31/05/2017

Hot girl xứ Thanh, đại biểu sốt ruột và… “Việt kiều yêu nước”!


Lo nhất là nếu không có biện pháp ngăn chặn, sau một thời gian rồi mất tăm mất tích, biết đâu họ lại trở về quê trong vai “Việt kiều yêu nước” thì có gì như chua xót! Tuy nhiên, có niềm an ủi là vụ việc cho đến nay ít nhất là chưa bị “chìm xuồng”…Chuyện hot girl xứ Thanh lại một lần nữa được nhắc lại tại nghị trường Quốc hội sau một hồi ầm ĩ, tưởng đã rơi vào quên lãng, “chìm xuồng”. Đó là tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội chiều 25/5, ĐB Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên thường trực Ủy ban Về các vấn đề xã hội nhắc lại vụ việc này đầy bức xúc:

''Như vụ cô Quỳnh Anh ở Thanh Hóa, gây lùm xùm như vậy nhưng bây giờ nghe đâu đi New Zealand. Đây là điều mà dư luận rất bức xúc. Tôi đã nói nhiều lần về vấn đề này, khi cán bộ có vấn đề chưa được làm rõ thì phải hạn chế xuất cảnh nhưng cuối cùng vẫn để họ rời đi như là một cách trốn chạy trách nhiệm và không để liên quan đến người khác''.

Có lẽ để khỏi quên, xin nhắc lại đôi nét về hot girl nổi tiếng này.

“Hot girl” Trần Vũ Quỳnh Anh (SN 1986), năm 2008 với tấm bằng Cao đẳng Công nghệ thông tin học ở Nghệ An, Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Văn phòng Liên đoàn Lao động tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi tốt nghiệp cử nhân tin học (hệ tại chức) tại Trường Đại học Vinh, đầu năm 2011, Quỳnh Anh được nhận vào làm hợp đồng tại Trung tâm kiểm định chất lượng của Sở Xây dựng Thanh Hóa (không qua thi tuyển).

Năm 2012, Quỳnh Anh được điều về Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản của sở này. Từ tháng 10/2013 - 4/2014, “hot girl” nghỉ sinh con đầu lòng và chỉ khoảng một năm sau kỳ nghỉ (tháng 4/2015), được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản rồi cũng chỉ 6 tháng sau (tháng 10/2015) lại được bổ nhiệm làm Trưởng phòng.

Như vậy là chỉ trong 3 năm (2012-2015), từ một nhân viên hợp đồng, hot girl xinh đẹp này đã leo lên đến chức trưởng một phòng đầy quyền uy của sở Xây dựng Thanh Hóa, một tỉnh lớn của cả nước.

Song, cùng với con đường thăng tiến, với thu nhập khoảng 60 triệu đồng/năm như trong hồ sơ tự khai của mình, lại sinh ra trong một gia đình không phải là khá giả nhưng Quỳnh Anh được cho là có khối bất động sản “khủng” nhiều chục tỉ đồng cùng với rất nhiều những tài sản có giá trị khác.

Vì việc thăng tiến “thần tốc” mà cách đây 2 tháng (5/4), ông Trần Quang Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo cơ quan này khẩn trương vào cuộc làm rõ vi phạm liên quan đến quy trình tuyển dụng, bổ nhiệm Quỳnh Anh.

Còn nhớ tháng 9/2016, trên một số blog, mạng xã hội đã đăng thông tin bà Quỳnh Anh là “bồ nhí” của Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến nhưng sau đó, trên nhiều tờ báo chính thống, ông Trịnh Văn Chiến đã bác bỏ, cho rằng đó là những thông tin bịa đặt, vu khống…

Thời điểm đó, trả lời báo Dân trí, ông Chiến cho biết Công an tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Trong văn bản của Tỉnh ủy Thanh Hóa gửi các cơ quan báo chí cũng cho biết: “Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá xin khẳng định: Những thông tin mà blog, mạng xã hội viết về đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh trong những ngày gần đây là hoàn toàn sai sự thật, xuyên tạc, bịa đặt, không có căn cứ, nhằm mục đích bêu xấu, bôi nhọ, hạ uy tín của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh để phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người. Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thanh Hoá đã và đang chỉ đạo các cơ quan chức năng báo cáo với Trung ương và tổ chức điều tra, xác minh, kết luận và sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Nêu lại những thông tin này để thấy, hình như Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng hơi bị… sốt ruột bởi thứ nhất, Thanh Hóa đã rất “khẩn trương vào cuộc” nhưng phải 01 tháng nữa (tức 5/7) mới đến thời hạn 03 tháng (kể cũng hơi… lâu).

Thứ hai, trong 03 tháng đó chỉ làm rõ một chi tiết nhỏ trong câu chuyện lớn, đó là “qui trình bổ nhiệm” mà không xác minh tài sản cũng như nhiều vấn đề khác.

Thứ ba, như đã nói ở trên, từ tháng 9/2016 Thanh Hóa đã “vào cuộc, xác minh” mối quan hệ giữa Quỳnh Anh và ông Bí thư nhưng hình như cho đến nay, chưa thấy công bố để nhân dân biết. Đặc biệt là chưa thấy ai bị “xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”.

Do vậy, sự sốt ruột của ĐB Lưu Bình Nhưỡng hoàn toàn có thể hiểu được bởi đã không ít vụ việc cứ ồn ã lên rồi rơi tõm vào quên lãng, như chưa từng xảy ra.

Còn người viết bài này thì băn khoăn rằng dạo này nhiều người nằm trong diện nghi có vấn đề hay đi “chữa bệnh (hoặc du lịch) nước ngoài” một cách khó hiểu. Lo nhất là nếu không có biện pháp ngăn chặn, sau một thời gian rồi mất tăm mất tích, biết đâu họ lại trở về quê trong vai “Việt kiều yêu nước” thì có gì như chua xót! Tuy nhiên, có niềm an ủi là vụ việc cho đến nay ít nhất là chưa bị “chìm xuồng”…Bùi Hoàng Tám


Nguồn: Theo Dân Trí

Aucun commentaire:

Enregistrer un commentaire