng Chí Phong khác mà những gì các em thể hiện qua trong các ngày xuống đường biểu tình đã đánh tan đi những định kiến không tốt về người Hoa trong suy nghĩ của nhân dân thế giới. Từ một vài vạn các em sinh viên đã lôi kéo thành hàng chục vạn người Hoa khác ở Hồng Kong nhập cuộc. Một cuộc biểu tình kéo dài gần tuần lễ với sự tham gia lên đến cả triệu người mà chưa hề gây ra một thiệt hại gì về con người và cơ sở vật chất là một chuyện chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Qua cuộc biểu tình vang dội đó thế giới thấy được tính kỷ luật, tính tổ chức, tính đoàn kết, tính nhân bản, lòng nhân ái cao thượng của người Hoa không những trong giới trẻ, người lớn, giới lao động bình dân...mà cả ở lực lượng cảnh sát chống biểu tình.
Điều đó nói lên cái gì? Nói lên rằng Hồng Kong trải qua trên 100 năm trong một thể chế dân chủ văn minh đã tạo ra một nền tảng xã hội nhân bản và lành mạnh, hun đúc những người Hoa nông dân nghèo khó ra một cộng đồng người Hoa văn minh vượt trội sánh ngang với những cộng đồng dân cư tiến tiến khác trên thế giới.
Năm 1997, Trung cộng sáp nhập Hồng Kong là sáp nhập một nền dân chủ tiên tiến, sáp nhập một cộng đồng dân cư văn minh. Đó là tài sản quý giá mà Trung Cộng của ông có được, thưa ông Tập Cận Bình.
Nếu ông muốn bành trướng ảnh hưởng Trung Hoa ra Châu Á và ra thế giới thì trước mắt ông hãy để người Hồng Kong phát huy sự ảnh hưởng của họ vào trên 1 tỷ dân của ông trong lục địa. Đại đa số trong 1 tỉ dân đó còn sống trong nghèo khổ và lạc hậu, còn sinh hoạt theo những tập quán mông muội, gây hại lẫn nhau và phá hoại môi trường vì những mối lợi cỏn con trước mắt để giành giật sự sống còn, và làm lu mờ hình ảnh một nước Trung Hoa đã từng có nền văn minh to lớn và lâu đời ở Châu Á mỗi khi họ ra nước ngoài với những sinh hoạt thấp kém như vậy. Nói thật với ông, nơi nào trên đất nước của tôi có du khách đông đảo đến từ nước ông là hầu như du khách Âu Mỹ tránh xa, mà ngay những người dân nước tôi, vốn cũng không khác với người Hoa mấy về sinh hoạt, cũng cảm thấy khinh bỉ du khách đến từ nước ông.
Người Đông Nam Á chúng tôi đã tôn trọng và học hỏi gì đó từ người Hoa thì cũng là người Hoa Đài Loan, Singapore và Hồng Kong chứ không phải từ người Hoa lục địa. Và ngày nay khi người Hoa Hồng Kong phô bày nền tảng giáo dục của họ ra trên đường phố, chúng tôi càng yêu quý và mến phục họ hơn. Những con người văn minh lịch sự đó đang ảnh hưởng mạnh mẽ lên chúng tôi từng giờ từng phút chứ không phải những hạm đội lúc nhúc của ông đang mưu đồ xua xuống biển Đông. Ông nên hiểu điều đó.
Ông hãy để người Hoa Hồng Kong chinh phục người Hoa lục địa rồi sau đó ông mới tình đến chuyện để lục địa của ông chinh phục Đông Nam Á và thế giới. Do vậy với phong trào đòi hỏi văn minh và lẽ phải của người Hồng Kong, nếu ông xua quân ra hủy diệt thì ông sẽ ghi thêm một vết nhơ đẫm máu lên lịch sử nhân loại như trước đây Đặng Tiểu Bình đã gây ra tại thiên An Môn. Và như vậy ông lại tiếp tục đẩy lùi đất nước to lớn với hơn 1 tỉ người của ông vào tối tăm mông muội, bị loài người căm ghét và cô lập.
Tôi tin ông là một con người có học thức dù ông là con đẻ của cộng sản.

1 commentaire:

  1. Tôi cũng mong và tin rằng :Đặng tiểu Bình có nhiều tương đồng với Tập cận Bình.
    Và thống đốc Nguyễn văn Bình cũng vậy.

    RépondreSupprimer